Chuyên mục


Không lo thiếu vàng!

07/06/2024 16:16 (GMT +7)

Ngân hàng Nhà nước khẳng định "không thiếu vàng để bán" và đang triển khai đồng bộ các giải pháp để bình ổn thị trường vàng. Thông tin này được đưa ra sau khi xuất hiện tin đồn về việc thiếu vàng và tình trạng thuê người xếp hàng mua gom vàng

Ngân hàng Nhà nước cho biết, sẽ xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường. Đồng thời, sẽ duy trì cung ứng vàng miếng SJC để đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân. Công tác thanh tra các ngân hàng và doanh nghiệp kinh doanh vàng cũng đang được triển khai quyết liệt, đặc biệt tại Hà Nội và TP.HCM.

Nhiều người dân xếp hàng từ sáng sớm chờ mua vàng tại ngân hàng

Nhiều người dân xếp hàng từ sáng sớm chờ mua vàng tại ngân hàng

Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước công bố giá bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng và Công ty SJC là 75,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với ngày hôm qua. Công ty SJC và bốn ngân hàng cũng giữ nguyên giá vàng bán ra ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, trong khi, giá mua vào niêm yết tại Công ty SJC ở mức 74,98 triệu đồng/lượng.

Sau 4 phiên bán can thiệp, giá vàng miếng SJC đã giảm thêm 4 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, hai ngày gần đây giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh, lúc 11h hôm nay (07/6) đạt mức 2.381 USD/ounce, tương đương 73,1 triệu đồng/lượng. Điều này khiến mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới thu hẹp đáng kể. Hiện, giá vàng miếng SJC chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,88 triệu đồng/lượng, mức chênh lệch thấp nhất trong nhiều tháng qua. So với giá vàng nhẫn 9999, giá vàng miếng SJC chỉ còn cao hơn 1,78 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác, tránh bị tác động bởi các đối tượng có ý đồ xấu. Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp. Người dân nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua vàng trong bối cảnh giá vàng đang biến động mạnh.

Thanh Anh
Không lo thiếu vàng!
Ngân hàng Nhà nước khẳng định "không thiếu vàng để bán" và đang triển khai đồng bộ các giải pháp để bình ổn thị trường vàng. Thông tin này được đưa ra sau khi xuất hiện tin đồn về việc thiếu vàng và tình trạng thuê người xếp hàng mua gom vàng

Vàng SJC mất giá thêm 1,5 triệu đồng/lượng
Giá vàng SJC giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 6/6. Xu hướng giảm giá bắt đầu từ sáng sớm và kéo dài sang cả buổi chiều.

'Cú hích' 10 triệu Euro từ EU cho tàu điện Hà Nội
EU cam kết hỗ trợ 10 triệu Euro không hoàn lại cho dự án phát triển đường sắt đô thị Hà Nội. Đây là dấu mốc quan trọng thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và các đối tác phát triển, hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống giao thông xanh, hiện đại cho Thủ đô.

Tập đoàn BRG lần thứ năm lọt “Top 10 công ty Chủ đầu tư hàng đầu” phát triển BĐS
Tập đoàn BRG lần thứ năm liên tiếp được tôn vinh “Top 10 công ty Chủ đầu tư hàng đầu” trong lĩnh vực phát triển Bất động sản tại lễ trao giải BCI Asia Awards 2024.

Nhiệt điện Hải Phòng: Sẵn sàng mọi nguồn lực cung ứng điện mùa khô
Trước tình hình nắng nóng kéo dài trên diện rộng, nhu cầu tiêu thụ điện dự báo tăng cao, công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng đã thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm góp phần cung ứng điện an toàn, ổn định, tin cậy trong các tháng cao điểm mùa khô 2024.

Vàng 'đại hạ giá'
Giá vàng hôm nay (5/6) tiếp tục lao dốc khi vàng miếng SJC giảm tới 1 triệu đồng/lượng so với phiên trước. Ngân hàng Nhà nước cũng hạ giá bán vàng xuống còn 76,98 triệu đồng/lượng, thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới.

Câu chuyện phát triển bền vững tại SeABank
Hội nhập kinh tế quốc tế mở ra cơ hội nhưng cũng đặt ra thách thức lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam. Phát triển bền vững chính là cách nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh và uy tín của doanh nghiệp trên thương trường. Ngành ngân hàng - huyết mạch của nền kinh tế, cũng không ngoại lệ.