Chuyên mục


Hoà Bình: Hơn 200 phương tiện sắp nhận thông báo phạt nguội

08/03/2024 15:19 (GMT +7)

Qua hệ thống camera, máy bắn tốc độ tự động, Phòng CSGT, Công an tỉnh Hoà Bình đã phát hiện hơn 200 phương tiện vi phạm giao thông trong 10 ngày.

Chỉ trong vòng 10 ngày đã có hơn 200 phương tiện vi phạm tại Hoà Bình được camera giám sát, máy bắn tốc độ tự động ghi lại

Chỉ trong vòng 10 ngày đã có hơn 200 phương tiện vi phạm tại Hoà Bình được camera giám sát, máy bắn tốc độ tự động ghi lại

Thông tin từ Phòng CSGT Hoà Bình, trong thời gian từ 27/2 đến hết 7/3, máy bắn tốc độ tự động tại Km85+810 QL.6, thuộc địa phận thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, và hệ thống camera giám sát tại TP.Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình, đã phát hiện 224 trường hợp vi phạm các lỗi chạy quá tốc độ và không chấp hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Đối với các trường hợp này, lực lượng chức năng sẽ gửi thông báo phạt nguội tới các chủ phương tiện.

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Ngọc Huynh - phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Hoà Bình, việc xử lý vi phạm qua hệ thống camera sẽ góp phần tăng tính răn đe, kéo giảm tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, xây dựng cho tài xế thói quen tuân thủ Luật, xây dựng văn hóa giao thông ngay cả khi không có lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên đường.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Ngọc Huynh, trong thời gian tới, Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này, đặc biệt là tại các tuyến đường đèo dốc quanh co, thường xuyên có sương mù, đường trơn trượt để hạn chế tai nạn giao thông.

Công Giáp
TP.HCM lập 6 chốt trực 'điểm nóng' dịp lễ
Sở GTVT TP.HCM vừa công bố kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo giao thông thông suốt, tránh để xảy ra ùn tắc dịp lễ 30-4 và 1-5.

Bắc Giang xử lý quyết liệt tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông
Nhằm kéo giảm TNGT, tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông tất cả các chuyên đề, trong đó tập trung việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn; coi đây là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao nhận thức trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chấp hành pháp luật.

Thêm quy định về quản lý hoạt động vận tải hành khách
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 41/2024 sửa đổi, bổ sung nhiều quy định liên quan đến quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô, Nghị định này có hiệu lực từ 1/6.

Bắc Giang: Bảo đảm TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và cao điểm du lịch hè 2024
Ngày 16/4, ông Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký Công văn về việc tăng cường bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Xử lý nam thanh niên giả làm cán bộ kiểm tra Điều lệnh CAND
Nguyễn Lê Ngọc Thi thuê ô tô rồi gắn biển số 80A, giả làm cán bộ kiểm tra Điều lệnh Công an nhân dân để ra oai với người khác.

Nỗ lực đảm bảo trật tự, an toàn giao thông Lễ hội chùa Thầy
Trong 4 ngày (từ 12/4-15/4), các lực lượng chức năng huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã túc trực đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trong dịp Lễ hội chùa Thầy năm 2024.

Triển khai giải pháp để người dân đi lại thuận lợi dịp lễ 30/4 - 01/5
Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.