Chuyên mục


Đề nghị Cục thuế Điện Biên giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp vận tải

01/03/2023 08:49 (GMT +7)

Sở GTVT tỉnh Điện Biên đã có văn bản đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô phối hợp với Cục Thuế tỉnh xem xét, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị kinh doanh vận tải về mức thuế áp dụng, đảm bảo đúng quy định pháp luật, lợi ích giữa Nhà nước và doanh nghiệp.

Băng rôn được căng đầu các xe. Ảnh: Đ.P

Băng rôn được căng đầu các xe. Ảnh: Đ.P

Sáng 1/3, trao đổi vơi PV Banduong.vn, ông Trần Thanh Kiên - Giám đốc sở GTVT Điện Biên cho biết, đơn vị vừa có văn bản về việc triển khai các biện pháp cấp bách nhằm bảo đảm ổn định trật tự vận tải hành khách tuyến cố định.

Theo đó, ngày 25/2, hàng chục phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định thuộc hai đơn vị Công ty Cổ phần du lịch Xuân Long và Công ty TNHH Long Giang căng băng rôn, di chuyển trên một số tuyến phố, tập trung tại khu vực Cục Thuế tỉnh Điện Biên để phản đối về mức thuế đối với hoạt động vận tải hành khách được áp dụng từ ngày 1/1/2023; đồng thời từ chối đưa phương tiện vào khai thác tuyến cố định gây nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự vận tải hành khách, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng trên, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật, Sở GTVT đề nghị Công an tỉnh Điện Biên chỉ đạo các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường phối hợp với ngành giao thông nắm tình hình, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu các nhà xe dừng, đỗ trái quy định, gây mất trật tự an toàn giao thông; tập trung đông người gây mất an ninh trật tự. Chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng việc phản đối chính sách thuế để kích động, gây rối ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội.

Sở GTVT cũng đề nghị Hiệp hội vận tải ô tô Điện Biên đẩy mạnh tuyên truyền việc chấp hành quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đến các đơn vị kinh doanh vận tải, người lái xe ô tô kinh doanh vận tải; thực hiện nghiêm biểu đồ vận tải đã công bố;

Vận động các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục đưa phương tiện vào khai thác nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách; không tập trung phương tiện trên đường, tại các cơ quan Nhà nước gây mất trật tự an toàn giao thông, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng, đặc biệt là Cục Thuế tỉnh để xem xét, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị kinh doanh vận tải về mức thuế áp dụng, đảm bảo đúng quy định pháp luật, lợi ích giữa nhà nước và doanh nghiệp.

Theo Sở GTVT Điện Biện, ngày 25/2 có 17 chuyến xe từ chối hoạt động, trong đó Công ty TNHH Long Giang có 13 xe, Công ty Cổ phần du lịch Xuân Long 4 xe. Ảnh Q.A

Theo Sở GTVT Điện Biện, ngày 25/2 có 17 chuyến xe từ chối hoạt động, trong đó Công ty TNHH Long Giang có 13 xe, Công ty Cổ phần du lịch Xuân Long 4 xe. Ảnh Q.A

Bên cạnh đó, Sở GTVT tỉnh Điện Biên kiểm điểm nghiêm khắc Giám đốc hai đơn vị gồm: Công ty Cổ phần du lịch Xuân Long Công ty TNHH Long Giang đã thiếu trách nhiệm quản lý, để lái xe của đơn vị mình thực hiện một số hành vi trái quy định của pháp luật và yêu câu thực hiện nghiêm biểu đồ vận tải đã công bố. Bố trí đầy đủ phương tiện hoạt động theo đúng nốt/giờ đã được chấp thuận, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Cùng với đó, 2 đơn vị này cần quán triệt lái xe của đơn vị mình không tham gia thực hiện các hành vi gây mất trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự; có biện pháp xử lý nghiêm các lái xe thực hiện hành vi vi phạm theo quy chế của đơn vị. Giám đốc các đơn vị kinh doanh vận tải phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để tình trạng trên tái diễn; Phối hợp chặt chẽ với Hiệp Hội vận tải ô tô Điện Biên và các cơ quan chức năng có liên quan để giải quyết những kiến nghị, đề xuất của lái xe theo đúng quy định của pháp luật.

Sở GTVT chỉ đạo Ban quản lý bến xe chủ động nắm tình hình, báo cáo Sở GTVT để xây dựng phương án điều động, tăng cường phương tiện phục vụ hành khách, không để phát sinh tình trạng gián đoạn khi một số phương tiện của đơn vị kinh doanh vận tải từ chối hoạt động;

Tiếp tục bán vé cho hành khách có nhu cầu đi lại trên các tuyến đã công bố, có phương án vận chuyển phù hợp nhằm phục vụ đầy đủ nhu cầu đi lại của hành khách’ Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo hợp đồng đã ký kết giữa Ban Quản lý bến xe và các đơn vị kinh doanh vận tải.

Sở cũng giao lực lượng Thanh tra Sở bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự vận tải hành khách, kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về dừng, đỗ phương tiện trái quy định; Phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng và các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở tăng cường kiểm tra, xử lý trách nhiệm của Giám đốc các đơn vị kinh doanh vận tải nếu để lái xe, nhân viên phục vụ trên xe vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự, an toàn xã hội; Tham mưu cho Giám đốc Sở xử lý nghiêm các trường hợp từ chối đưa phương tiện vào hoạt động, gây ảnh hưởng đến trật tự vận tải hành khách.

Phòng Quản lý vận tải - Phương tiện và Người lái thường xuyên theo dõi, nắm tình hình đi lại của hành khách để triển khai phương án tăng cường phương tiện kịp thời phù hợp, đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu đi lại của hành khách; Tham mưu cho Giám đốc Sở xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh vận tải. Sau ngày 26/2, không xem xét tăng chuyến, mở tuyến đối với các đơn vị từ chối đưa phương tiện vào khai thác để phản đối quy định về Thuế; Phối hợp với Ban Quản lý bến xe, các đơn vị kinh doanh xây dựng phương án hoạt vận chuyển trong thời điểm trước, sau Lễ hội Hoa ban 2023 và trong thời gian Cảng Hàng không Điện Biên Phủ tạm dừng hoạt động để nâng cấp, cải tạo.

Đức Mạnh
Gánh nặng trên đôi vai doanh nhân Chu Thị Thành
Suốt 2 thập kỷ, TMD Group cùng hệ thống công ty thành viên khiến tỉnh nhà Nghệ An "nở mặt nở mày" khi trong top những doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất, rồi bứt phá đầu tư trong nam ngoài bắc,...cho đến khoảng thời gian hợp tác với đại gia ngành nhựa Plaschem thì khó khăn lại bộn bề.

Sun Life khiến khách hàng TPBank kêu cứu
Lợi dụng chiêu lãi suất cao và niềm tin khách hàng lâu năm dành cho TPBank, Tập đoàn chuyên sâu về tài chính - bảo hiểm Sun Life, Manulife đã thuyết phục nhân sự ngân hàng chuyển sổ tiết kiệm của khách hàng thành hợp đồng bảo hiểm.

Phí qua Cửa khẩu QT Bờ Y - Kon Tum cao bất thường?
Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Quốc Tế Trường Hải (THILOGI) vừa có văn bản gửi Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam xem xét đóng góp ý kiến điều chỉnh giảm phí sử dụng kết cấu hạ tầng Cửa khẩu QT Bờ Y - Kon Tum đối với hàng hóa vận tải đường bộ.

Đề nghị Cục thuế Điện Biên giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp vận tải
Sở GTVT tỉnh Điện Biên đã có văn bản đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô phối hợp với Cục Thuế tỉnh xem xét, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị kinh doanh vận tải về mức thuế áp dụng, đảm bảo đúng quy định pháp luật, lợi ích giữa Nhà nước và doanh nghiệp.

Xe khách ở Điện Biên đình công
Hàng loạt xe khách ở thành phố Điện Biên xin ngừng phục vụ người dân, để căng băng rôn phản đối chính sách thuế, phí mới áp dụng cho một đầu xe "cõng" tới 28 - 29 triệu đồng/tháng.

Tìm hiểu hãng bảo hiểm và gói phù hợp cho xe ô tô
Các hãng bảo hiểm lớn đang đưa ra nhiều gói lợi ích và đền bù thoả đáng về vật chất ô tô. Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn kỹ cũng như xem xét cẩn thận điều khoản hợp đồng trước khi ký kết sử dụng, để tránh những bức xúc khi đòi quyền lợi.

Tài xế kiện Tổng Công ty bảo hiểm Hàng không ra toà
Tổng công ty Bảo hiểm Hàng không Bến Thành (VNI) từ chối bồi thường cho tài xế có nồng độ cồn sinh học trong máu là 1,1 mg/dl. Mặc dù chủ xe đã có xác minh của bệnh viện, xác nhận của công an và đối chiếu mức nồng độ của người bình thường theo Nghị định 03/2021.