Chuyên mục


Phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội chùa Tây Phương

13/04/2024 14:48 (GMT +7)

Lực lượng chức năng huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tổ chức phân luồng phương tiện, đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra Lễ hội chùa Tây Phương.

CSGT phân luồng khu vực tỉnh lộ 419 trước cổng vào chùa

CSGT phân luồng khu vực tỉnh lộ 419 trước cổng vào chùa

Sáng 13/4, tại di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Tây Phương (xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất) đã diễn ra Lễ khai hội truyền thống và kỷ niệm 10 năm đón bằng di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Tây Phương (2014 -2024). Năm nay, thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 9/4 đến hết ngày 18/4 (tức mùng 1 đến hết ngày mùng 10 tháng 3 năm Giáp Thìn), trong đó chính hội vào ngày mùng 6 tháng 3 âm lịch.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ cho các hoạt động được tổ chức và tạo điều kiện cho nhân dân trên địa bàn huyện cũng như du khách thập phương đến Lễ hội thuận lợi, an toàn, UBND huyện Thạch Thất thông báo việc cấm các phương tiện và phân luồng giao thông như sau:

Từ 6h30 đến 22h30 các ngày 9/4 đến hết ngày 18/4, cấm tất cả các phương tiện đi qua khu vực cổng chùa Tây Phương.

Ban tổ chức cấm các phương tiện vào khu vực diễn ra lễ hội

Ban tổ chức cấm các phương tiện vào khu vực diễn ra lễ hội

Các phương tiện từ phía tỉnh lộ 419 vào xã Cần Kiệm, đi theo đường bê tông nhựa qua xóm Lải - xóm Nhà Thờ - xóm Hòa - xóm Cộng; các phương tiện từ phía xã Cần Kiệm ra tỉnh lộ 419, đi theo đường bê tông nhựa qua xóm Cộng - xóm Hòa - xóm Nhà Thờ - xóm Lải hoặc đi theo đường H14 từ thôn Phú Hoà, xã Bình Phú – thôn Phú Đa 1, xã Cần Kiệm.

Các phương tiện đi từ phía xã Cần Kiệm ra tỉnh lộ 419, đi theo đường H14 từ thôn Phú Đa 1, xã Cần Kiệm - thôn Phú Hoà, xã Bình Phú.

Các phương tiện ưu tiên, có thẻ của Ban tổ chức theo quy định được đi vào Lễ hội, các phương tiện còn lại đến dự Lễ hội phải gửi vào các điểm trông giữ theo sự chỉ dẫn của Ban tổ chức.

Chùa Tây Phương, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất

Chùa Tây Phương, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất

Theo đánh giá của các nhà khoa học, di tích chùa Tây Phương là một ngôi chùa duy nhất ở Việt Nam còn bảo tồn, lưu giữ được hệ thống tượng phật là những kiệt tác của nghệ thuật điêu khắc cổ của Việt Nam. Trong sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng, chùa Tây Phương có giá trị vô cùng to lớn, lan tỏa tới đông đảo phật tử nhân dân trong huyện cũng như du khách thập phương.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hồng - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất, lễ hội chùa Tây Phương là nét đẹp văn hóa truyền thống, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Thạch Thất cũng như du khách phật tử thập phương. Việc tổ chức lễ khai hội chùa Tây Phương với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, là dịp để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người và những giá trị di sản văn hóa đặc sắc của Thạch Thất.

Ni sư Thích Đàm Thủy - trụ trì chùa Tây Phương

Ni sư Thích Đàm Thủy - trụ trì chùa Tây Phương

5K6A0060
Một số tượng pháp cổ tại chùa Tây Phương

Một số tượng pháp cổ tại chùa Tây Phương

"Với những giá trị, kiến trúc lịch sử và tôn giáo, năm 1962 chùa Tây Phương đã được Bộ Văn hóa TT&DL công nhận là di tích lịch sử văn hóa Quốc gia, tới năm 2014 được xét xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Năm 2015, bộ tượng phật chùa Tây Phương thời Tây Sơn niên đại cuối thế kỷ 18 được Thủ tướng Chính phủ công nhận là bảo vật quốc gia. Năm 2022, di tích Quốc gia đặc biệt chùa Tây Phương được UBND TP Hà Nội công nhận là điểm đến du lịch của Thành phố. Đây là niềm tự hào, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thất", Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất nói.

5K6A0009
Các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ được trưng bày, giới thiệu tại không gian khu di tích

Các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ được trưng bày, giới thiệu tại không gian khu di tích

Cũng trong dịp này, UBND huyện Thạch Thất cũng tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hóa địa phương. Các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ của bà con nhân dân xã Canh Nậu và nhiều xã khác của huyện cũng được trưng bày, giới thiệu với du khách.

Đức Mạnh
Vietnam Airlines khai thác tàu thân rộng trên đường bay đi Singapore
Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách giữa Việt Nam và Singapore trong cao điểm hè, từ tháng 6 đến hết tháng 7/2024, Vietnam Airlines sẽ khai thác máy bay thân rộng Boeing 787 cho chặng bay Hà Nội – Singapore và chiều ngược lại với tần suất 07 chuyến/tuần.

Lộ trình 'vàng' cho chuyến du lịch Singapore đáng nhớ
Singapore không chỉ có cao ốc hiện đại và dịch vụ đẳng cấp, mà còn ẩn chứa vô vàn trải nghiệm thú vị cho mọi du khách. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có lộ trình tối ưu chi phí và một góc nhìn mới cho chuyến đi tới Đảo quốc của bạn.

Mở rộng “cầu hàng không”, khách du lịch Ấn Độ dễ dàng tới Việt Nam
Vietnam Airlines phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức thành công chuỗi sự kiện khai trương Trung tâm thông tin du lịch Việt Nam tại Ấn Độ và chính thức đưa máy bay thân rộng Airbus A350 vào khai thác trên đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Delhi (Ấn Độ) thay cho các máy bay thân hẹp.

'Vịnh Ngọc Nha Trang bừng sáng' với Liên hoan Du lịch biển 2024
Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 sẽ diễn ra từ ngày 13/6 - 16/6 tại thành phố biển Nha Trang hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, ấn tượng và đặc sắc.

Khai trương tuyến tàu cao tốc Sài Gòn - Côn Đảo
Sau nhiều lần lỡ hẹn, hôm nay, ngày 13/5, tuyến tàu cao tốc nối liền Sài Gòn và Côn Đảo đã chính thức đi vào hoạt động. Với sự ra mắt của dịch vụ này, thời gian di chuyển bằng đường biển từ TP.HCM đến Côn Đảo giờ đây chỉ còn 4 giờ đồng hồ.

Việt Nam được đề cử nhiều hạng mục tại Giải thưởng Du lịch thế giới 2024
Việt Nam được đề cử nhiều hạng mục quan trọng tại World Travel Awards 2024 - Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, từ cấp quốc gia đến địa phương và doanh nghiệp.

Nghệ An khai mạc Lễ hội Làng Sen 2024
Lễ hội Làng Sen hàng năm đã trở thành sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng. Năm 2024, lần thứ 42 lễ hội được tổ chức.