Chuyên mục


Đồng Nai sắp có Trung tâm logistics hơn 64 ha

30/08/2023 11:56 (GMT +7)

Trung tâm logistics BW Tân Hiệp rộng 64,4 ha với các hạng mục chính như khu hành chính và công trình phụ trợ, diện tích hơn 0,67ha; khu nhà kho diện tích 30,4ha phục vụ cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê mặt bằng kho bãi.

Tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trung tâm logistics BW Tân Hiệp tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành.

Theo quy hoạch, Trung tâm logistics BW Tân Hiệp rộng 64,4 ha với các hạng mục chính: khu hành chính và công trình phụ trợ, diện tích hơn 0,67ha; khu nhà kho diện tích 30,4ha phục vụ cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê mặt bằng kho bãi; diện tích dành cho hạ tầng kỹ thuật 10,86ha; đất giao thông, sân bãi nội bộ diện tích 18,2ha; cây xanh, mặt nước 13,9 ha.

Đồng Nai sẽ có Trung tâm logistics BW Tân Hiệp 65ha

Đồng Nai sẽ có Trung tâm logistics BW Tân Hiệp 65ha

Quy hoạch nhằm định hướng xây dựng trung tâm logistics hiện đại, đồng bộ và hoàn chỉnh. Từ đó, tạo cơ sở pháp lý cho việc triển khai xây dựng, quản lý xây dựng và đầu tư xây dựng.

Theo UBND tỉnh, Đồng Nai có rất nhiều lợi thế để phát triển logistics. Trong đó, lợi thế về các khu công nghiệp đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp. Đây được xác định là thị trường tiềm năng cho hệ thống cảng, dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics của tỉnh.

Bên cạnh đó, khi cảng hàng không quốc tế Long Thành hoàn thành và đưa vào sử dụng cũng sẽ tạo ra động lực phát triển mới. Mô hình “thành phố sân bay” với những dịch vụ tiện ích, đặc biệt là chuỗi cung ứng logistics hàng không đang được tỉnh nghiên cứu kinh nghiệm từ một số quốc gia phát triển. Nhiều tập đoàn kinh tế lớn của thế giới trong giai đoạn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đồng Nai đã thể hiện sự quan tâm đối với lĩnh vực này.

Về giao thông đường bộ, Đồng Nai cũng có tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua. Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành phía Nam đang thi công. Đường vành đai 3 đi qua 4 tỉnh, thành, trong đó có tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường liên cảng Phước An - Cái Mép, cầu cảng Cát Lái cũng đang tiến hành các bước xây dựng trong giai đoạn 2021-2025.

Kim Khánh
Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội - Phnom Penh
Ngày 13/7, Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đến Vương quốc Campuchia, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng Hà Nội - Phnom Penh. Hãng cũng ký kết hợp tác với các đối tác tại Campuchia để thúc đẩy phát triển hàng không, du lịch hai nước.

Lào Cai phê duyệt nhiều dự án trọng điểm
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký quyết định phê duyệt danh mục 5 dự án thu hút đầu tư lĩnh vực giao thông - vận tải trên địa bàn tỉnh trong năm 2024. Các dự án này hứa hẹn sẽ tạo đột phá về hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Doanh nghiệp xe buýt cần 'sống khoẻ'
Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) Hà Nội vừa thông qua nhiều kiến nghị quan trọng nhằm giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp xe buýt. Những đề xuất này được kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" mới cho ngành vận tải công cộng Thủ đô trong bối cảnh nhiều thách thức.

Hai cây cầu cụt lạ ở Bắc Ninh
Theo tìm hiểu của phóng viên Banduong.vn, 2 cây cầu cụt, trống toác hai đầu và không được sử dụng thuộc dự án đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân với tổng mức đầu tư 7.665 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, được Bộ Giao thông Vận tải khởi công từ tháng 5/2005.

Thị trường hàng không quốc tế đã phục hồi
Thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (tăng 3%) so với cùng kỳ năm 2019 - năm trước dịch COVID-19. Các hãng hàng không Việt Nam chiếm 44% thị phần hành khách quốc tế với hệ số sử dụng ghế trung bình trên 77%

Doanh thu đường sắt tăng ấn tượng
Theo báo cáo mới đây của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), doanh thu hợp nhất trong 6 tháng đầu năm 2024 đã đạt mức kỷ lục gần 4.780 tỷ đồng, tăng trưởng 11,5% so với cùng kỳ năm trước.

Đà Nẵng siết chặt quản lý thuế doanh nghiệp vận tải
Cục Thuế và Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Đà Nẵng vừa ký kết quy chế phối hợp nhằm tăng cường giám sát việc đóng thuế của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn.