Chuyên mục


Thêm 11 mỏ vật liệu phục vụ cao tốc

09/08/2023 14:09 (GMT +7)

Hà Tĩnh vừa chấp thuận thêm 11 mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng phục vụ thi công cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn.

Ngày 9/8, thông tin Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh cho biết UBND tỉnh vừa chấp thuận 11 mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng phục vụ thi công cao tốc Bắc - Nam ở địa phương này.

Quyết định trên được đưa ra sau đề xuất của các chủ đầu tư và nhà thầu thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam nhánh phía Đông, giai đoạn 2021-2025 qua Hà Tĩnh. Trước đó, để có nguồn vật liệu, khoáng sản phục vụ cho việc thi công cao tốc, các đơn vị thực hiện ngoài việc mua vật liệu xây dựng đã lập hồ sơ nâng công suất khai thác tại các mỏ trên địa bàn. Đồng thời, các nhà thầu cũng khảo sát, đăng ký khai thác thêm 11 mỏ mới để có đủ vật liệu phục vụ thi công dự án.

Dự án cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn Kỳ Anh

Dự án cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn Kỳ Anh

Theo quyết định chấp thuận, 11 mỏ mới có 8 mỏ đất san lấp gồm: 2 mỏ ở xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà); 1 mỏ ở núi Động Mòi (xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên); 1 mỏ ở núi Đồng Chiêng (xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên); 1 mỏ Nam Hương 1 (xã Nam Điền, huyện Thạch Hà); 1 mỏ Đức Lạng 2 (xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ); 1 mỏ ở xã Thượng Lộc (huyện Can Lộc); 1 mỏ Đất Đỏ 2 (xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh)..

3 mỏ cát gồm mỏ ở xã Kỳ Lạc (huyện Kỳ Anh), mỏ ở xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên) và mỏ ở xã Quang Vĩnh (huyện Đức Thọ).

Hà Tĩnh vừa chấp thuận thêm 11 mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng phục vụ thi công cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn (ảnh PT)

Hà Tĩnh vừa chấp thuận thêm 11 mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng phục vụ thi công cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn (ảnh PT)

Hiện, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chấp thuận bản xác nhận về khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp khai thác và bảo vệ môi trường trong khai thác với 11 mỏ theo đề xuất của chủ đầu tư và đơn vị thi công.

HĐND tỉnh đã có nghị quyết về chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang khai thác khoáng sản đối với 7 mỏ khoáng sản đất san lấp có rừng. Các chủ đầu tư đang thỏa thuận giá bồi thường với các tổ chức, cá nhân và thực hiện thủ tục trồng rừng thay thế.

Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh, dự án cao tốc Bắc – Nam qua Hà Tĩnh cần 11,4 triệu m3 đất san lấp và 1,09 triệu m3 cát. Việc chấp thuận 11 mỏ khoáng sản đất, cát nói trên cùng với việc nâng công suất khai thác cho nhiều mỏ khác thì địa phương này cơ bản sẽ đáp ứng được nhu cầu về vật liệu xây dựng cho thi công cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn.

Đến nay, Hà Tĩnh đã kiểm đếm giải phóng mặt bằng đạt 100%, áp giá, phê duyệt phương án bồi thường hơn 95% và đã bàn giao mặt bằng hơn 93%. Tiến độ giải ngân nguồn vốn GPMB đạt hơn 60,53%.

Trong 26 khu tái định cư cho hộ dân chịu ảnh hưởng phải di dời và 4 khu nghĩa trang, hiện đã khởi công 23 khu tái định cư và 3 khu nghĩa trang. Khối lượng thi công đạt từ 15 - 85%.

Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 qua địa bàn Hà Tĩnh có tổng chiều dài tuyến chính là 102,38km với 3 dự án thành phần là Bãi Vọt - Hàm Nghi, Hàm Nghi - Vũng Áng và Vũng Áng - Bùng. Ngoài ra có 3 tuyến đường kết nối cao tốc dài 12,18km

Hoàng Yến
Chuyện của Người làm vận tải khách du lịch
Hải Phòng được xác định là điểm đến quan trọng, là động lực đặc biệt để phát triển du lịch vùng Duyên hải. Người Đất Cảng đều mang trong mình tình yêu, kỳ vọng và góp sức để đưa thành phố chinh phục mục tiêu ấy. Với doanh nghiệp vận tải hành khách thì khát vọng đó thể hiện ở một góc rất riêng biệt...

Gemadept hưởng lợi nếu tăng giá bốc dỡ container?
Kết thúc quý II/2023, Gemadpt (GMD) báo lãi ròng hơn 1.646 tỷ đồng, gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý có mức lãi ròng cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp này.

VinFast: Doanh thu quý II đạt 334,1 triệu USD
Số lượng xe ô tô điện VinFast đã bàn giao trong quý II/2023 là 9.535 xe, tăng khoảng 436% so với quý I. Số lượng xe máy điện đã bàn giao trong quý II/2023 là 10.182, tăng 4%.

Giá xăng, dầu tăng mạnh
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 21/9, với mức tăng mạnh cho tất cả mặt hàng mặc dù quỹ bình ổn đã được chi sử dụng.

Cao tốc Bắc - Nam qua Bình Định chậm tiến độ
Thực tế phạm vi mặt bằng có thể thi công mới được hơn 97 km, đạt gần 83%. Nguyên nhân chậm mặt bằng do chưa hoàn thành xây dựng các khu tái định cư và công tác bồi thường, thu hồi đất của các doanh nghiệp.

An tâm như taxi điện ở Hà Nội
"Tiền nào của đó" về cơ bản đúng thực tế, nhưng kinh nghiệm lại cho thấy sử dụng bất cứ dịch vụ nào mới ra mắt của thương hiệu tốt thì người dùng thường có lợi hơn giá trị đồng tiền bỏ ra. Trong phạm vi trong bài viết này, Banduong.vn sẽ chia sẻ mẹo tiết kiệm 30% chi phí taxi của một độc giả.

Đường sắt Việt Nam có sức hút lớn với doanh nghiệp Trung Quốc
Mới đây, trong chương trình công tác tại Quảng Tây, Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Trần Vân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CREC) và ông Vương Tiểu Quân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Điện lực Trung Quốc (Power China).