Chuyên mục


Trên 95% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được tuyển dụng

01/02/2024 11:22 (GMT +7)

Trên 95% sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng năm 2023 của trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã được các doanh nghiệp tuyển dụng và có thu nhập ổn định.

Bà Phạm Thị Hường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội phát biểu

Bà Phạm Thị Hường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội phát biểu

Ngày 1/2, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2023-2024 và Hội nghị cán bộ viên chức nhà trường, phát động phong trào thi đua năm 2024.

Theo lãnh đạo trường, trong những năm qua, nhiệm vụ tuyển sinh và truyền thông được nhà trường chú trọng, đây là nhiệm vụ trọng tâm và quyết định đến nhiều mặt công tác của nhà trường, công tác tuyển sinh đã có sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị toàn trường ngay từ những ngày đầu năm 2023.

Ban giám hiệu đã chỉ đạo linh hoạt thích ứng trước tình hình mới, vừa tuyển sinh trực tiếp kết hợp thêm hình thức tuyển sinh online trên nhiều kênh. Ngoài ra, nhà trường cũng giao chỉ tiêu tuyển sinh đến từng cá nhân và đơn vị trong toàn trường. Thực hiện liên kết tuyển sinh với các doanh nghiệp.

Trung tâm thực hành chất lượng cao khoa Công nghệ ô tô. Ảnh: CĐNCNHN

Trung tâm thực hành chất lượng cao khoa Công nghệ ô tô. Ảnh: CĐNCNHN

Tính tới thời điểm này, nhà trường đã tuyển sinh được gần 1400 học sinh sinh viên, trong đó 935 sinh viên hệ Cao đẳng, 465 học sinh hệ Trung cấp học song bằng, đạt 102% kế hoạch đề ra. Nhà trường tiếp tục tổ chức tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp 9+ song bằng. Đây là chương trình đào tạo trung cấp song song với văn hoá cấp THPT. Trải qua 4 năm đào tạo, mô hình tuyển sinh năm sau đều tăng cao hơn năm trước, đặc biệt trong năm học này tăng 20% so với năm học 2022-2023.

Trường CĐNCNHN khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trường CĐNCNHN khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

“Năm học này nhà trường tiếp tục tuyển sinh và tổ chức đào tạo các nghề chất lượng cao với quy mô 40 sinh viên nghề Công nghệ ô tô, nghề Điện công nghiệp. Trong đó có nghề đào tạo song hành cùng Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, Công ty FUNA-AI Việt Nam, đây là bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác đào tạo là đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động”, vị lãnh đạo thông tin.

Chương trình đào tạo gắn với thực hành giúp sinh viên có nhiều kiến thức khi ra trường. Ảnh: CĐNCNHN

Chương trình đào tạo gắn với thực hành giúp sinh viên có nhiều kiến thức khi ra trường. Ảnh: CĐNCNHN

Theo đại diện Ban truyền thông trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, Ban giám hiệu đã tập trung chỉ đạo đổi mới công tác đào tạo trên nhiều mặt. Công tác xây dựng tiến độ thời khóa biểu đang dần ổn định và có kết quả tích cực, hạn chế sự thay đổi xáo trộn kế hoạch đào tạo.

Chương trình đào tạo đã được rút gọn, giảm các thủ tục hành chính. Trong năm 2023, nhà trường rà soát xây dựng các tiêu chí đánh giá, cụ thể qua công tác kiểm tra đào tạo để duy trì kỷ cương, nề nếp dạy và học có nhiều bước tiến mạnh mẽ và được thực hiện thường xuyên. Tăng cường công tác dự giờ kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thực tập tại một số công ty lớn về lĩnh vực ô tô, điện tử,... Ảnh: CĐNCNHN

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thực tập tại một số công ty lớn về lĩnh vực ô tô, điện tử,... Ảnh: CĐNCNHN

Trong  năm, qua nghiên cứu thị trường về nguồn nhân lực, nhà trường đã mở thêm 5 nghề đào tạo mới như Kỹ thuật lập trình công nghệ cao, Truyền thông và mạng máy tính, Năng lượng tái tạo và Quản trị tòa nhà, Du lịch lữ hành; việc mở mã ngành nghề mới thu hút tuyển sinh và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh của cuộc cách mạng khoa học lần thứ 4.

“Nhận thấy chất lượng đào tạo có ý nghĩa sống còn đối với nhà trường, Ban giám hiệu đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn tăng cường công tác dự giờ kiểm tra đột xuất. Sau mỗi đợt kiểm tra đều có số liệu cụ thể gửi đến các đồng chí lãnh đạo các đơn vị để làm căn cứ đánh giá chất lượng công tác giảng dạy của từng cá nhân trong đơn vị. Hội đồng chuyên môn nhà trường năm 2023 đã thực hiện các hoạt động trong công tác chuyên môn”, vị này cho hay.

Những chiếc ô tô được trang bị trong phòng thực hành

Những chiếc ô tô được trang bị trong phòng thực hành

Cũng trong năm 2023, Nhà trường thực hiện đánh giá công tác giáo viên chủ nhiệm theo các tiêu chí được ban hành trong quy chế về công tác giáo viên chủ nhiệm. Thực hiện đánh giá công tác GVCN của 79 lớp. Năm 2023 có 772 sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng, 212 sinh viên trình độ trung cấp. Trong số sinh viên tốt nghiệp cao đẳng trên 95% đã được các doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc và có thu nhập ổn định.

Đức Mạnh
Hyundai Custin - Tận hưởng những hành trình Du Xuân
Chỉ trong một thời gian ngắn xuất hiện tại thị trường Việt Nam, Hyundai Custin đã nhanh chóng vươn lên là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc, một mẫu MPV đáng tin cậy để tận hưởng mọi hành trình Du Xuân cùng gia đình và bạn bè.

VinFast đạt doanh thu gần 1,2 tỷ USD năm 2023
VinFast Auto Ltd. (Nasdaq: VFS), công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý IV và năm 2023.

VinFast ký kết ý định thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia
Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, VinFast đã chính thức ký kết Ý định Thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia.

Những mẫu xe ô tô ít gặp sự cố nhất
Theo nghiên cứu về độ tin cậy phương tiện hãng J.D. Power thực hiện vừa được khảo sát với chủ sở hữu những mẫu xe đời 2021, cho thấy xe Nhật ít gặp sự cố và đáng tin cậy nhất năm 2024.

Hyundai Accent tiếp tục dẫn đầu doanh số
Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) vừa thông báo kết quả bán hàng tháng 1/2024 với tổng doanh số xe Hyundai đạt 3.569 xe.

Người dùng hài lòng với những chính sách hậu mãi độc quyền chỉ có ở xe điện VinFast
Nhiều khách hàng đánh giá, các chính sách bảo hành, hậu mãi của VinFast đúng nghĩa “chăm sóc khách hàng” bởi những đặc quyền mà hãng xe Việt dành cho “thượng đế”.

Cảnh giác bẫy lừa trực tuyến dịp Tết Nguyên Đán
Bộ TT&TT cho hay người dân cần cảnh giác các chiêu thức lừa đảo thường gặp trên mạng trong dịp Tết Nguyên đán 2024, đồng thời cung cấp thông tin nhận biết, cách thực hiện, và biện pháp phòng ngừa, nhằm giúp nhân dân nâng cao sự cảnh giác khi tiếp xúc với các tình huống lừa đảo trực tuyến.