Chuyên mục


Vietnam Airlines tăng chuyến bay tới Anh

03/07/2022 20:50 (GMT +7)

Từ ngày 5/7, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 02 chuyến bay mỗi tuần giữa Anh và Việt Nam, nâng tổng số chuyến bay giữa hai nước lên 03 chuyến mỗi tuần để dần đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách.

Mới đây, Hội đồng tư vấn Du lịch Việt Nam phối hợp cùng Vietnam Airlines (VNA) công bố mở lại Văn phòng du lịch quốc tế tại Vương quốc Anh. Việc mở lại văn phòng xúc tiến du lịch tại London sẽ tạo cầu nối phát triển du lịch giữa hai nước cũng như góp phần tăng cường hợp nhiều mặt giữa Việt Nam và Anh.

Hội đồng tư vấn Du lịch Việt Nam phối hợp cùng VNA công bố mở lại Văn phòng du lịch quốc tế tại Vương quốc Anh

Hội đồng tư vấn Du lịch Việt Nam phối hợp cùng VNA công bố mở lại Văn phòng du lịch quốc tế tại Vương quốc Anh

Tại sự kiện, ông Phan Thế Thắng, Trưởng Chi nhánh VNA tại Anh cho biết, với vị thế là hãng hàng không Quốc gia, lực lượng vận tải chủ lực tại Việt Nam, VNA đang từng bước khẳng định và hướng đến mục tiêu trở thành Hãng hàng không hàng đầu Châu Á.

Đặc biệt, với đội tàu bay quy mô và mạng đường bay rộng khắp, VNA rất vinh dự khi được đồng hành cùng văn phòng du lịch quốc tế tại Vương quốc Anh quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam tại Anh cũng như thúc đẩy tăng số lượng du khách Anh và từ các nước trọng điểm châu Âu đến Việt Nam trong thời gian tới. 

PTGĐ Lê Đức Cảnh và Trưởng CN VNA tại Anh - Phan Thế Thắng trao vé thưởng cho khách hàng may mắn tại sự kiện. Ảnh VNA

PTGĐ Lê Đức Cảnh và Trưởng CN VNA tại Anh - Phan Thế Thắng trao vé thưởng cho khách hàng may mắn tại sự kiện. Ảnh VNA

Được biết, từ ngày 5/7, VNA sẽ tăng thêm 02 chuyến bay mỗi tuần giữa Anh và Việt Nam, nâng tổng số chuyến bay giữa hai nước lên 03 chuyến mỗi tuần để dần đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách. 

Trước đó, ngày 22/6, VNA cũng đã chính thức khai thác trở lại nhà ga Terminal 4, sân bay quốc tế London Heathrow tại thủ đô London, Vương quốc Anh.

Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện lịch bay đi Anh nói riêng và châu Âu nói chung nhằm đón đầu nhu cầu bay quốc tế đang phục hồi, góp phần thu hút du khách và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch. Mỗi năm, hàng trăm nghìn du khách Anh đến Việt Nam tham quan, nghỉ dưỡng. Đến năm 2023, Ban Tư vấn Du lịch (TAB) đặt mục tiêu thu hút 500.000 du khách Anh đến Việt Nam. 

Kim Khánh
Giá cước taxi vào sân bay Tân Sơn Nhất tăng 10-30%?
Công ty cổ phần đầu tư TCP, chủ đầu tư nhà để xe TCP tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) thông báo từ ngày 1/4, taxi vào đón khách ở sân bay Tân Sơn Nhất sẽ thu phí 25.000 đồng như xe công nghệ nếu vào làn D nhà giữ xe TCP.

Bộ Giao thông vận tải ra công văn tăng cường chống gian lận thương mại
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các Cục quản lý chuyên ngành, các Sở Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng và đơn vị có liên quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Ngành tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ sau đây.

Vận tải hàng hóa đường sắt giảm tốc
Thông tin về tình hình sản xuất kinh những tháng đầu năm 2023, lãnh đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam (VNR) cho hay, vận tải hàng hóa trong lĩnh vực đường sắt có sự giảm tốc so với cùng kỳ năm 2022.

Vietnam Airlines nâng hạng thương gia miễn phí
Ngoài ra, khi khách hàng mua vé Phổ thông linh hoạt hoặc Phổ thông tiêu chuẩn trên tất cả đường bay nội địa do Vietnam Airlines, Vasco và Jetstar Pacific khai thác sẽ được ưu đãi giảm giá 20% khi mua vé trên trong lần tiếp theo.

'Sơ đồ' cảng cạn Việt Nam năm 2023
Có 6 ICD đã được quy hoạch thành cảng cạn nhưng chưa thực hiện công bố. Miền Bắc có ICD Lào Cai, ICD Tiên Sơn, ICD Hải Dương; miền Nam có ICD Tân Cảng Long Bình (Đồng Nai), Tân Cảng Sóng Thần (Bình Dương), TBS Tân Vạn.

Vietjet kiến nghị đàm phán các hiệp định hàng không quốc tế
Về giải pháp cho ngành du lịch, đại diện Vietjet đề nghị Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao chủ động đàm phán các hiệp định hàng không quốc tế.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ lên phương án ưu tiên du lịch trên 5 loại hình vận tải
Bộ GTVT đang tập trung vào một số việc cần làm ngay. Thứ nhất là các hiệp định, không chỉ đường hàng không mà cả đường bộ, hàng hải, cả hiệp định song phương và đa phương để xử lý những điểm bất cập;...