Chuyên mục


Đấu giá biển số xe ô tô lần thứ tư với số lượng lớn

23/05/2024 15:41 (GMT +7)

Sau 3 phiên đấu giá biển số ô tô thu về hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công an tiếp tục phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe ô tô với gần 340.000 biển số.

Ngày 23/5, Cục Cảnh sát giao thông thông báo kế hoạch đấu giá biển số xe ô tô phiên thứ tư đã được Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long phê duyệt. Danh sách biển số sẽ được công khai từ ngày 25/5.

Screen Shot 2024-05-23 at 2.34.51 PM

Theo kế hoạch, số lượng biển số xe ô tô được đưa ra đấu giá lần này là 339.780 biển, trong đó TP. Hà Nội có 60.230 biển, TP. Hồ Chí Minh có 34.520 biển, Nghệ An và Thanh Hóa mỗi địa phương có hơn 12.000 biển, TP. Hải Phòng có 10.720 biển...

Mức giá khởi điểm cho mỗi biển số là 40 triệu đồng, tiền đặt trước bằng mức giá khởi điểm và bước giá là 5 triệu đồng. Đấu giá sẽ được thực hiện trực tuyến theo phương thức trả giá lên. Tất cả tổ chức, cá nhân đủ điều kiện đều được quyền tham gia.

Người trúng đấu giá phải nộp toàn bộ số tiền (trừ tiền đặt trước) vào tài khoản của Bộ Công an trong vòng 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả. Tiền trúng đấu giá không bao gồm lệ phí đăng ký xe.

Trong gần 6 tháng qua, các phiên đấu giá trước đây đã bán thành công hơn 15.100 biển số, thu về trên 2.000 tỷ đồng, trong đó 14.062 biển số đã được khách hàng nộp tiền với tổng số tiền gần 1.400 tỷ đồng.

Trước thành công này, Bộ Công an cũng đề xuất đưa nội dung đấu giá biển số xe vào Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ và mở rộng sang cả biển số xe máy. Việc này nhằm tạo cơ sở pháp lý đầy đủ cho hoạt động cấp và quản lý biển số xe thông qua hình thức đấu giá.

Trong các phiên đấu giá trước, biển số 30K-999.99 đang nắm giữ kỷ lục cao nhất với mức trúng 75,275 tỷ đồng. Biển số TP. HCM 51K-888.88 từng trúng với 32,340 tỷ đồng nhưng sau nhiều lần bị bỏ cọc và đấu giá lại, giá cuối cùng là 15,265 tỷ đồng. Các vị trí tiếp theo thuộc về biển số tỉnh Vĩnh Phúc 88A-888.88 (29,430 tỷ đồng) và biển tỉnh Quảng Ninh 14A-888.88 (21,855 tỷ đồng).

Thanh Anh
Cước vận tải biển tăng trở lại
Giá cước vận tải container tuyến hàng hải quốc tế đang tăng mạnh trong thời gian gần đây do nhiều yếu tố, gây tác động lớn đến hoạt động thương mại toàn cầu. Ngành hàng hải Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp để đối phó với thách thức này.

Giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi
Từ nay đến hết ngày 31/10, học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, sẽ được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu.

Định danh xe hợp đồng
Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam Nguyễn Văn Quyền cho rằng, đưa loại hình kinh doanh này vào khuôn khổ pháp lý để quản lý, tạo điều kiện cho ngành vận tải phát triển theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ. Khi định danh đúng xe hợp đồng thì các vấn đề lo ngại khác sẽ được gỡ vướng.

Vận tải hàng không còn động lực tăng trưởng
Trong ngắn hạn, để mua mới cổ phiếu ngành hàng không, cần quan tâm các yếu tố hỗ trợ như giá vé hàng không, đặc biệt là vé nội địa đang duy trì cao do thiếu cung. Bên cạnh đó, giá dầu đã giảm từ 5-10% so với quý I, do đó, kết quả kinh doanh quý II có thể tốt hơn.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng quyết tâm đi đến cùng cho giấc mơ xe điện
Cam kết đầu tư 2 tỷ USD cho start-up sản xuất xe điện non trẻ VinFast, ông Phạm Nhật Vượng cho thấy sự thanh thản khác thường.

Hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh taxi chuyển đổi sang xe điện
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4093/VPCP-TH truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh taxi chuyển đổi sang xe điện.

Chưa có cơ sở khẳng định hàng hoá bị 'rút ruột' ở Tân Cảng Sài Gòn
Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam (VPSA) mới đây đã có văn bản gửi cơ quan chức năng về việc một số hội viên phản ánh đối tác nhập khẩu thông báo thiếu hụt một lượng hồ tiêu và cà phê khi hàng đến cảng đích so với hợp đồng đã ký kết.