Chuyên mục


Tăng slot bay Tết Nguyên đán

12/12/2023 11:21 (GMT +7)

Để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, đặc biệt trong giai đoạn tết Nguyên đán, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định điều chỉnh slot bay và dịch vụ điều hành bay tại hai Cảng hàng không tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định điều chỉnh tham số điều phối đường cất/hạ cánh (slot) và dịch vụ điều hành bay tại hai Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán 2024.

Sẵn sàng bố trí toàn bộ nguồn lực về trang thiết bị, nhân lực phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân trong dịp tết Giáp Thìn 2024

Sẵn sàng bố trí toàn bộ nguồn lực về trang thiết bị, nhân lực phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân trong dịp tết Giáp Thìn 2024

Điều chỉnh tham số điều phối đường cất/hạ cánh và dịch vụ điều hành bay trong giai đoạn từ ngày 25/1 - 24/2/2024 là 40 slot/giờ các khung giờ từ 6h - 23h55 tại sân bay Nội Bài.

Tăng tham số điều phối slot tại sân bay Tân Sơn Nhất lên 44 slot/giờ vào khung giờ ban ngày (6h - 23h55) và 40 slot/giờ khung giờ ban đêm (0h- 5h55) giờ địa phương.

Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, đặc biệt trong giai đoạn tết Nguyên đán, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành văn bản về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán và lễ hội xuân Giáp Thìn 2024.

Các hãng hàng không Việt Nam được yêu cầu phối hợp với các cảng hàng không báo cáo kế hoạch phục vụ Tết, nhất là kế hoạch tăng chuyến bay vào khung giờ ban đêm và kế hoạch về đội tàu bay khai thác, đậu lại qua đêm để các cảng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất bố trí, sắp xếp nguồn lực phục vụ, đặc biệt là bố trí vị trí đậu tàu bay ban đêm.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các cảng hàng không cùng các đơn vị cung cấp dịch vụ được yêu cầu sẵn sàng bố trí toàn bộ nguồn lực về trang thiết bị, nhân lực phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân trong dịp tết Giáp Thìn 2024. ACV cũng chịu trách nhiệm tăng cường phục vụ các chuyến bay đêm đi, đến các cảng hàng không địa phương, đảm bảo chất lượng dịch vụ hàng không, không để xảy ra ùn tắc, gây bức xúc cho hành khách.

Thu Châu
Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Tìm cách gỡ rối dự án giao thông trọng điểm
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 28/2/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo tại Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Tăng trần vé máy bay
Thông tư số 34/2023 sửa đổi của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa có hiệu lực từ ngày 1/3/2024.

Nhà xe Thành Bưởi hoạt động trở lại
Ngày 29/2/2024, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh thông tin đã cấp lại giấy phép hoạt động cho Công ty TNHH Thành Bưởi.

Giá xăng tăng trở lại
Chiều 29/2, liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h.

Hoạt động vận tải sôi động đầu năm
So với cùng kỳ năm trước, vận tải hành khách tháng 02/2024 tăng 14,3% về vận chuyển và tăng 22,7% về luân chuyển; vận tải hàng hóa tăng 13,5% về vận chuyển và tăng 4,7% về luân chuyển.

Bộ Xây dựng ra loạt văn bản hướng dẫn gỡ khó công trình giao thông trọng điểm
Mới đây, Bộ Xây dựng đã ban hành 3 văn bản nhằm triển khai Công điện số 02/CĐ-TTg về tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến định mức, đơn giá xây dựng; khai thác, cung ứng vật liệu xây dựng cho các dự án, công trình giao thông trọng điểm, quan trọng quốc gia.