Chuyên mục


Đồng Nai sắp có Trung tâm logistics hơn 64 ha

30/08/2023 11:56 (GMT +7)

Trung tâm logistics BW Tân Hiệp rộng 64,4 ha với các hạng mục chính như khu hành chính và công trình phụ trợ, diện tích hơn 0,67ha; khu nhà kho diện tích 30,4ha phục vụ cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê mặt bằng kho bãi.

Tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trung tâm logistics BW Tân Hiệp tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành.

Theo quy hoạch, Trung tâm logistics BW Tân Hiệp rộng 64,4 ha với các hạng mục chính: khu hành chính và công trình phụ trợ, diện tích hơn 0,67ha; khu nhà kho diện tích 30,4ha phục vụ cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê mặt bằng kho bãi; diện tích dành cho hạ tầng kỹ thuật 10,86ha; đất giao thông, sân bãi nội bộ diện tích 18,2ha; cây xanh, mặt nước 13,9 ha.

Đồng Nai sẽ có Trung tâm logistics BW Tân Hiệp 65ha

Đồng Nai sẽ có Trung tâm logistics BW Tân Hiệp 65ha

Quy hoạch nhằm định hướng xây dựng trung tâm logistics hiện đại, đồng bộ và hoàn chỉnh. Từ đó, tạo cơ sở pháp lý cho việc triển khai xây dựng, quản lý xây dựng và đầu tư xây dựng.

Theo UBND tỉnh, Đồng Nai có rất nhiều lợi thế để phát triển logistics. Trong đó, lợi thế về các khu công nghiệp đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp. Đây được xác định là thị trường tiềm năng cho hệ thống cảng, dịch vụ vận tải hàng hóa, logistics của tỉnh.

Bên cạnh đó, khi cảng hàng không quốc tế Long Thành hoàn thành và đưa vào sử dụng cũng sẽ tạo ra động lực phát triển mới. Mô hình “thành phố sân bay” với những dịch vụ tiện ích, đặc biệt là chuỗi cung ứng logistics hàng không đang được tỉnh nghiên cứu kinh nghiệm từ một số quốc gia phát triển. Nhiều tập đoàn kinh tế lớn của thế giới trong giai đoạn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đồng Nai đã thể hiện sự quan tâm đối với lĩnh vực này.

Về giao thông đường bộ, Đồng Nai cũng có tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua. Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành phía Nam đang thi công. Đường vành đai 3 đi qua 4 tỉnh, thành, trong đó có tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường liên cảng Phước An - Cái Mép, cầu cảng Cát Lái cũng đang tiến hành các bước xây dựng trong giai đoạn 2021-2025.

Kim Khánh
Giá xăng, dầu tăng mạnh
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 21/9, với mức tăng mạnh cho tất cả mặt hàng mặc dù quỹ bình ổn đã được chi sử dụng.

Cao tốc Bắc - Nam qua Bình Định chậm tiến độ
Thực tế phạm vi mặt bằng có thể thi công mới được hơn 97 km, đạt gần 83%. Nguyên nhân chậm mặt bằng do chưa hoàn thành xây dựng các khu tái định cư và công tác bồi thường, thu hồi đất của các doanh nghiệp.

An tâm như taxi điện ở Hà Nội
"Tiền nào của đó" về cơ bản đúng thực tế, nhưng kinh nghiệm lại cho thấy sử dụng bất cứ dịch vụ nào mới ra mắt của thương hiệu tốt thì người dùng thường có lợi hơn giá trị đồng tiền bỏ ra. Trong phạm vi trong bài viết này, Banduong.vn sẽ chia sẻ mẹo tiết kiệm 30% chi phí taxi của một độc giả.

Đường sắt Việt Nam có sức hút lớn với doanh nghiệp Trung Quốc
Mới đây, trong chương trình công tác tại Quảng Tây, Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Trần Vân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CREC) và ông Vương Tiểu Quân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Điện lực Trung Quốc (Power China).

Bắc Giang tập trung nguồn lực phát triển mạng lưới giao thông
Tỉnh Bắc Giang có vị trí chiến lược quan trọng, theo nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị khóa XIII đã xác định Bắc Giang là cực tăng trưởng, hạt nhân quan trọng của Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.

Khổ với tờ khai tại cảng TC-HICT
Hàng nghìn khách hàng bức xúc vì sự chồng chéo liên quan đến tờ khai chuyển đổi số phức tạp ở cảng TC-HICT. Những cont hàng đóng tại kho CFS đầu 5 "phải bo bia", đổi lệnh rồi đi thông quan, xong lại quay lại sửa tờ khai trên ePort, rồi đi nộp cho hãng tàu... mà tờ khai này doanh nghiệp không biết.

Cảng quốc tế Long An được làm hàng quá cảnh
Bộ GTVT cũng lưu ý, với trường hợp bến cảng quốc tế Long An - thuộc khu bến Cần Giuộc tiếp nhận tàu biển, phương tiện thủy nội địa của Việt Nam, phương tiện thủy của Campuchia thực hiện các dịch vụ hàng hóa quá cảnh, xuất nhập khẩu... qua Campuchia và ngược lại, sẽ cần phải tuân thủ những quy định khác.