Chuyên mục


Vietnam Airlines vào top khu vực về chuẩn giờ bay

20/05/2024 16:53 (GMT +7)

Theo báo cáo mới nhất của Cirium, tổ chức phân tích dữ liệu hàng không uy tín hàng đầu thế giới, Vietnam Airlines đã lọt vào top 5 hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất châu Á - Thái Bình Dương trong tháng 4/2024.

Theo đó, chỉ số chuyến bay hạ cánh đúng giờ của Vietnam Airlines đạt 81,85%, được Cirium đo lường dựa trên dữ liệu của 11.108 chuyến bay.

Đáng chú ý, kết quả này đạt được trong bối cảnh tháng 4 có cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5 với lượng hành khách tăng đột biến, áp lực cơ sở hạ tầng sân bay và khó khăn do giảm số lượng máy bay khai thác. Tuy nhiên, Vietnam Airlines vẫn nằm trong nhóm 5 hãng hàng không hàng đầu thế giới cùng với Japan Airlines, All Nippon Airways, Peach Aviation (Nhật Bản) và Air Asia (Malaysia).

Vietnam Airlines đã lọt vào top 5 hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất châu Á - Thái Bình Dương trong tháng 4/2024

Vietnam Airlines đã lọt vào top 5 hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất châu Á - Thái Bình Dương trong tháng 4/2024

Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines Đặng Anh Tuấn cho biết, hãng luôn đặt trải nghiệm khách hàng lên hàng đầu, không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ, trong đó việc duy trì và nâng cao chỉ số đúng giờ là một nhiệm vụ trọng yếu. Để đạt được điều này, Vietnam Airlines tập trung vào các giải pháp khai thác như lịch bay hợp lý, chủ động phối hợp để có slot bay tối ưu, quản lý hiệu quả nguồn lực và linh hoạt ứng phó với các tình huống bất thường.

Bên cạnh đó, chương trình "Văn hóa dịch vụ nâng tầm" từ cuối 2021 cũng góp phần quan trọng giúp Vietnam Airlines nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc đào tạo, nâng cao nhận thức của nhân viên và phát huy yếu tố con người. Ông Tuấn nhấn mạnh: "Bên cạnh giải pháp và công nghệ hiện đại, con người với ý chí quyết tâm bền bỉ, năng lực kết hợp, sử dụng các công cụ hiệu quả, linh hoạt, sẽ giúp đảm bảo hàng trăm nghìn chuyến bay an toàn và đúng giờ một cách thường xuyên và liên tục".

Thành tích lọt top 5 hãng bay đúng giờ nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương tháng 4/2024 và top 10 năm 2023 là minh chứng cho năng lực, vị thế của Vietnam Airlines nói riêng và ngành hàng không Việt Nam nói chung trên trường quốc tế. Đây cũng là kết quả của chiến lược nâng tầm dịch vụ và tối ưu hóa điều hành khai thác mà Vietnam Airlines kiên trì theo đuổi.

Lưu Trang
Siết chặt hoạt động đưa đón học sinh tại TPHCM
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo, UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức chỉ đạo các trường học có sử dụng xe đưa đón học sinh lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có đủ điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định.

Quy định mới về quản lý giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa
Với hoạt động bay đào tạo, huấn luyện phi công (không kết hợp khai thác thương mại) tại Việt Nam, sẽ không thu tiền sử dụng dịch vụ điều hành bay đi, đến và cất cánh, hạ cánh tàu bay trong 36 tháng đầu.

PV GAS chia cổ tức khủng
Vừa qua, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã thông qua phương án phân phối lợi nhuận với tỷ lệ chia cổ tức năm 2023 cao kỷ lục, lên tới 60%, gấp 3 lần so với kế hoạch.

Kinh tế 5 tháng phục hồi tích cực
Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2024 vừa qua đã dành nhiều thời gian để thảo luận về tình hình kinh tế vĩ mô của đất nước.

VATA tiếp tục góp ý Dự thảo Luật Đường bộ
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) vừa có công văn gửi tới Thủ tướng Chính phủ cùng các ban ngành liên quan về góp ý Dự thảo Luật Đường bộ Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khoá XV.

Tập đoàn Đạt Phương hơn 10 lần thắng thầu đơn độc
Công ty CP Tập đoàn Đạt Phương (Hose: DPG) là một đơn vị uy tín với thành tích trúng thầu nổi bật trong năm 2023 khi trúng thầu 14/15 gói thầu lớn. Trong đó, 2 gói được chỉ định thầu, 1 gói phải cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp khác và 11 gói còn lại đều phải "một mình một sân".

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án giao thông trọng điểm​
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện số 54/CĐ-TTg ngày 28/5/2024 về việc tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, huy động cả hệ thống chính trị để đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành giải phóng mặt bằng các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải đúng kế hoạch.