Chuyên mục


Bắc Ninh xử phạt hơn 3.200 trường hợp vi phạm nồng độ

11/03/2024 11:10 (GMT +7)

Thời gian qua, lực lượng CSGT toàn tỉnh Bắc Ninh mở nhiều đợt ra quân, tăng cường xử lý các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn. Thực tế cho thấy, đại bộ phận người điều khiển phương tiện giao thông đã ý thức nghiêm túc chấp hành, không sử dụng rượu bia khi tham giai giao thông.

Trong 2 tháng đầu năm 2024, cũng là 2 tháng cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024, lực lượng CSGT toàn tỉnh Bắc Ninh đã lập biên bản xử lý 3.243 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm trước giảm 16 vụ (38,1%), giảm 9 người chết (39,1%), giảm 08 người bị thương (38,1%).

Lực lượng CSGT tỉnh Bắc Ninh tổ chức kiểm tra nồng độ cồn không kể ngày đêm.

Lực lượng CSGT tỉnh Bắc Ninh tổ chức kiểm tra nồng độ cồn không kể ngày đêm.

Qua công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ còn trên địa bàn tỉnh đã cho thấy sự chuyển biến tích cực, nhiều tài xế đã nói không với rượu, bia. Đây là kết quả khẳng định sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự quyết liệt của lực lượng chức năng với tinh thần không có “vùng cấm”, không có ngoại lệ.

Trong năm 2024, với chủ đề năm ATGT “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, lực lượng CSGT toàn tỉnh tiếp tục duy trì nền nếp, xử lý kiên quyết đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Thanh Tuyền
Tìm cách vận hành đèn tín hiệu hợp lý ở ngã 3 Đặng Kinh - Chùa Vẽ
Hệ thống đèn giao thông tại ngã 3 liên phường, quận Hải An, Hải Phòng đã được chuyển hẳn sang tín hiệu màu vàng nhấp nháy. So với trước đây thì tình trạng ách tắc trên tuyến đường đã thuyên giảm. Tuy vậy, các tài xế container ra vào cảng lại thấp thỏm hơn...

Quảng Ninh: Tăng cường đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

TT.Huế: Đảm bảo ATGT trên quốc lộ và cao tốc
Chiều 22/4, Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác đảm bảo an toàn giao thông các Quốc lộ và phân luồng tổ chức giao thông tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

TP.HCM lập 6 chốt trực 'điểm nóng' dịp lễ
Sở GTVT TP.HCM vừa công bố kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo giao thông thông suốt, tránh để xảy ra ùn tắc dịp lễ 30-4 và 1-5.

Bắc Giang xử lý quyết liệt tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông
Nhằm kéo giảm TNGT, tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông tất cả các chuyên đề, trong đó tập trung việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn; coi đây là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao nhận thức trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chấp hành pháp luật.

Thêm quy định về quản lý hoạt động vận tải hành khách
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 41/2024 sửa đổi, bổ sung nhiều quy định liên quan đến quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô, Nghị định này có hiệu lực từ 1/6.

Bắc Giang: Bảo đảm TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và cao điểm du lịch hè 2024
Ngày 16/4, ông Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký Công văn về việc tăng cường bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024.