Chuyên mục


Vietnam Airlines đưa vào khai thác máy bay Airbus A320neo

08/07/2024 17:06 (GMT +7)

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức tiếp nhận và đưa vào khai thác chiếc máy bay Airbus A320neo đầu tiên trong tổng số 3 chiếc dự kiến được bổ sung trong năm 2024.

Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới của Vietnam Airlines trong việc hiện đại hóa đội bay, nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách, đặc biệt trong mùa du lịch hè.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam tiếp nhận máy bay Airbus A320neo đầu tiên trong năm

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam tiếp nhận máy bay Airbus A320neo đầu tiên trong năm

Airbus A320neo thuộc thế hệ máy bay thân hẹp mới nhất, được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến. Động cơ thế hệ mới trên máy bay cho phép tiết kiệm tới 16% nhiên liệu, đồng thời giảm 75% tiếng ồn và 50% lượng khí thải độc hại so với các dòng máy bay cũ. Không chỉ thân thiện với môi trường, Airbus A320neo còn mang lại trải nghiệm bay thoải mái cho hành khách với không gian cabin rộng rãi, ghế ngồi có khoảng cách 28-29 inch và độ ngả tối đa 5 inch, hệ thống giải trí không dây hiện đại.

Với cấu hình 182 ghế, những chiếc Airbus A320neo được Vietnam Airlines bố trí khai thác trên nhiều đường bay nội địa trọng điểm như Hà Nội - Đà Lạt, Hà Nội - Phú Quốc, TP Hồ Chí Minh - Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh - Chu Lai... Dự kiến 3 chiếc máy bay này sẽ cung cấp thêm gần 40.000 chỗ trong cao điểm hè và khoảng 300.000 chỗ trong 6 tháng cuối năm, góp phần gia tăng đáng kể năng lực vận chuyển của hãng.

Đây là tín hiệu tích cực với thị trường hàng không Việt Nam trong bối cảnh các hãng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt máy bay do ảnh hưởng từ đợt triệu hồi động cơ của nhà sản xuất trên toàn cầu. Việc đầu tư máy bay mới thế hệ cũng khẳng định nỗ lực của Vietnam Airlines nhằm duy trì vị thế hãng hàng không chủ lực, tiên phong trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng trưởng năng lực khai thác để phục vụ hành khách ngày một tốt hơn.

Bên cạnh việc mở rộng đội bay, Vietnam Airlines cũng đang triển khai nhiều giải pháp tối ưu hóa lịch bay, tăng tần suất trên các chặng có nhu cầu cao, linh hoạt điều chỉnh giá vé hợp lý, mở thêm các dịch vụ tiện ích nhằm đa dạng hóa sự lựa chọn cho khách hàng. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng của hãng được kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực vào sự phục hồi và tăng trưởng của thị trường hàng không nội địa sau giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh. 

Thanh Minh
Sân bay Cát Bi sẽ đạt công suất 13 triệu hành khách
Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt quy hoạch Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi thời kỳ 2021-2030, với công suất dự kiến đạt 13 triệu hành khách và 250.000 tấn hàng hóa/năm, đáp ứng nhu cầu phát triển của khu vực.

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội - Phnom Penh
Ngày 13/7, Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đến Vương quốc Campuchia, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng Hà Nội - Phnom Penh. Hãng cũng ký kết hợp tác với các đối tác tại Campuchia để thúc đẩy phát triển hàng không, du lịch hai nước.

Lào Cai phê duyệt nhiều dự án trọng điểm
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký quyết định phê duyệt danh mục 5 dự án thu hút đầu tư lĩnh vực giao thông - vận tải trên địa bàn tỉnh trong năm 2024. Các dự án này hứa hẹn sẽ tạo đột phá về hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Doanh nghiệp xe buýt cần 'sống khoẻ'
Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) Hà Nội vừa thông qua nhiều kiến nghị quan trọng nhằm giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp xe buýt. Những đề xuất này được kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" mới cho ngành vận tải công cộng Thủ đô trong bối cảnh nhiều thách thức.

Hai cây cầu cụt lạ ở Bắc Ninh
Theo tìm hiểu của phóng viên Banduong.vn, 2 cây cầu cụt, trống toác hai đầu và không được sử dụng thuộc dự án đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân với tổng mức đầu tư 7.665 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, được Bộ Giao thông Vận tải khởi công từ tháng 5/2005.

Thị trường hàng không quốc tế đã phục hồi
Thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (tăng 3%) so với cùng kỳ năm 2019 - năm trước dịch COVID-19. Các hãng hàng không Việt Nam chiếm 44% thị phần hành khách quốc tế với hệ số sử dụng ghế trung bình trên 77%

Doanh thu đường sắt tăng ấn tượng
Theo báo cáo mới đây của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), doanh thu hợp nhất trong 6 tháng đầu năm 2024 đã đạt mức kỷ lục gần 4.780 tỷ đồng, tăng trưởng 11,5% so với cùng kỳ năm trước.