Chuyên mục


Cục Đường bộ Việt Nam có tân Cục trưởng

22/05/2024 19:02 (GMT +7)

Ông Bùi Quang Thái được Bộ GTVT bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ GTVT trao quyết định bổ nhiệm công tác cán bộ

Bộ trưởng Bộ GTVT trao quyết định bổ nhiệm công tác cán bộ

Chiều 22/5, Bộ GTVT đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT về công tác cán bộ.

Tại hội nghị, ông Bùi Quang Thái, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Đầu tư được điều động, bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Đường bộ VN.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Cục trưởng Cục Đường bộ VN được điều động, bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Vận tải.

Gắn bó với ngành GTVT hơn 30 năm, ông Nguyễn Xuân Cường, Vụ trưởng Vụ Vận tải được Bộ trưởng đánh giá là cán bộ có năng lực lãnh đạo, kinh nghiệm trong suốt quá trình công tác và đã được quy hoạch chức danh Thứ trưởng Bộ GTVT giai đoạn 2026-2030.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng cho biết, việc luân chuyển vị trí lãnh đạo Cục Đường bộ Việt Nam được Ban cán sự Đảng bộ, lãnh đạo Bộ cân nhắc rất kỹ khi đây là đơn vị có khối lượng công việc lớn, bộn bề, lĩnh vực quản lý liên quan trực tiếp đến người dân, xã hội.

Thế nhưng, xác định các cán bộ có năng lực, còn thời gian phấn đấu không thể bó hẹp trong một lĩnh vực, Ban cán sự Đảng bộ, lãnh đạo Bộ đã quyết định điều động đồng chí Nguyễn Xuân Cường là người có kinh nghiệm để phát huy năng lực, sở trường, tham mưu lãnh đạo Bộ thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước trong lĩnh vực vận tải, không chỉ là đường bộ mà còn là hàng không, hàng hải, đường sắt.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng phát biểu

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng phát biểu

Với tân Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Bùi Quang Thái, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhìn nhận, đây là cán bộ được đào tạo bài bản, ở cương vị nào cũng được đánh giá là cán bộ mẫu mực có năng lực, trình độ, đạo đức và trách nhiệm.

"Xác định đây là cán bộ cần được tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng để có cơ hội được xem xét, giữ các chức vụ cao hơn trong tương lai, việc điều động, bổ nhiệm lần này vừa giúp lãnh đạo Bộ làm tốt chức năng quản lý nhà nước, vừa là cơ hội để đồng chí Bùi Quang Thái thâm nhập sâu vào thực tiễn, trau dồi hơn nữa kinh nghiệm chuyên môn", Bộ trưởng nói.

Tại hội nghị, ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải được điều động, bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ GTVT.

Ông Trần Việt Hà, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Hợp tác quốc tế được bổ nhiệm giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế.

Ông Phùng Tuấn Sơn, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp (Ban QLDA Thăng Long) được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Ban QLDA Thăng Long.

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng quyết định phân công Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy trực tiếp chỉ đạo điều hành Vụ Kế hoạch - Đầu tư cho đến khi kiện toàn chức danh Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Đầu tư.

Đức Mạnh
Hà Nội thu hồi 85 giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô
Sở GTVT Hà Nội vừa ra quyết định thu hồi 85 giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô do đã quá 6 tháng không hoạt động kể từ ngày cấp.

Giá vé máy bay tháng 6,7 'hạ nhiệt'
Theo Cục Hàng không Việt Nam, giá vé trên các chặng bay nội địa hạng phổ thông cơ bản (chưa gồm thuế, phí) được các hãng hàng không Việt Nam công bố đang thấp hơn so với mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng phổ thông cơ bản theo quy định của Bộ GTVT.

Tổng công ty Đường sắt và Vinpearl hợp tác phát triển du lịch
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty Cổ phần Vinpearl vừa tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển các điểm đến du lịch tại Việt Nam. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong xây dựng những sản phẩm, hành trình du lịch trải nghiệm đặc sắc với chi phí tối ưu cho khách hàng.

Việt Nam thuộc Top 20 quốc gia thế giới về quy mô thương mại
Việt Nam là một trong 20 quốc gia dẫn đầu thế giới về quy mô thương mại quốc tế với tốc độ tăng trưởng cao, ổn định và liên tục đạt kỷ lục về xuất siêu.

Giá xăng vào đà giảm
Liên Bộ Công Thương-Tài chính vừa công bố giá bán mặt hàng xăng dầu, theo đó giá xăng tiếp tục có xu hướng giảm từ 542 - 618 đồng/lít từ 15h chiều trong kỳ điều hành ngày 6/6.

Siết chặt hoạt động đưa đón học sinh tại TPHCM
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo, UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức chỉ đạo các trường học có sử dụng xe đưa đón học sinh lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có đủ điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định.

Quy định mới về quản lý giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa
Với hoạt động bay đào tạo, huấn luyện phi công (không kết hợp khai thác thương mại) tại Việt Nam, sẽ không thu tiền sử dụng dịch vụ điều hành bay đi, đến và cất cánh, hạ cánh tàu bay trong 36 tháng đầu.