Chuyên mục


Hoà Bình: Cảnh sát hóa trang ghi hình, kéo giảm vi phạm lứa tuổi học sinh

27/03/2024 16:00 (GMT +7)

Thời gian qua, đội Cảnh sát giao thông – Trật tự (CSGT-TT), Công an TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình thường xuyên phân công cán bộ hóa trang, phát hiện và xử lý vi phạm tại các cổng trường, qua đó kéo giảm vi phạm ở lứa tuổi học sinh.

Cảnh sát hóa trang ghi hình tại cổng các trường học trên địa bàn TP. Hoà Bình

Cảnh sát hóa trang ghi hình tại cổng các trường học trên địa bàn TP. Hoà Bình

Đại úy Bùi Văn Tiều – Phó đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an TP. Hòa Bình cho biết, qua khảo sát thực tế trên địa bàn, chỉ huy đội CSGT-TT đã họp bàn, thống nhất kế hoạch thực hiện xử lý vi phạm giao thông đối với lứa tuổi học sinh.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở, chỉ huy Đội CSGT-TT nhận thấy các em học sinh ở lứa tuổi mới lớn còn nông nổi, hiếu thắng, thích thể hiện bản than, không đội mũi bảo hiểm, chở kẹp 3, lạng lách, gây nguy hiểm cho người và phương tiện cùng lưu thông. Do vậy, đội đã quyết định cử cán bộ túc trực, hóa trang, ghi hình vi phạm tại các cổng trường học trên địa bàn.

Một số phương tiện vi phạm bị lực lượng chức năng xử lý

Một số phương tiện vi phạm bị lực lượng chức năng xử lý

Các trường hợp bị phát hiện, chiến sĩ hóa trang sẽ điện đàm cho tổ công tác làm nhiệm vụ trên đường dừng phương tiện và có các biện pháp xử lý. Các trường hợp chưa đủ tuổi điều khiển theo quy định, đội sẽ mời phụ huynh của các em lên làm việc để thông báo, xác minh, xử lý vi phạm về hành vi giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông và ký cam kết không tái phạm. Đồng thời, đội cũng thông báo tới nhà trường về các trường hợp này, qua đó nâng cao ý thức học sinh trong việc chấp hành các quy định của luật, đảm bảo an toàn giao thông. 

Chiến sĩ hóa trang sẽ điện đàm cho tổ công tác làm nhiệm vụ trên đường dừng phương tiện và có các biện pháp xử lý

Chiến sĩ hóa trang sẽ điện đàm cho tổ công tác làm nhiệm vụ trên đường dừng phương tiện và có các biện pháp xử lý

Theo quan sát của PV, tại trước khu vực cổng trường THPT Ngô Quyền (phường Dân Chủ, TP. Hòa Bình), sau giờ tan học, các em điều khiển xe đạp điện, xe máy đã chủ động đội mũ bảo hiểm, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người cùng tham gia gia thông.

z5289558969893_eabd00ca9bcc68bfbc74af4a10ae2496

Trao đổi với PV, em Nguyễn Thảo Như - học sinh lớp 12A4, trường THPT Ngô Quyền cho biết, nhờ công tác tuyên truyền, nhắc nhở đồng thời xử lý các vi phạm của lực lượng CSGT, các bạn trong trường đã ý thức được việc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông, các trường hợp không đội mũ bảo hiểm đã giảm rất nhiều.

Ngoài các vi phạm tại các khu vực trường học, trên các tuyến đường giao thông, đội CSGT-TT, Công an TP. Hòa Bình cũng hóa trang, ghi hình các trường hợp lạng lách, đánh võng, rú ga, nẹt pô. Từ dữ liệu có được, đội đã triệu tập hàng chục trường hợp vi phạm lên trụ sở làm việc.

Lực lượng CSGT -CSTT nhắc nhở các trường hợp vi phạm

Lực lượng CSGT -CSTT nhắc nhở các trường hợp vi phạm

Theo thống kê, trong quý I năm 2024, đội CSGT-TT, Công an TP. Hòa Bình đã xử phạt hơn 800 trường hợp vi phạm trong đó có gần 30 trường hợp liên quan tới học sinh, 37 trường hợp rú ga, nẹt pô.

Từ công tác hóa trang, ghi hình vi phạm, các thanh thiếu niên đặc biệt là các em ở lứa tuổi học sinh đã ý thức được việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, nâng cao ý thức khi điều khiển, tham gia giao thông trên đường từ đó kéo giảm những vụ tai nạn.

Vừa qua, Cục CSGT cũng đã ban hành kế hoach chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tập trung xử lý xuyên suốt 5 nhóm hành vi là nguyên nhân chính gồm: nồng độ cồn, ma tuý; quá khổ quá tải, cơi nới thành thùng xe; tốc độ; vi phạm về tránh vượt, phần đường, làn đường, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông và sử dụng các loại giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp (giấy tờ giả) liên quan đến người điều khiển và phương tiện.

Đức Mạnh - Minh Nhật
Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện một tài xế xe container vi phạm nồng độ cồn
Đêm 12/4, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang) thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về chuyên đề tốc độ, nồng độ cồn, và ma tuý.

Bắc Giang tăng cường công tác đảm bảo TTATGT cho học sinh
Thực hiện Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, Công an thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã phối hợp với ngành giáo dục tổ chức cho phụ huynh, học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Quảng Bình: Tăng cường quản lý đường ngang, lối mở qua đường sắt
Để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường sắt, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình tăng cường thực hiện nhiều giải pháp, không để xảy ra vi phạm trong việc mở đường ngang, lối đi tự mở qua đường sắt.

Hải Phòng tiếp tục siết kiểm soát trật tự ATGT đoạn tuyến QL5, QL10 và đường sắt qua địa bàn
Chiều qua, 01 tháng sau chỉ đạo lập lại trật tự ATGT đoạn tuyến QL5, QL10 và đường sắt qua địa bàn, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng - Trưởng Ban ATGT TP và đoàn công tác đã kiểm tra thực địa các tuyến đường này.

Hoà Bình: Xử lý hơn 300 'ma men', phạt gần 2 tỷ đồng
Trong quý I/2024, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT-TT), Công an TP. Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình đã xử lý hơn 300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt gần 2 tỷ đồng.

Khởi tố đối tượng mở lối đi trái phép qua đường sắt
Công an huyện An Dương (Hải Phòng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Trường - đối tượng có hành vi tự tháo tôn hộ lan, mở đường ngang trái phép qua đường sắt.