Chuyên mục


Xuyên đêm xử lý xe quá tải ở Hà Đông

03/02/2024 13:32 (GMT +7)

Ban 197 quận Hà Đông gồm lực lượng Thanh tra GTVT và CSGT-TT vừa xuyên đêm xử lý 3 xe chở quá trọng tải.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe tải vi phạm

Lực lượng chức năng kiểm tra xe tải vi phạm

Ngày 3/2, trao đổi với PV, ông Đinh Văn Đại - Đội trưởng đội Thanh tra GTVT quận Hà Đông cho biết, Ban 197 quận vừa tiến hành kiểm tra tải trọng, xử lý 3 phương tiện vi phạm.

Cụ thể, đêm 2/2, tổ công tác gồm cán bộ của đội Thanh tra GTVT quận Hà Đông và đội CSGT-TT quận tiến hành tuần tra, kiểm soát trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội.

Quá trình tuần tra, tổ công tác phát hiện 3 xe ô tô tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu vi phạm nên tiến hành dừng để kiểm tra.

Kết quả phát hiện, xe ô tô tải BKS 28C-094.56 (do chủ xe điều khiển) vi phạm các lỗi: Trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 6 điều 24 Nghị 100/2019/NĐ-CP (Chở hàng vượt quá trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (ATKT và BVMT) của xe trên 50% đến 100%); Đưa xe ô tô tải có kích thước thành thùng xe không đúng với thông số kỹ thuật được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe tham gia giao thông (1220mm/1070mm). Với 2 lỗi trên, tài xế bị phạt 22 triệu đồng.

Các phương tiện cơi nới bị xử lý nghiêm, yêu cầu cắt thành, trả lại nguyên bản theo đúng quy định

Các phương tiện cơi nới bị xử lý nghiêm, yêu cầu cắt thành, trả lại nguyên bản theo đúng quy định

Tiếp đó, tổ công tác đã xử phạt 21 triệu đồng đối với chủ và lái xe ô tô tải BKS 29C-577.43 vi phạm các lỗi: Chở hàng vượt quá trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định ATKT và BVMT của xe trên 50% đến 100%; Giao phương tiện cho người làm công thực hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 6 điều 24 Nghị 100/2019/NĐ-CP.

Ngoài 2 trường hợp trên, tổ công tác cũng phát hiện và xử phạt 7 triệu đồng đối với lái xe (cũng là chủ xe) ô tô tải BKS 29H-116.66 vi phạm lỗi: Trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 5 điều 24 Nghị 100/2019/NĐ-CP (Chở hàng vượt quá trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định ATKT và BVMT của xe trên 30% đến 50%).

Tổng phạt tiền đối với 3 xe vi phạm trên là 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, tổ công tác cũng tước phù hiệu 2 tháng đối với xe tải BKS 29H-116.66 và 29C-577.43. Riêng trường hợp xe cơi nới thành thùng xe BKS 28C-094.56, lực lượng chức năng yêu cầu chủ xe cắt phần cơi nới, trả về hiện trạng nguyên bản ngay tại chỗ, đồng thời tước quyền sử dụng tem và Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe 2 tháng. Đối với trường hợp chở quá tải, lực lượng chức năng cũng yêu cầu hạ phần hàng vượt quá tải trọng cho phép theo đúng quy định.

“Quá trình xử phạt gặp nhiều khó khăn bởi các tài xế không chấp hành kiểm tra ngay và liên tục gọi điện cầu cứu. Nhằm đảm bảo giao thông cho người và phương tiện cùng tham gia giao thông, chúng tôi đã kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định. Đến gần 2h sáng 3/2, quá trình kiểm tra, lập biên bản mới hoàn tất”, Đội trưởng đội Thanh tra GTVT quận Hà Đông thông tin.

Đức Mạnh
Đối tượng tạt đầu xe, đánh người trên đường Vành đai 2 lo đối diện án tù
Trái với hình ảnh hung hăng như trong clip được chia sẻ trên mạng xã hội, Thịnh và Hiệp cúi gằm mặt, ngồi lặng lẽ viết từng lời khai ở trụ sở công an phường, cả 2 đều tỏ ra lo lắng khi sắp phải đối diện án tù.

Cảnh giác 'cò' đổi bằng lái xe
Để tránh các đối tượng không có trách nhiệm chèo kéo, lợi dụng, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân chấp hành văn hóa xếp hàng, đọc kỹ hướng dẫn thủ tục hành chính được niêm yết công khai tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở.

Triệu tập 2 thanh niên tạt đầu ô tô, hành hung người đi đường
Cơ quan chức năng đã triệu tập 2 thanh niên đi xe máy vào đường Vành đai 2 có hành vi tạt đầu, hành hung người đi đường.

Xử lý nghiêm các vi phạm giao thông đường thủy nội địa
Trong 2 tháng qua, các tổ công tác đã kiểm tra 2.954 lượt tàu thuyền, phạt 85 trường hợp gồm các lỗi như quá vạch mớn nước, vi phạm bằng lái chứng chỉ chuyên môn, không giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, vi phạm nồng độ cồn, không có hóa đơn…

Điều tra 2 nam thanh niên đi xe máy tạt đầu ô tô
Công an quận Hai Bà Trưng đang điều tra 2 nam thanh niên đi xe máy có hành vi tạt đầu ô tô, hành hung người khác trên đường vành đai 2 trên cao.

Sở GTVT Bắc Giang yêu cầu đảm bảo an toàn trong vận tải hành khách dịp đầu Xuân
Toàn tỉnh Bắc Giang có khoảng 1.250 xe ô tô của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được cấp phép hoạt động kinh doanh vận tải. Trước nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong những ngày đầu Xuân, Sở GTVT tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị đảm bảo điều kiện an toàn trong vận tải hành khách.

Xe khách tông vào hộ lan, nhiều người bị thương
Chiếc xe khách đang di chuyển trên Quốc lộ 1, khi qua địa phận xã Vân Thuỷ, huyện Chi Lăng, tinh Lạng Sơn thì bất ngờ tông vào hộ lan khiến nhiều người nhập viện.