Chuyên mục


Tags: Hà Nội
Hà Nội chuẩn bị xây dựng Cầu Vân Phúc vượt Sông Hồng
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội, cho biết dự án Cầu Vân Phúc bắc qua Sông Hồng dự kiến sẽ khởi động vào quý 2/2024, hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2027.

Cháy dữ dội giữa đêm ở chung cư 9 tầng
Đêm qua (ngày 12/9), khoảng 15 xe chữa cháy cùng hàng trăm cán hộ chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã được điều đến hiện trường để dập lửa vụ cháy chung cư 9 tầng với sức chứa 45 phòng trên phố Khương Hạ (Hà Nội).

Nâng cao nhận thức của học sinh về An toàn giao thông
Trường THPT Quốc Oai và Đội CSGT - trật tự (Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội) vừa phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh.

Hà Nội ngày 'chia tay' người dân về nghỉ Lễ
Chiều 31/8, người dân từ các tỉnh bắt đầu dời Hà Nội về quê nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhiều tuyến đường ở Thủ đô trở nên đông đúc.

Lộ trình đi từ Hà Nội tránh ùn tắc dịp 2/9
Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội hướng dẫn phân luồng tổ chức giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Phía Tây Hà Nội 'hiện thực hóa khát vọng' đô thị thông minh
Khu vực phía Tây của Thủ đô Hà Nội đang nổi lên là khu vực ghi nhận sức phát triển mạnh mẽ với những đại đô thị được quy hoạch bài bản, hệ thống dịch vụ và hạ tầng đồng bộ.

Hà Nội kiểm tra việc thu rác thải trước 15/9
Để đảm bảo việc đấu thầu dịch vụ vệ sinh môi trường chính xác, hiệu quả, TP Hà Nội sẽ tổng rà soát việc thu gom rác thải tại các quận, huyện trước ngày 15/9/2023.

Giải toả vi phạm hành lang, đảm bảo trật tự 2/9
Đội Thanh tra GTVT huyện Phúc Thọ (Hà Nội) vừa phối hợp với các ngành chức năng tiến hành giải toả vi phạm hành lang trên các tuyến đường, đảm bảo trật tự dịp Quốc khánh 2/9.

Hà Nội chuẩn bị Vành đai 5
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch thực hiện chương trình hành động của Thành ủy Hà Nội thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TW ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn Hà Nội.

Phát triển vận tải Thủ đô theo hướng đồng bộ
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng vừa ký ban hành Kế hoạch số 8926/KH-BGTVT về Phát triển vận tải theo hướng đồng bộ, hiện đại, hiệu quả và bảo đảm an toàn giao thông Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bến xe chạy 'nước rút' cho nghỉ lễ 2/9
Lưu lượng hành khách đi lại trong dịp nghỉ lễ 2/9 sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt những tỉnh, thành có điểm thăm quan, du lịch.

Tài xế “mở hàng” đợt ra quân xử lý vi phạm xe kinh doanh vận tải
Một tài xế dính lỗi không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy, vừa bị lực lượng chức năng xử lý trong ngày đầu ra quân đợt cao điểm.

Hà Nội: Nổ khí gas khiến 4 người thương nặng
Một vụ nổ khí gas tại số nhà 42 đường Yên Phụ lớn (Hà Nội) đã khiến 4 người bị thương, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đang tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ các nạn nhân.

Diện mạo đô thị thay đổi từng ngày
Từ khi Thủ đô Hà Nội được mở rộng địa giới hành chính với quy mô, vị thế và điều kiện phát triển mới, đến nay Hà Nội đã phát triển nhanh, toàn diện và bền vững hơn. Một trong những lĩnh vực có nhiều đổi thay là cơ sở hạ tầng và những công trình giao thông của Thủ đô.