Chuyên mục


Vietnam Airlines điều chỉnh kế hoạch khai thác do bão Khanun

10/08/2023 10:02 (GMT +7)

Do ảnh hưởng của bão Khanun, kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ Nhật Bản, Hàn Quốc của Vietnam Airlines có thể sẽ bị thay đổi theo mức độ ảnh hưởng của bão để đảm bảo an toàn.

Cụ thể, ngày 10/8, các chuyến bay đến Busan, Hàn Quốc được điều chỉnh lịch bay như sau: chuyến VN422 TP Hồ Chí Minh – Busan dự kiến lùi lịch khởi hành xuống 4 giờ 35 phút; chuyến VN426 Hà Nội – Busan dự kiến lùi lịch khởi hành xuống 5 giờ 15 phút.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin khai thác để cập nhật tình hình và những phát sinh thay đổi

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin khai thác để cập nhật tình hình và những phát sinh thay đổi

Cũng trong ngày 10/8, các chuyến bay đi từ Busan, Hàn Quốc được điều chỉnh lịch bay như sau: chuyến VN427 Busan – Hà Nội dự kiến lùi lịch khởi hành xuống 12 giờ 35 phút (giờ địa phương); chuyến VN423 Busan – TP Hồ Chí Minh dự kiến lùi lịch khởi hành xuống 12 giờ 40 phút (giờ địa phương).

Các chuyến bay giữa Việt Nam – Incheon, Hàn Quốc sáng ngày 10/8 được điều chỉnh lịch bay như sau: chuyến VN404 TP Hồ Chí Minh – Incheon dự kiến khởi hành sớm hơn 1 giờ vào 8 giờ 25 phút; chuyến VN414 Hà Nội – Incheon dự kiến khởi hành sớm hơn vào 9 giờ 40 phút.

Các chuyến bay từ Incheon, Hàn Quốc về Việt Nam trong ngày 10/8 được điều chỉnh giờ khởi hành sớm hơn 1 giờ như sau: chuyến VN405 Incheon – TP Hồ Chí Minh dự kiến khởi hành lúc 16 giờ 55 phút; chuyến VN415 Incheon – Hà Nội dự kiến khởi hành lúc 17 giờ 5 phút.

Các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam sáng ngày 10/8 sẽ giữ nguyên thời gian khởi hành dự kiến. Đối với chuyến bay đến và đi từ Nhật Bản VN357 Fukuoka – Hà Nội ngày 10/8 giữ nguyên thời gian khởi hành dự kiến.

Bởi lí do nhiều chuyến bay của các hãng hàng không khác cũng thay đổi hành trình để tránh bão trên khu vực này, nên tình trạng tắc nghẽn không lưu hoặc tại các sân bay có thể xảy ra, làm thay đổi giờ cất, hạ cánh ngoài dự kiến. Đây là trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác vì lý do thời tiết để đảm bảo an toàn bay và Vietnam Airlines triển khai các thủ tục hỗ trợ hành khách theo quy định hiện hành.

Được biết, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc ngày 9/8 lưu ý, theo dữ liệu từ năm 1951, Hàn Quốc chưa đón một cơn bão nhiệt đới nào xuyên qua lãnh thổ nước này và đi vào Triều Tiên như dự kiến đường đi của bão Khanun.

Ngoài bão Khanun, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo, một cơn bão mới, bão Lan, đã hình thành ở Thái Bình Dương. Cơn bão mới được dự báo mạnh lên khi tiến về phía bắc và có thể ảnh hưởng tới Tokyo vào đầu tuần tới. Hai cơn bão liên tiếp ảnh hưởng tới Nhật Bản vào giai đoạn bắt đầu kỳ nghỉ hè Obon của Nhật Bản khi người dân rời thành phố về quê nhà.

Do đó, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin khai thác. Các thay đổi phát sinh do ảnh hưởng của thời tiết xấu sẽ được cập nhật trên fanpage, website hoặc gửi thông tin qua điện thoại, email mà khách hàng sử dụng khi đặt vé.

Tâm Đan
Baemin rục rịch 'rút chân' khỏi Việt Nam
Baemin Việt Nam, một liên doanh giữa Delivery Hero và Woowa Brothers, đã bắt đầu thu nhỏ quy mô hoạt động tại thị trường Việt Nam và tiến hành cắt giảm nhân sự, thông tin này được công bố bởi Tech in Asia.

Khách bay hàng không tăng khoảng 20%
Các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 44,1 triệu khách, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2022. Riêng hành khách quốc tế tăng 300,2%, đạt 11,5 triệu khách, còn khách nội địa giảm 3,6%, đạt 32,6 triệu khách.

Chuyện của Người làm vận tải khách du lịch
Hải Phòng được xác định là điểm đến quan trọng, là động lực đặc biệt để phát triển du lịch vùng Duyên hải. Người Đất Cảng đều mang trong mình tình yêu, kỳ vọng và góp sức để đưa thành phố chinh phục mục tiêu ấy. Với doanh nghiệp vận tải hành khách thì khát vọng đó thể hiện ở một góc rất riêng biệt...

Gemadept hưởng lợi nếu tăng giá bốc dỡ container?
Kết thúc quý II/2023, Gemadpt (GMD) báo lãi ròng hơn 1.646 tỷ đồng, gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý có mức lãi ròng cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp này.

VinFast: Doanh thu quý II đạt 334,1 triệu USD
Số lượng xe ô tô điện VinFast đã bàn giao trong quý II/2023 là 9.535 xe, tăng khoảng 436% so với quý I. Số lượng xe máy điện đã bàn giao trong quý II/2023 là 10.182, tăng 4%.

Giá xăng, dầu tăng mạnh
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 21/9, với mức tăng mạnh cho tất cả mặt hàng mặc dù quỹ bình ổn đã được chi sử dụng.

Cao tốc Bắc - Nam qua Bình Định chậm tiến độ
Thực tế phạm vi mặt bằng có thể thi công mới được hơn 97 km, đạt gần 83%. Nguyên nhân chậm mặt bằng do chưa hoàn thành xây dựng các khu tái định cư và công tác bồi thường, thu hồi đất của các doanh nghiệp.