Chuyên mục


Tăng chuyến bay đi từ 2 thành phố lớn dịp Lễ 30/4-1/5

10/04/2024 16:59 (GMT +7)

Đây là yêu cầu được lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam vừa đưa ra đối với các hãng hàng không Việt Nam trong cuộc họp về tình hình tải cung ứng và việc bán vé trên các chặng bay nội địa dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5.

Tính đến ngày 08/4, các hãng hàng không đã cung ứng trung bình 100.000 - 110.000 ghế/ngày trên các đường bay nội địa trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5. Số ghế cung ứng tăng khoảng 20% so với lịch bay trung bình trong tháng 3. Tỷ lệ đặt chỗ của hành khách hiện vẫn ở mức trung bình trên tất cả đường bay nội địa từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đến các sân bay địa phương và ngược lại, đa phần dao động trong khoảng 40 - 60%.

Cục Hàng không yêu cầu, các hãng xem xét tăng thêm tải cung ứng trên các đường bay từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đi các địa điểm có nhu cầu du lịch lớn như Đà Nẵng, Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cam Ranh… tập trung vào các ngày 27 - 28/4, ngày 1/5 - 3/5. Đồng thời, cơ quan quản lý hàng không cũng sẽ xem xét tăng tham số tại sân bay Nội Bài từ 37 chuyến/giờ lên 42 chuyến/giờ cho khung giờ ban ngày ngay trong tháng 4. Tăng tham số tại sân bay Tân Sơn Nhất từ 44 chuyến/giờ lên 46 chuyến/giờ cho khung giờ ban ngày trong một số ngày cao điểm để phục vụ nhu cầu đi lại của người dâ

Các hãng hàng không tăng cường chuyến bay dịp Lễ 30/4 - 1/5

Các hãng hàng không tăng cường chuyến bay dịp Lễ 30/4 - 1/5

Theo Cục Hàng không, các hãng đang xây dựng kế hoạch tăng chuyến trên các đường bay nội địa dịp. Trong đó, Vietnam Airlines dự kiến tăng 30 - 40 chuyến bay/ngày và Vietjet Air dự kiến tăng khoảng 80 chuyến bay/ngày.

Cũng theo báo cáo của Vietnam Airlines, giai đoạn cao điểm nhu cầu của người dân sẽ tập trung từ 27/4 - 1/5 với đối tượng chính là khách đi du lịch, thăm thân về quê. Trong đó, chiều khách đi dự kiến đông nhất vào ngày 27/4 và chiều quay lại ngày 1/5.

Về giá vé, trước kỳ nghỉ lễ, các chặng bay có tỷ lệ đặt chỗ cao như Hà Nội - Phú Quốc có giá vé thấp nhất là 2,2 triệu đồng/chiều, TP. Hồ Chí Minh - Phú Quốc có giá vé thấp nhất là 1,5 triệu đồng/chiều, Hà Nội - Huế có giá vé thấp nhất là 1,4 triệu đồng/chiều, TP. Hồ Chí Minh - Tuy Hòa có giá vé thấp nhất là 1,6 triệu đồng/chiều.

Giai đoạn trong và sau nghỉ lễ, các đường bay có tỷ lệ đặt chỗ cao như chặng Đồng Hới - TP. Hồ Chí Minh có giá vé thấp nhất là 2,1 triệu đồng/chiều, chặng Tuy Hòa - TP. Hồ Chí Minh có giá thấp nhất là 1,3 triệu đồng/chiều, chặng Phú Quốc - TP. Hồ Chí Minh có giá thấp nhất là 1,5 triệu đồng/chiều, chặng Phú Quốc - Hà Nội có giá thấp nhất là 2,4 triệu đồng/chiều. Trên đường bay trục, chặng bay Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh và ngược lại của Vietjet Air có giá vé thấp nhất là 1,4 triệu đồng/chiều cho cả giai đoạn nghỉ lễ.

Lưu Trang
Chuyển đổi xe điện - thách thức và cơ hội của doanh nghiệp
Theo ông Phan Thanh Uy – Tổng thư ký Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, việc chuyển đổi xe điện là thách thức và cũng là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp.

Đà Nẵng – “hub” giao thông mang tầm châu lục
Vị trí thuận lợi cùng hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại với đầy đủ loại hình: Không - Thủy - Bộ - Sắt, Đà Nẵng được đánh giá là “hub” tâm điểm giao thông trong nước và quốc tế. Đây là lợi thế lớn để Đà Nẵng vươn tới vị thế TP đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư đẳng cấp châu Á.

Đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án đường sắt đô thị
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 239/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà – Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Quy hoạch cảng biển TP. Hồ Chí Minh thành cảng đặc biệt
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 442/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đấu giá biển số xe ô tô lần thứ tư với số lượng lớn
Sau 3 phiên đấu giá biển số ô tô thu về hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công an tiếp tục phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe ô tô với gần 340.000 biển số.

Ùn tắc đăng kiểm xe cơ giới có thể tái diễn
Theo báo cáo mới đây của Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi Bộ Giao thông Vận tải, tình trạng ùn tắc kiểm định xe cơ giới có nguy cơ tái diễn vào giữa và cuối năm 2024 tại 11 tỉnh, thành trên cả nước.

Thủ tướng chỉ thị xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 22/5/2024 về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) và dự toán ngân sách nhà nước năm 2025.