Chuyên mục


Nữ tài xế vượt khung nồng độ cồn, tự nhận là "cháu Bộ trưởng"

06/03/2024 15:06 (GMT +7)

Sau khi xảy ra va chạm với xe máy trên phố Trần Cung (quận Cầu Giấy), nữ tài xế điều khiển ô tô vi phạm vượt khung nồng độ cồn tự nhận là cháu của một Bộ trưởng.

Vụ va chạm xảy ra trên phố Trần Cung

Vụ va chạm xảy ra trên phố Trần Cung

Theo đó, khoảng 23h ngày 5/3, trên đường Trần Cung, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô KIA Seltos biển số 30H-119.XX và xe máy Honda Dream biển số 30Z5-68.XX.

Sau va chạm, nữ tài xế điều khiển ô tô KIA Seltos và nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Dream đã xảy ra cãi cọ. Điều này đã gây sự chú ý với người đi đường, người dân xung quanh và có nhân chứng đã thông tin lại sự việc trên mạng xã hội.

Theo lời nhân chứng này, sau va chạm, nam thanh niên đi xe máy gõ cửa ô tô hỏi nữ tài xế "đi kiểu gì thế" và bị nữ tài xế lớn tiếng mắng chửi, có ý định đánh. Nữ tài xế này còn xưng là cháu của một Bộ trưởng.

Thái độ của nữ tài xế ô tô KIA Seltos khiến những người có mặt ở hiện trường khó chịu và mọi người đã chặn đầu xe, yêu cầu lực lượng chức năng test nồng độ cồn nữ tài xế ngay tại nơi xảy ra sự việc.

Nữ tài xế ngồi trên xe ô tô của CSGT để tránh va chạm không đáng có

Nữ tài xế ngồi trên xe ô tô của CSGT để tránh va chạm không đáng có


Ngay sau đó, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 6 đã có mặt giải quyết và khuyên ngăn hai bên tuân thủ pháp luật và ứng xử có văn hóa. Tiếp đến, CSGT tiến hành đo nồng độ cồn với các tài xế.

Kết quả cho thấy nữ tài xế ô tô KIA Seltos biển số 30H-119.XX vi phạm nồng độ cồn mức trên 0,5 miligam/lít khí thở (vượt mức phạt theo khung cao nhất hiện nay là 0,4 miligam/lít khí thở).

Chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 6 (Công an TP Hà Nội) cho biết, nữ tài xế ô tô là L.H.T (sinh năm 1988, quê quán tại Bình Lục, Hà Nam; thường trú tại Tây Hồ, TP Hà Nội).

"Hiện nay chúng tôi đã tạm giữ cả hai phương tiện (ô tô và xe máy) trong vụ việc. Cùng với đó là tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ va chạm. Quan điểm là không có vùng cấm, không có ngoại lệ, vi phạm đến đâu thì sẽ bị xử lý đến đó", chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 6 cho hay.

Lộ trình mới cho tài xế qua hầm Bãi Gió
Hiện tại, hầm đường sắt Bãi Gió trên tuyến đường sắt Bắc- Nam, qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa bị sụt lún đất đá từ đỉnh vòm hầm và đang tiếp tục sụt lún, diễn biến phức tạp.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện một tài xế xe container vi phạm nồng độ cồn
Đêm 12/4, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang) thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về chuyên đề tốc độ, nồng độ cồn, và ma tuý.

Bắc Giang tăng cường công tác đảm bảo TTATGT cho học sinh
Thực hiện Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, Công an thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã phối hợp với ngành giáo dục tổ chức cho phụ huynh, học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Quảng Bình: Tăng cường quản lý đường ngang, lối mở qua đường sắt
Để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường sắt, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình tăng cường thực hiện nhiều giải pháp, không để xảy ra vi phạm trong việc mở đường ngang, lối đi tự mở qua đường sắt.

Hải Phòng tiếp tục siết kiểm soát trật tự ATGT đoạn tuyến QL5, QL10 và đường sắt qua địa bàn
Chiều qua, 01 tháng sau chỉ đạo lập lại trật tự ATGT đoạn tuyến QL5, QL10 và đường sắt qua địa bàn, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng - Trưởng Ban ATGT TP và đoàn công tác đã kiểm tra thực địa các tuyến đường này.

Hoà Bình: Xử lý hơn 300 'ma men', phạt gần 2 tỷ đồng
Trong quý I/2024, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT-TT), Công an TP. Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình đã xử lý hơn 300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt gần 2 tỷ đồng.