Chuyên mục


Công ty Quản lý và Xây dựng đường bộ Quảng Nam Đà Nẵng luôn đặt mục tiêu đảm bảo ATGT

01/09/2023 18:56 (GMT +7)

Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Quảng Nam Đà Nẵng là đơn vị chịu trách nhiệm duy tu bảo dưỡng các tuyến đường QL1, QL14 đường Hồ Chí Minh. Trong đó, tuyến đường QL14 đường Hồ Chí Minh từ Đà Nẵng đến địa phận Kon Tum dài, địa hình hiểm trở, quanh co, đèo dốc phức tạp.

Công ty ngoài duy tu bão dưỡng, vá mặt đường, còn lắp đặt các biển báo, hiệu, kẻ sơn tim, làn đường, lắp đặt các hộ lan mềm, gương cầu, xây dựng các điểm lánh nạn cho các phương tiện khi gặp sự cố.

Trong năm qua, các nhà thầu thi công đã bàn giao mặt bằng thi công (10/08/2020) nút giao đường vành đai phía Tây với tuyến đường Nam Hầm Hải Vân - Túy Loan tại Km15+947 (Km15+738 - Km16+355), TP Đà Nẵng; Công trình xây dựng hệ thống thoát nước dưới lòng đường ĐT602 đi dưới gầm cầu vượt Km21+808 tuyến đường Nam Hầm Hải Vân - Túy Loan, TP Đà Nẵng...

Kiểm tra kết cấu những thanh cầu bảo đảm ATGT

Kiểm tra kết cấu những thanh cầu bảo đảm ATGT

Công ty thường xuyên triển khai vệ sinh lau chùi, nắn sửa các biển báo bị bẩn, cong vênh; lập biên bản làm việc nhắc nhở đơn vị thi công các công trình trên các tuyến QL đang khai thác thường xuyên kiểm tra chỉnh sửa hệ thống báo hiệu, rào chắn, trực hướng dẫn giao thông đúng qui định nhằm đảm bảo giao thông được thông suốt an toàn. Công tác đảm bảo ATGT đáp ứng được các yêu cầu tiêu chí chất lượng theo Hợp đồng quản lý, bảo dưỡng thường xuyên đường và cầu < 300m, cầu >300m.

Kẻ tim đường, làn đường cho phương tiện tham gia giao thông an toàn

Kẻ tim đường, làn đường cho phương tiện tham gia giao thông an toàn

Bên cạnh đó các đoạn tuyến  QL, đường Nam Hầm Hải Vân - Túy Loan, đường HCM nhánh Tây, nhánh Đông và đường Trường Sơn Đông đoạn Km0 - Km83+793 (thuộc địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam - Gói thầu số 01 và một số đoạn tuyến TSĐ được bổ sung) đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, không để xảy ra trường hợp mất ATGT do yếu tố cầu đường trên các đoạn tuyến Công ty quản lý.

Bên cạnh đó, Công ty duy trì thực hiện triển khai cập nhập số liệu theo phần mềm Sổ tay quản lý bảo trì đường bộ tại các Hạt QLĐB về công tác quản lý bảo trì đường bộ, các Hạt QLĐB chuyển báo cáo trên hệ thống về Công ty qua phòng KH-KT, tổng hợp số liệu, tình trạng cầu đường các tuyến QL và chuyển báo cáo về Văn phòng QLĐB III.1.

Thi công tuyệt đối phải bảo đảm an toàn cho các phương tiện đi qua

Thi công tuyệt đối phải bảo đảm an toàn cho các phương tiện đi qua

Công ty kết hợp sử dụng hệ thống Zalo để truyển tải thông tin, báo cáo đột xuất của các đơn vị để tổng hợp báo cáo, đồng thời hàng ngày báo cáo hình ảnh thực hiện các hạng mục BDTX trên các tuyến đầy đủ kịp thời về Văn phòng QLĐB III.1 để theo dõi bảo đảm lưu thông an toàn trên các tuyến đường mà Công ty quản lý.

Ông Nguyễn Duy Chiến - Giám đốc Công ty Quản lý & Xây dựng đường bộ Quảng Nam - Đà Nẵng cho biết: "Kế hoạch thực hiện sửa chữa công trình hư hỏng trên các tuyến trong tháng 9/2023 của công ty gồm: Đường HCM, TSĐ, NHV-TL, QL1 thì sẽ tếp tục thực hiện vá ổ gà, láng nhựa 3 lớp một số đoạn mặt đường BTN phát sinh hư hỏng, sửa chữa các vị trí mặt đường BTXM gãy vỡ cập kênh mất ATGT, rót matic chèn khe co giãn bị lão hóa, bong tróc;  sửa chữa các nón mố cầu, sân cống, rãnh dọc đá hộc xây bị nứt vỡ hư hỏng; nắn sửa lại hệ thống cọc tiêu, biển báo bị cong vênh hư hỏng; bổ sung mắt phản quang trên tường hộ lan mềm, đầu cọc tiêu trên các tuyến bị mất và hư hỏng... với khối lượng chính".

Đắc Bình - Thanh Hùng
Chuyện của Người làm vận tải khách du lịch
Hải Phòng được xác định là điểm đến quan trọng, là động lực đặc biệt để phát triển du lịch vùng Duyên hải. Người Đất Cảng đều mang trong mình tình yêu, kỳ vọng và góp sức để đưa thành phố chinh phục mục tiêu ấy. Với doanh nghiệp vận tải hành khách thì khát vọng đó thể hiện ở một góc rất riêng biệt...

Gemadept hưởng lợi nếu tăng giá bốc dỡ container?
Kết thúc quý II/2023, Gemadpt (GMD) báo lãi ròng hơn 1.646 tỷ đồng, gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý có mức lãi ròng cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp này.

VinFast: Doanh thu quý II đạt 334,1 triệu USD
Số lượng xe ô tô điện VinFast đã bàn giao trong quý II/2023 là 9.535 xe, tăng khoảng 436% so với quý I. Số lượng xe máy điện đã bàn giao trong quý II/2023 là 10.182, tăng 4%.

Giá xăng, dầu tăng mạnh
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 21/9, với mức tăng mạnh cho tất cả mặt hàng mặc dù quỹ bình ổn đã được chi sử dụng.

Cao tốc Bắc - Nam qua Bình Định chậm tiến độ
Thực tế phạm vi mặt bằng có thể thi công mới được hơn 97 km, đạt gần 83%. Nguyên nhân chậm mặt bằng do chưa hoàn thành xây dựng các khu tái định cư và công tác bồi thường, thu hồi đất của các doanh nghiệp.

An tâm như taxi điện ở Hà Nội
"Tiền nào của đó" về cơ bản đúng thực tế, nhưng kinh nghiệm lại cho thấy sử dụng bất cứ dịch vụ nào mới ra mắt của thương hiệu tốt thì người dùng thường có lợi hơn giá trị đồng tiền bỏ ra. Trong phạm vi trong bài viết này, Banduong.vn sẽ chia sẻ mẹo tiết kiệm 30% chi phí taxi của một độc giả.

Đường sắt Việt Nam có sức hút lớn với doanh nghiệp Trung Quốc
Mới đây, trong chương trình công tác tại Quảng Tây, Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Trần Vân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CREC) và ông Vương Tiểu Quân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Điện lực Trung Quốc (Power China).