Chuyên mục


Trên 95% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được tuyển dụng

01/02/2024 11:22 (GMT +7)

Trên 95% sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng năm 2023 của trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã được các doanh nghiệp tuyển dụng và có thu nhập ổn định.

Bà Phạm Thị Hường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội phát biểu

Bà Phạm Thị Hường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội phát biểu

Ngày 1/2, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2023-2024 và Hội nghị cán bộ viên chức nhà trường, phát động phong trào thi đua năm 2024.

Theo lãnh đạo trường, trong những năm qua, nhiệm vụ tuyển sinh và truyền thông được nhà trường chú trọng, đây là nhiệm vụ trọng tâm và quyết định đến nhiều mặt công tác của nhà trường, công tác tuyển sinh đã có sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị toàn trường ngay từ những ngày đầu năm 2023.

Ban giám hiệu đã chỉ đạo linh hoạt thích ứng trước tình hình mới, vừa tuyển sinh trực tiếp kết hợp thêm hình thức tuyển sinh online trên nhiều kênh. Ngoài ra, nhà trường cũng giao chỉ tiêu tuyển sinh đến từng cá nhân và đơn vị trong toàn trường. Thực hiện liên kết tuyển sinh với các doanh nghiệp.

Trung tâm thực hành chất lượng cao khoa Công nghệ ô tô. Ảnh: CĐNCNHN

Trung tâm thực hành chất lượng cao khoa Công nghệ ô tô. Ảnh: CĐNCNHN

Tính tới thời điểm này, nhà trường đã tuyển sinh được gần 1400 học sinh sinh viên, trong đó 935 sinh viên hệ Cao đẳng, 465 học sinh hệ Trung cấp học song bằng, đạt 102% kế hoạch đề ra. Nhà trường tiếp tục tổ chức tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp 9+ song bằng. Đây là chương trình đào tạo trung cấp song song với văn hoá cấp THPT. Trải qua 4 năm đào tạo, mô hình tuyển sinh năm sau đều tăng cao hơn năm trước, đặc biệt trong năm học này tăng 20% so với năm học 2022-2023.

Trường CĐNCNHN khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trường CĐNCNHN khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

“Năm học này nhà trường tiếp tục tuyển sinh và tổ chức đào tạo các nghề chất lượng cao với quy mô 40 sinh viên nghề Công nghệ ô tô, nghề Điện công nghiệp. Trong đó có nghề đào tạo song hành cùng Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, Công ty FUNA-AI Việt Nam, đây là bước chuyển mình mạnh mẽ trong công tác đào tạo là đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động”, vị lãnh đạo thông tin.

Chương trình đào tạo gắn với thực hành giúp sinh viên có nhiều kiến thức khi ra trường. Ảnh: CĐNCNHN

Chương trình đào tạo gắn với thực hành giúp sinh viên có nhiều kiến thức khi ra trường. Ảnh: CĐNCNHN

Theo đại diện Ban truyền thông trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, Ban giám hiệu đã tập trung chỉ đạo đổi mới công tác đào tạo trên nhiều mặt. Công tác xây dựng tiến độ thời khóa biểu đang dần ổn định và có kết quả tích cực, hạn chế sự thay đổi xáo trộn kế hoạch đào tạo.

Chương trình đào tạo đã được rút gọn, giảm các thủ tục hành chính. Trong năm 2023, nhà trường rà soát xây dựng các tiêu chí đánh giá, cụ thể qua công tác kiểm tra đào tạo để duy trì kỷ cương, nề nếp dạy và học có nhiều bước tiến mạnh mẽ và được thực hiện thường xuyên. Tăng cường công tác dự giờ kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thực tập tại một số công ty lớn về lĩnh vực ô tô, điện tử,... Ảnh: CĐNCNHN

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thực tập tại một số công ty lớn về lĩnh vực ô tô, điện tử,... Ảnh: CĐNCNHN

Trong  năm, qua nghiên cứu thị trường về nguồn nhân lực, nhà trường đã mở thêm 5 nghề đào tạo mới như Kỹ thuật lập trình công nghệ cao, Truyền thông và mạng máy tính, Năng lượng tái tạo và Quản trị tòa nhà, Du lịch lữ hành; việc mở mã ngành nghề mới thu hút tuyển sinh và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh của cuộc cách mạng khoa học lần thứ 4.

“Nhận thấy chất lượng đào tạo có ý nghĩa sống còn đối với nhà trường, Ban giám hiệu đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn tăng cường công tác dự giờ kiểm tra đột xuất. Sau mỗi đợt kiểm tra đều có số liệu cụ thể gửi đến các đồng chí lãnh đạo các đơn vị để làm căn cứ đánh giá chất lượng công tác giảng dạy của từng cá nhân trong đơn vị. Hội đồng chuyên môn nhà trường năm 2023 đã thực hiện các hoạt động trong công tác chuyên môn”, vị này cho hay.

Những chiếc ô tô được trang bị trong phòng thực hành

Những chiếc ô tô được trang bị trong phòng thực hành

Cũng trong năm 2023, Nhà trường thực hiện đánh giá công tác giáo viên chủ nhiệm theo các tiêu chí được ban hành trong quy chế về công tác giáo viên chủ nhiệm. Thực hiện đánh giá công tác GVCN của 79 lớp. Năm 2023 có 772 sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng, 212 sinh viên trình độ trung cấp. Trong số sinh viên tốt nghiệp cao đẳng trên 95% đã được các doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc và có thu nhập ổn định.

Đức Mạnh
VinFast động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia
Ngày 15-7, VinFast Auto chính thức tổ chức lễ động thổ Dự án Nhà máy Lắp ráp Xe điện tại Subang, Tây Java, Indonesia.

Xe điện VinFast khuấy động tại Fun Wheels Festival Hạ Long
Lái thử VinFast VF 7, trình diễn “đốt lốp” VF 7 trên đường đua gymkhana, trưng bày mẫu bán tải ý tưởng VF Wild và dàn SUV điện đầy đủ từ VF 5 tới VF 9 – là những hoạt động đáng chờ đợi của VinFast tại lễ hội xe Fun Wheels Festival (Hạ Long, Quảng Ninh).

Xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2024
Nửa đầu năm 2024 khép lại với mẫu xe đứng đầu toàn thị trường là Mitsubishi Xpander. Xếp vị trí tiếp theo là Ford Ranger và những cái tên quen thuộc Mazda CX-5 và Hyundai Accent...

THACO AUTO triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024
THACO AUTO vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động và quản trị 6 tháng cuối năm 2024 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề ra chiến lược, triển khai kế hoạch, tiếp tục kiện toàn công tác quản trị 6 tháng cuối năm.

Chỉ còn 2 ngày để hưởng siêu ưu đãi khi mua VF 5 Plus
Đợt mở cọc VF 5 Plus từ ngày 7-10/7 của VinFast không chỉ thu hút nhóm khách hàng yêu thích loạt màu mới trẻ trung của mẫu xe này, mà còn được giới chạy xe dịch vụ xem là cơ hội “có 1 không 2” để tối ưu chi phí mua xe và các quyền lợi sạc pin, gửi xe miễn phí quanh năm.

Tăng quản lý hoạt động xe điện 4 bánh
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Sở GTVT 35 tỉnh, thành phố được phép thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế.

Việt Nam dẫn đầu khu vực về sử dụng xe máy
Mặc dù thị trường xe máy Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều khó khăn, Việt Nam vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trong khu vực về tỉ lệ người dân ưa chuộng sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển cá nhân.