Chuyên mục


Vàng SJC mất giá thêm 1,5 triệu đồng/lượng

06/06/2024 17:38 (GMT +7)

Giá vàng SJC giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 6/6. Xu hướng giảm giá bắt đầu từ sáng sớm và kéo dài sang cả buổi chiều.

Trong phiên giao dịch chiều nay, giá vàng trên thị trường trong nước tiếp tục chứng kiến một đợt giảm mạnh. Theo ghi nhận, hầu hết các thương hiệu vàng đều đồng loạt giảm sâu từ 1 đến 1,9 triệu đồng mỗi lượng, đẩy giá vàng miếng SJC xuống dưới ngưỡng 77 triệu đồng. Diễn biến giảm giá này diễn ra trong bối cảnh thị trường vàng thế giới chịu sức ép lớn từ đồng USD mạnh lên.

Vàng SJC mất gần 2 triệu đồng/lượng trong ngày

Vàng SJC mất gần 2 triệu đồng/lượng trong ngày

So với buổi sáng cùng ngày, giá vàng SJC đã có sự sụt giảm đáng kể. Cụ thể, mở cửa phiên sáng, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 76,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 77,98 triệu đồng/lượng (bán ra). Tuy nhiên, tính đến 10h03, giá mua vào chỉ còn 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, tức giảm 1,5 triệu đồng ở chiều mua và 1 triệu đồng ở chiều bán so với thời điểm đầu giờ sáng.

Cụ thể, vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng được các doanh nghiệp niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, giảm mạnh 1,8 triệu đồng so với phiên trước. Tương tự ở chiều bán ra, giá vàng SJC cũng sụt 1 triệu đồng, hiện chỉ còn 76,98 triệu đồng/lượng.

Diễn biến tương tự cũng ghi nhận với vàng DOJI. Tại Hà Nội và TP.HCM, vàng DOJI mua vào còn 74,98 triệu đồng/lượng, giảm 1,9 triệu đồng so với hôm qua. Còn ở chiều bán ra, giá vàng DOJI cũng ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng.

Trái ngược với xu hướng chung, vàng PNJ lại có diễn biến tăng giá nhẹ. Giá mua vào và bán ra vàng PNJ ở cả Hà Nội và TP.HCM đều tăng 300.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 73,5 triệu đồng/lượng và 75,2 triệu đồng/lượng.

Các thương hiệu lớn khác như Bảo Tín Minh Châu hay Phú Quý cũng ghi nhận mức giảm từ 1 đến 2 triệu đồng/lượng. Vàng Bảo Tín Minh Châu giảm 2 triệu đồng ở chiều mua và 1 triệu ở chiều bán, xuống còn 75 triệu đồng/lượng (mua) và 76,98 triệu đồng/lượng (bán). Trong khi đó, vàng Phú Quý giảm 1,5 triệu khi mua vào và 1 triệu khi bán ra, giao dịch ở mức 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Trong phân khúc vàng nhẫn 9999, mức giảm thấp hơn so với vàng miếng. Vàng nhẫn SJC được giao dịch ở 73,5 triệu đồng khi mua vào và 75,1 triệu đồng khi bán ra, tăng nhẹ 300.000 đồng/lượng. Các thương hiệu vàng nhẫn khác như DOJI, PNJ cũng dao động quanh ngưỡng 73 - 75 triệu đồng mỗi lượng.

Trên thế giới, giá vàng dao động quanh ngưỡng 2.361 USD/ounce, giảm khoảng 10 USD/ounce so với sáng nay. Mức giá này khi quy đổi tương đương 72,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn thương hiệu SJC trong nước gần 5 triệu đồng/lượng.

Như vậy, chênh lệch giữa vàng miếng SJC và vàng nhẫn là khoảng 2 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới chỉ còn dưới 4 triệu đồng/lượng.

Thảo Anh
Luật Đất đai sửa đổi thi hành sớm hơn 5 tháng
Quốc hội vừa thông qua việc điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh, trong đó, chỉnh hiệu lực thi hành của Luật Đất đai (sửa đổi) từ ngày 1/8/2024, sớm hơn 5 tháng so với kế hoạch trước đó.

Số lượng tài khoản mở mới tăng kỷ lục
Luỹ kế từ đầu năm 2024, số lượng tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước đã tăng gần 645.000 tài khoản.

Không lo thiếu vàng!
Ngân hàng Nhà nước khẳng định "không thiếu vàng để bán" và đang triển khai đồng bộ các giải pháp để bình ổn thị trường vàng. Thông tin này được đưa ra sau khi xuất hiện tin đồn về việc thiếu vàng và tình trạng thuê người xếp hàng mua gom vàng

Vàng SJC mất giá thêm 1,5 triệu đồng/lượng
Giá vàng SJC giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 6/6. Xu hướng giảm giá bắt đầu từ sáng sớm và kéo dài sang cả buổi chiều.

'Cú hích' 10 triệu Euro từ EU cho tàu điện Hà Nội
EU cam kết hỗ trợ 10 triệu Euro không hoàn lại cho dự án phát triển đường sắt đô thị Hà Nội. Đây là dấu mốc quan trọng thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và các đối tác phát triển, hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống giao thông xanh, hiện đại cho Thủ đô.

Tập đoàn BRG lần thứ năm lọt “Top 10 công ty Chủ đầu tư hàng đầu” phát triển BĐS
Tập đoàn BRG lần thứ năm liên tiếp được tôn vinh “Top 10 công ty Chủ đầu tư hàng đầu” trong lĩnh vực phát triển Bất động sản tại lễ trao giải BCI Asia Awards 2024.

Nhiệt điện Hải Phòng: Sẵn sàng mọi nguồn lực cung ứng điện mùa khô
Trước tình hình nắng nóng kéo dài trên diện rộng, nhu cầu tiêu thụ điện dự báo tăng cao, công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng đã thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm góp phần cung ứng điện an toàn, ổn định, tin cậy trong các tháng cao điểm mùa khô 2024.