Chuyên mục


Nghệ An: Hàng chục đơn vị vận tải bị thu hồi giấy phép kinh doanh

30/08/2023 23:12 (GMT +7)

Do không kinh doanh vận tải trong thời hạn 6 tháng liên tục, 26 đơn vị tại Nghệ An bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Ngày 30/8, thông tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An cho biết đã ra Quyết định số 509/QĐ-SGTVT về việc thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đối với 26 đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Danh sách các đơn vị trong diện bị thu hồi giấy phép kinh doanh

Danh sách các đơn vị trong diện bị thu hồi giấy phép kinh doanh

Theo quyết định này, 26 đơn vị, doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép căn cứ theo điểm b, khoản 6, Điều 19 Nghị định 10/2020/NĐ-CP. Cụ thể điểm b (khoản 6): Không kinh doanh vận tải trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày được cấp Giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 6 tháng liên tục.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An yêu cầu “Giám đốc các đơn vị có tên tại Điều 1 có trách nhiệm nộp lại phù hiệu (nếu còn hiệu lực) cho Sở Giao thông Vận tải, đồng thời, dừng toàn bộ các hoạt động kinh doanh vận tải ngay sau khi Quyết định có hiệu lực.

Hoàng Yến
Giảm 20% cho khách mua vé tàu sớm
Số ngày mua vé trước ngày tàu chạy từ 2-9 ngày bằng 95% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ; mua trước 10-19 ngày bằng 90% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ; mua trước từ 20 ngày trở lên bằng 80% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ...

Nội bộ bất nhất tại Tân Cảng Sài Gòn
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh chuyển đổi số, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn dẫn đầu, vận hành hệ thống ePort hiệu quả nhiều năm nay, nhưng lạ là công ty thành viên Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) không phối hợp tốt với hãng tàu xử lý tờ khai khiến doanh nghiệp xuất hàng thông quan phức tạp...

Baemin rục rịch 'rút chân' khỏi Việt Nam
Baemin Việt Nam, một liên doanh giữa Delivery Hero và Woowa Brothers, đã bắt đầu thu nhỏ quy mô hoạt động tại thị trường Việt Nam và tiến hành cắt giảm nhân sự, thông tin này được công bố bởi Tech in Asia.

Khách bay hàng không tăng khoảng 20%
Các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 44,1 triệu khách, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2022. Riêng hành khách quốc tế tăng 300,2%, đạt 11,5 triệu khách, còn khách nội địa giảm 3,6%, đạt 32,6 triệu khách.

Chuyện của Người làm vận tải khách du lịch
Hải Phòng được xác định là điểm đến quan trọng, là động lực đặc biệt để phát triển du lịch vùng Duyên hải. Người Đất Cảng đều mang trong mình tình yêu, kỳ vọng và góp sức để đưa thành phố chinh phục mục tiêu ấy. Với doanh nghiệp vận tải hành khách thì khát vọng đó thể hiện ở một góc rất riêng biệt...

Gemadept hưởng lợi nếu tăng giá bốc dỡ container?
Kết thúc quý II/2023, Gemadpt (GMD) báo lãi ròng hơn 1.646 tỷ đồng, gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý có mức lãi ròng cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp này.

VinFast: Doanh thu quý II đạt 334,1 triệu USD
Số lượng xe ô tô điện VinFast đã bàn giao trong quý II/2023 là 9.535 xe, tăng khoảng 436% so với quý I. Số lượng xe máy điện đã bàn giao trong quý II/2023 là 10.182, tăng 4%.