Chuyên mục


Chỉ định thầu rút gọn dễ gây rủi ro

03/07/2022 11:05 (GMT +7)

Hình thức chỉ định thầu rút gọn tại dự án đường vành đai 3 TPHCM không phù hợp, có thể rủi ro theo khuyến nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 Chỉ định thầu rút gọn chỉ áp dụng đối với gói thầu trị giá dưới 1 tỷ đồng

Ngày 2/7, UBND TPHCM chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng đường vành đai 3 TPHCM và công tác chuẩn bị dự án đường vành đai 3. Hội nghị được tổ chức để bàn các công việc tiếp theo, ngay sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết đầu tư dự án này.

Dự án đường Vành đai 3

Dự án đường Vành đai 3

Tại hội nghị, cho ý kiến tỉnh thành phố có dự án đi qua đều đề xuất áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với gói thầu tư vấn và gói thầu di dời hạ tầng kỹ thuật theo phương thức rút gọn để rút ngắn thời gian thực hiện dự án.

Tuy nhiên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư khuyến nghị hình thức chỉ định thầu rút gọn có thể có rủi ro.

Bà Bùi Thị Thu Thủy, Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, các cơ chế chỉ định thầu đã được chấp thuận trong Nghị quyết của Quốc hội và thuộc thẩm quyền của TPHCM. Thế nhưng, khi áp dụng hình thức chỉ định thầu rút gọn sẽ rủi ro cho thành phố bởi vì hình thức này chỉ áp dụng với các gói thầu nhỏ và không cần lập phương án.

Theo bà Thủy, hiện nay, quy trình bồi thường đã đơn giản, các địa phương nên cân nhắc, áp dụng theo điều 54, 55, 56 Nghị định 63 hướng dẫn Luật Đấu thầu.

Nói rõ hơn về hình thức chỉ định thầu rút gọn, ông Trịnh Đức Trọng, Phó vụ trưởng Vụ kết cấu hạ tầng và đô thị, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết hình thức chỉ định thầu rút gọn chỉ áp dụng đối với gói thầu trị giá dưới 1 tỷ đồng.  

Ông Trọng cũng khuyến nghị TPHCM và các tỉnh nên cân nhắc và không nên áp dụng hình thức chỉ định thầu rút gọn cho gói thầu tư vấn và gói thầu di dời hạ tầng kỹ thuật.

 Giải phóng mặt bằng: Khó khăn và mất nhiều thời gian 

Trong các công việc thực hiện thời gian tới, việc giải phóng mặt bằng được coi là khó khăn và mất nhiều thời gian. 

Nút giao Tân Vạn thuộc Vành đai 3

Nút giao Tân Vạn thuộc Vành đai 3

Về mốc thời gian thực hiện giải phóng mặt bằng, TPHCM đưa ra mốc thời gian từ tháng 8/2022 sẽ tổ chức lập, phê duyệt, bàn giao ranh giải phóng mặt bằng. 

Dự kiến, thời gian bàn giao mặt bằng từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2023 được tối thiểu 70% mặt bằng. Dự kiến đến tháng 4/2024 bàn giao toàn bộ mặt bằng.

Để dự án đạt đúng tiến độ, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đề nghị do thời gian thực hiện rất ngắn nên các địa phương cần triển khai song song một số công việc. 

Trong khi trình Chính phủ ban hành nghị quyết thì phải làm song song các công việc khác như giải phóng mặt bằng, chọn đơn vị tư vấn.  

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho rằng,  chỉ cần giải phóng được 70% mặt bằng  là có thể khởi công. Đồng thời, khởi công trước những đoạn đã có mặt bằng. 

Hoàn thiện dự thảo nghị quyết trình Chính phủ trong tháng 7/2022

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, Thành phố sẽ tiếp thu ý kiến tại hội nghị để hoàn thiện dự thảo nghị quyết trình Chính phủ trong tháng 7/2022. 

Đồng thời, TPHCM  và các địa phương có dự án đi qua sẽ chủ động thực hiện song song các công việc để đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Ông Phan Văn Mãi kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư đẩy nhanh tiến độ thẩm định dự án để trình Chính phủ.

Để đảm bảo tiến độ dự án, tại hội nghị, lãnh đạo 4 địa phương gồm TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã ký kết quy chế, kế hoạch triển khai dự án vành đai 3 TPHCM.

Theo Chính phủ
Khai thác tuyến vận tải thuỷ Sa Kỳ - Lý Sơn
Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc sẽ đăng ký khai thác tuyến vận tải thủy Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Hà Nội tăng cường 580 xe khách dịp 2/9
Tại bến xe Mỹ Đình, lượt khách bình quân trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng khoảng 250% và ước đạt 10.000 lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm sẽ tăng 300% so với ngày thường và ước đạt 15 nghìn lượt khách/ngày; lượt xe dự kiến là 880 lượt xe/ngày tăng khoảng 35% so với ngày thường.

Viconship chào bán 40 triệu cổ phiếu riêng lẻ
Nếu phương án tăng vốn được thực hiện thành công, vốn điều lệ của Viconship sẽ tăng từ 1.212,7 tỷ đồng lên 1.612,7 tỷ đồng.

Grab dừng thu phụ phí nắng nóng
Chỉ một ngày sau khi thông báo chính sách "nắng nóng" ngày 6/7, do hạn chế về thiết lập hệ thống, đặc biệt là việc tự động tách bạch và phân chia doanh thu nên Grab đã ngừng áp dụng “phụ phí nắng nóng”.

Quảng Trị cam kết năm 2023 sẽ hoàn thành Dự án Đường tránh phía Đông TP Đông Hà
Chiều 15/8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2022.

Sàn giao dịch vận chuyển, tiền đề cho 'luật cạnh tranh' taxi công nghệ
Công ty TNHH Công nghệ Viladata vừa đưa vào hoạt động một mô hình kinh doanh mới trong lĩnh vực vận tải hành khách. Bên cạnh những ý kiến trái chiều, bước đầu ghi nhận sự khoa học, hữu dụng.

Lai Châu xin làm sân bay theo hình thức PPP
Sân bay này được định hướng đến giai đoạn 2030 là sân bay dân dụng cấp 3C và sân bay quân sự cấp III; công suất 0,5 triệu hành khách /năm; diện tích sử dụng đất là 167 ha, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8.000 tỷ đồng, địa điểm đầu tư tại thị trấn Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.