Chuyên mục


Bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

01/04/2024 17:40 (GMT +7)

Lực lượng chức năng đã nổ súng cảnh cáo, bắt giữ 2 tàu đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Lực lượng chức năng bắt giữ phương tiện vi phạm

Lực lượng chức năng bắt giữ phương tiện vi phạm

Ngày 1/4, đại diện Cục CSGT thông tin, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên đường thủy nội địa (Cục CSGT) vừa phối hợp với Công an TP. Hà Nội, Công an tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc bắt giữ 2 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng.

Theo đó, khoảng 22h40' ngày 31/3, trên tuyến sông Hồng (thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Phú Châu huyện Ba Vì, Hà Nội và xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), Tổ công tác số 2 phát hiện 2 phương tiện đang hoạt động khai thác cát trái phép.

Trong quá trình tiếp cận, người trên tàu có dấu hiệu tháo dây neo và bỏ chạy, chống đối, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng. Tổ công tác đã nổ súng cảnh cáo, yêu cầu chấp hành việc kiểm tra, bắt giữ và tổ chức lực lượng lên các phương tiện vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, tàu sông in số đăng kiểm VR16043498 có 2 người, tuy nhiên khi phát hiện lực lượng chức năng tiếp cận phương tiện thì 1 người đã bỏ chạy, người còn lại tên là Trần Ngọc Hà (41 tuổi, trú tại Hưng Yên). Trên tàu số kiểm soát PT2656 có 3 người, gồm: Nguyễn Văn Dũng (53 tuổi), Nguyễn Văn Quân (28 tuổi), Nguyễn Mạnh Hùng (39 tuổi) cùng trú tại Phú Thọ.

Tổ công tác đã yêu cầu người trên 2 phương tiện trên xuất trình các giấy tờ liên quan đến hoạt động khai thác cát tại vị trí trên, các giấy tờ liên quan đến phương tiện và người lái phương tiện, thuyền viên trên phương tiện. Tuy nhiên, đối với với tàu VR16043498, anh Hà không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc khai thác cát từ lòng sông.

Lực lượng chức năng cũng phát hiện trên 2 tàu có chứa nhiều thiết bị để phục vụ việc khai thác cát trái phép, thu giữ khoảng 700m3 cát.

Làm việc với cơ quan chức năng, những người trên tàu đã thừa nhận hành vi hút cát trái phép của mình và khai thông tin liên quan đến người thuê thực hiện hành vi. Tổ công tác số đã bàn giao toàn bộ hồ sơ, đối tượng, phương tiện cho Công an huyện Ba Vì (Công an TP. Hà Nội) tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Trước đó, hồi 11h30’ cùng ngày, tại sông Hồng (địa bàn giáp ranh giữa xã Cao Đại, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc với xã Phú Châu, Ba Vì, Hà Nội) lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ 1 phương tiện thủy nội địa không gắn số đăng ký, gắn số kiểm soát là VR08016065 đang thực hiện hành vi hút cát trái phép.

Khi lực lượng chức năng tiếp cận để kiểm tra thì Đỗ Cao Thùy (28 tuổi, trú tại Phú Thọ) điều khiển phương tiện bỏ chạy ngược dòng về hướng Phú Thọ, chạy được khoảng 200m thì bị bắt giữ.

Lúc này, trong khoang chứa hàng của phương tiện có khoảng 300m3 cát đen. Tổ công tác đã hoàn thiện hồ sơ ban đầu và di chuyển người và phương tiện vi phạm về Cảng Sơn Tây để tiếp tục điều tra.

Dương Khuê
Bắc Giang: Bảo đảm TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và cao điểm du lịch hè 2024
Ngày 16/4, ông Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký Công văn về việc tăng cường bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Xử lý nam thanh niên giả làm cán bộ kiểm tra Điều lệnh CAND
Nguyễn Lê Ngọc Thi thuê ô tô rồi gắn biển số 80A, giả làm cán bộ kiểm tra Điều lệnh Công an nhân dân để ra oai với người khác.

Nỗ lực đảm bảo trật tự, an toàn giao thông Lễ hội chùa Thầy
Trong 4 ngày (từ 12/4-15/4), các lực lượng chức năng huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã túc trực đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trong dịp Lễ hội chùa Thầy năm 2024.

Triển khai giải pháp để người dân đi lại thuận lợi dịp lễ 30/4 - 01/5
Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Lộ trình mới cho tài xế qua hầm Bãi Gió
Hiện tại, hầm đường sắt Bãi Gió trên tuyến đường sắt Bắc- Nam, qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa bị sụt lún đất đá từ đỉnh vòm hầm và đang tiếp tục sụt lún, diễn biến phức tạp.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện một tài xế xe container vi phạm nồng độ cồn
Đêm 12/4, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang) thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về chuyên đề tốc độ, nồng độ cồn, và ma tuý.

Bắc Giang tăng cường công tác đảm bảo TTATGT cho học sinh
Thực hiện Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, Công an thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã phối hợp với ngành giáo dục tổ chức cho phụ huynh, học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.