Chuyên mục


Vì sao chưa gỡ bỏ trạm thu phí trên QL51?

15/08/2023 17:48 (GMT +7)

Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 742/BDN ngày 14/6/2023.

Cử tri tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh trạm thu phí trên Quốc lộ 51 hiện nay đã ngừng hoạt động, nhưng các cơ sở vật chất vẫn chưa được tháo dỡ, làm hẹp diện tích mặt đường lưu thông dễ gây ra tình trạng kẹt xe, tai nạn giao thông. Cử tri đề nghị sớm tháo dỡ các công trình tại các trạm thu phí trên Quốc lộ 51.

Trạm thu phí trên Quốc lộ 51 hiện nay đã ngừng hoạt động, nhưng các cơ sở vật chất vẫn chưa được tháo dỡ gây ảnh hưởng tới lưu lượng giao thông qua QL.51

Trạm thu phí trên Quốc lộ 51 hiện nay đã ngừng hoạt động, nhưng các cơ sở vật chất vẫn chưa được tháo dỡ gây ảnh hưởng tới lưu lượng giao thông qua QL.51

Về nội dung kiến nghị của cử tri, Bộ GTVT cho biết, dự án đầu tư xây dựng mở rộng QL.51 đoạn Km0+900 - Km73+600, trên địa phận tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo hình thức hợp đồng BOT, đã tạm dừng thu phí từ 7 giờ 00 ngày 13/01/20231. 

Để giải quyết các tồn tại của Dự án sau khi tạm dừng thu phí, Cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), Nhà đầu tư/Doanh nghiệp dự án (BVEC) và các đơn vị liên quan đã tổ chức nhiều buổi đàm phán hợp đồng. Tại cuộc họp lần thứ 19 ngày 17/4/2023, Cục ĐBVN đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện các công việc để bàn giao, tiếp nhận để quản lý và bảo quản công trình dự án nhưng chưa thống nhất được với Doanh nghiệp dự án để chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và chuyển giao công trình thuộc sở hữu toàn dân.

Theo quy định Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư và Hợp đồng BOT đã ký với Cơ quan có thẩm quyền, trong thời gian chưa thống nhất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, BVEC vẫn có trách nhiệm theo hợp đồng BOT đã ký trước pháp luật về công tác quản lý, bảo trì công trình dự án và đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Như vậy, dự án xây dựng mở rộng QL.51 đoạn từ Km0+900 đến Km73+600 theo hình thức hợp đồng BOT chưa có sự thống nhất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn để tổ chức thực hiện xác lập quyền sở hữu toàn dân theo quy định của Nghị định số 29/2018/NĐ-CP ngày 05/3/2018 của Chính phủ về thẩm quyền, thủ tục xác lập quyền sở hữu của Nhà nước về tài sản và quản lý, xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu của Nhà nước. Do vậy, việc cử tri đề nghị tháo dỡ tài sản dự án BOT là trạm thu phí trên QL.51 chưa thực hiện được. 

Trước mắt Cục ĐBVN đã chỉ đạo Khu quản lý đường bộ IV chủ động, tăng cường trong công tác theo dõi quản lý nhằm xử lý kịp thời, giảm ùn tắc giao thông trên tuyến. Hiện Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục ĐBVN thực hiện nhiệm vụ Cơ quan có thẩm quyền tiếp tục đàm phán với Nhà đầu tư để sớm thống nhất chấm dứt hợp đồng BOT trước thời hạn và triển khai thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân theo quy định. Sau khi hoàn tất thủ tục sở hữu toàn dân và tiếp nhận tài sản trạm thu phí về Cơ quan quản lý đường bộ theo quy định tại Nghị định số 29/2018/NĐ-CP, Cục ĐBVN sẽ khẩn trương tổ chức tháo dỡ, thu hồi tài sản là trạm thu phí theo kiến nghị của cử tri tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thu Châu
Xăng giảm giá
Từ 16h hôm nay (2/10), xăng dầu có sự điều chỉnh mức giá bán lẻ sau một thời gian tăng liên tục.

Mua sắm toàn cầu chỉ 5 ngày nhận hàng
Hai đơn vị thuộc Tập đoàn Alibaba là AliExpress và Cainiao Smart Logistics đang bắt tay thực hiện chiến lược giao hàng toàn cầu trong vòng 5 ngày tại Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ và Hàn Quốc và sẽ sớm mở rộng sang nhiều quốc gia hơn sau khi được thử nhiệm ở các thị trường lớn.

Chỉ số giá giao thông - vận tải 9 tháng tác động lớn đến CPI
Chỉ số giá nhóm vé máy bay bình quân 9 tháng năm 2023 tăng 71,56% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do giá nhiên liệu bay ở mức cao, tỷ giá, lãi suất. Bên cạnh đó, phí học bằng lái xe tăng 1,81%; giá dịch vụ trông giữ xe tăng 1,57%; giá bảo dưỡng phương tiện đi lại tăng 0,63%...

Dịch vụ vận tải tiếp tục 'tăng tốc'
Nhu cầu hàng hoá, di chuyển trong tháng 9 tăng cao hơn tháng trước nên hoạt động vận tải duy trì tốc độ đi lên tích cực.

Làm gì để xe buýt Hà Nội trở nên hấp dẫn?
Xe buýt là một phần không thể thiếu của đời sống đô thị Hà Nội. Loại hình này đang ngày càng trở nên quen thuộc và là phương tiện đi lại chính của nhiều người. Tuy nhiên, loại hình vận tải bằng xe buýt cần nỗ lực hơn nữa mới có thể hấp dẫn, góp phần lớn trong việc giảm ùn tắc giao thông.

Nâng cao chất lượng phục vụ hành khách sử dụng xe buýt
Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã triển khai nhiều giải pháp, cuộc thi nâng cao chất lượng đội ngũ phục vụ khách hàng.

Đề xuất thu phí không dừng ở sân bay
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng cho các cảng hàng không và một số nội dung liên quan đến mở rộng cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng.