Chuyên mục


Sở hữu ngay ô tô điện VinFast đi chơi Tết chỉ với 140 triệu đồng

30/01/2024 14:19 (GMT +7)

Bộ đôi chính sách ưu đãi “Đồng hành chuyển đổi xanh” và “Hỗ trợ lãi suất cho khách vay mua ô tô điện” là đặc quyền để cán bộ nhân viên (CBNV) các tập đoàn, doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi xanh sở hữu những chiếc xe điện VinFast đẳng cấp với mức chi phí ban đầu chỉ từ 140 triệu đồng.

Mục tiêu 4 bánh “về đích” sớm nhờ ưu đãi kép cuối năm

Anh Mạnh Cường (kỹ sư công nghệ, 27 tuổi) vừa hoàn tất thủ tục đăng ký cho chiếc xe điện VF e34 ngay trước Tết. Mục tiêu 4 bánh của anh đã “về đích” sớm 3 năm so với kế hoạch nhờ một “cú hích” đặc biệt.

Tập đoàn FPT nơi anh Cường công tác là một trong những doanh nghiệp lớn được áp dụng chính sách ưu đãi “Đồng hành chuyển đổi xanh” của VinFast. Đây là chương trình tri ân được VinFast thiết kế dành riêng cho CBNV đang công tác tại các doanh nghiệp có chung “tầm nhìn xanh” với hãng xe Việt. Đây cũng đồng thời là các doanh nghiệp đang tiên phong trong chuyển đổi xanh, thuộc các lĩnh vực: kinh doanh bất động sản, hàng không, dầu khí, ngân hàng, chứng khoán, FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh), công nghệ thông tin - viễn thông. Theo đó, bên cạnh các chính sách hiện hành của hãng, CBNV tại các doanh nghiệp này còn được hưởng thêm mức ưu đãi 2% với ô tô điện và 5% với xe máy điện.

Với đặc quyền này, anh Cường tiết kiệm được 14,2 triệu đồng khi mua chiếc VF e34. Bên cạnh đó, mua xe điện thời điểm này, anh Cường còn tận dụng được chính sách hỗ trợ tài chính “bom tấn” của hãng xe Việt. Theo đó, khách mua chỉ cần có sẵn số vốn ban đầu tương đương 30% giá trị xe và được vay ngân hàng đến 70% còn lại.

Khách hàng yên tâm khi mua trả góp xe điện VinFast với mức lãi suất cố định

Khách hàng yên tâm khi mua trả góp xe điện VinFast với mức lãi suất cố định

Đáng nói, sức hút của chính sách này nằm ở chỗ khách mua xe hoàn toàn không phải lo lắng về biến động lãi suất khi được hưởng mức lãi suất cố định chỉ 5% trong 2 năm đầu. Trong 3 năm tiếp theo, lãi suất được cam kết không quá 8%. Nếu lãi suất thực tế dưới 8%, khách hàng được quyền trả theo thực tế. Nếu lãi suất của thị trường lên trên 8%, khách hàng chỉ phải trả 8%, phần chênh lệch sẽ do VinFast chi trả.

Anh Cường cho biết, chiếc VF e34 (thuê pin) hiện có giá niêm yết 710 triệu đồng. Sau khi trừ ưu đãi 2% theo chương trình “Đồng hành chuyển đổi xanh”, giá mua xe thực tế chỉ còn 695,8 triệu đồng. Áp dụng thêm chính sách hỗ trợ lãi suất, số tiền ban đầu anh Cường phải bỏ ra để sở hữu chiếc SUV chạy điện chỉ chưa tới 210 triệu đồng. Khoản còn lại, anh Cường được vay ngân hàng và chỉ phải trả góp hơn 9,5 triệu đồng/tháng trong vòng 5 năm.

“Nhờ chính sách ưu đãi kép của VinFast mà những khách hàng trẻ như tôi có cơ hội sở hữu ô tô sớm thay vì phải đợi nhiều năm đến tận khi tích lũy đủ số tiền cần thiết”, anh Cường chia sẻ.

Tiếng nói chung của những doanh nghiệp có trách nhiệm với tương lai

Trên một số diễn đàn, nhiều người dùng tỏ ra “ganh tị” với CBNV các doanh nghiệp lớn đang được hưởng đặc quyền ưu đãi từ VinFast như anh Mạnh Cường. “Giá mà ngân hàng chỗ tôi làm cũng bắt tay với VinFast thì tốt biết mấy”, “Công ty tôi cũng đang chuyển đổi xanh rất mạnh mẽ đây, hy vọng sẽ sớm được hưởng ưu đãi này”, “Sử dụng xe điện chính là hành động thiết thực để chuyển đổi xanh” - nhiều người dùng chia sẻ.

Đánh giá về chương trình “Đồng hành chuyển đổi xanh” của VinFast, một chuyên gia của Hội Marketing Việt Nam (VMA) cho rằng đây là một mũi tên trúng 2 đích. Trước tiên, ưu đãi và hỗ trợ tài chính sẽ giúp xóa bỏ các rào cản để nhiều khách hàng dễ dàng tiếp cận xe điện. Chính sách này thực tế đã “tạo sóng” thị trường khi mang tới cho khách hàng cơ hội sở hữu ô tô với chi phí ban đầu cực thấp, chỉ từ 140 triệu đồng. Đồng thời, người mua không phải chịu áp lực về lãi suất khi khoản trả góp cũng “nhàn tênh”, chỉ từ 6,4 triệu đồng/tháng. Ngay cả với mẫu xe cao cấp nhất là VF 9, sau khi trừ ưu đãi dành riêng thì khoản trả góp cũng chỉ từ 21 - 23 triệu đồng/tháng. “Mức chi phí này hoàn toàn vừa sức với CBNV của các doanh nghiệp”, vị chuyên gia đánh giá.

Đích thứ 2 VinFast hướng tới và cũng quan trọng hơn, theo đánh giá của ông, là thể hiện tinh thần đồng hành, chung sức của các doanh nghiệp chủ lực nhằm đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi xanh tại Việt Nam. Các doanh nghiệp tuy hoạt động trên những lĩnh vực khác nhau nhưng lại có chung tiếng nói - đó là trách nhiệm với tương lai.

Ưu đãi từ VinFast là động thái thúc đẩy “chuyển đổi xanh” tại các doanh nghiệp Việt

Ưu đãi từ VinFast là động thái thúc đẩy “chuyển đổi xanh” tại các doanh nghiệp Việt

Trên thực tế, các doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa ngành chính là những đầu tàu góp phần quan trọng vào việc hiện thực hóa cam kết NetZero của Việt Nam vào năm 2050. Sự cộng hưởng mà các “ông lớn” tạo ra còn có tác động lan tỏa mạnh mẽ, khuyến khích các doanh nghiệp khác tham gia vào quá trình chuyển đổi xanh, trong đó có việc chuyển đổi từ phương tiện truyền thống sang các phương tiện năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

“Với những doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi xanh như FPT, Viettel hay Vietinbank… thì chính người lao động của họ sẽ được hưởng lợi từ ưu đãi của VinFast. Ngược lại, việc chuyển đổi sang xe điện cũng là hành động thiết thực của người lao động nhằm hưởng ứng và hiện thực hóa tầm nhìn xanh của các doanh nghiệp này, cho thấy chiến lược phát triển xanh của doanh nghiệp đã đi vào thực tiễn”, vị này phân tích.

Cũng theo vị chuyên gia marketing, bộ đôi chính sách được VinFast tung ra vào giai đoạn cao điểm mua xe trước Tết Nguyên đán còn giúp gia tăng thêm sức hấp dẫn của các dòng xe điện. Nhiều khảo sát cho thấy, phần đông người dùng một khi đã trải nghiệm xe điện sẽ không còn muốn quay lại với xe xăng, bởi loại phương tiện này vừa thân thiện môi trường lại vừa mạnh mẽ hơn, thông minh hơn xe xăng truyền thống, trong khi cả chi phí sở hữu và vận hành đều rẻ hơn đáng kể. Bởi thế, chính sách đột phá của VinFast được dự báo sẽ tạo ra một làn sóng “điện hóa di chuyển” mạnh mẽ thời gian tới.

Mai Hạ
VinFast động thổ nhà máy xe điện tại Ấn Độ
VinFast, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam chính thức động thổ nhà máy xe điện tích hợp đầu tiên tại bang Tamil Nadu, Ấn Độ, mang tới cơ hội việc làm cho khoảng 3.500 lao động địa phương.

Hyundai Custin - Tận hưởng những hành trình Du Xuân
Chỉ trong một thời gian ngắn xuất hiện tại thị trường Việt Nam, Hyundai Custin đã nhanh chóng vươn lên là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc, một mẫu MPV đáng tin cậy để tận hưởng mọi hành trình Du Xuân cùng gia đình và bạn bè.

VinFast đạt doanh thu gần 1,2 tỷ USD năm 2023
VinFast Auto Ltd. (Nasdaq: VFS), công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý IV và năm 2023.

VinFast ký kết ý định thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia
Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, VinFast đã chính thức ký kết Ý định Thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia.

Những mẫu xe ô tô ít gặp sự cố nhất
Theo nghiên cứu về độ tin cậy phương tiện hãng J.D. Power thực hiện vừa được khảo sát với chủ sở hữu những mẫu xe đời 2021, cho thấy xe Nhật ít gặp sự cố và đáng tin cậy nhất năm 2024.

Hyundai Accent tiếp tục dẫn đầu doanh số
Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) vừa thông báo kết quả bán hàng tháng 1/2024 với tổng doanh số xe Hyundai đạt 3.569 xe.

Người dùng hài lòng với những chính sách hậu mãi độc quyền chỉ có ở xe điện VinFast
Nhiều khách hàng đánh giá, các chính sách bảo hành, hậu mãi của VinFast đúng nghĩa “chăm sóc khách hàng” bởi những đặc quyền mà hãng xe Việt dành cho “thượng đế”.