Chuyên mục


Hà Nội sắp có xe đạp công cộng

13/08/2023 11:41 (GMT +7)

Giá thuê một chiếc xe đạp công cộng dự kiến là 5.000 đồng/30 phút; đối với xe đạp trợ điện là 10.000 đồng/30 phút.

Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, nhằm sớm đưa mô hình xe đạp công cộng vào phục vụ nhân dân Thủ đô, Sở GTVT đã phối hợp với UBND các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng và Thanh Xuân hoàn thiện công tác tạm bàn giao mặt bằng cho Công ty cổ phần Tập đoàn Trí Nam.

Hiện nay, Công ty Trí Nam đã hoàn thành xong việc sơn kẻ 78/79 điểm trạm. Riêng điểm trạm còn lại trên địa bàn quận Đống Đa đang sửa chữa hè phố và hoàn thiện ngay sau khi quận thi công xong.

Theo kế hoạch, dự án xe đạp đô thị chính thức khai trương phục vụ nhân dân Thủ đô trước ngày Quốc khánh 2/9 tới

Theo kế hoạch, dự án xe đạp đô thị chính thức khai trương phục vụ nhân dân Thủ đô trước ngày Quốc khánh 2/9 tới

Công ty cổ phần Tập đoàn Trí Nam đã nhập xe đạp cơ (500 chiếc) và 100 xe đạp trợ lực điện. Các xe đạp cơ, xe đạp trợ lực điện đều cần được triển khai thử nghiệm vận hành thử để đánh giá về việc kết nối với hệ thống giám sát hành trình, cổng thanh toán, các phản hồi khiếu nại, xử lý sự cố, hoạt động vận hành điều phối.

Theo kế hoạch, dự án xe đạp đô thị chính thức khai trương phục vụ nhân dân Thủ đô trước ngày Quốc khánh 2/9 tới. Giá thuê một chiếc xe đạp công cộng dự kiến là 5.000 đồng/30 phút; đối với xe đạp trợ điện là 10.000 đồng/30 phút.

Người dân có thể tải ứng dụng cho thuê xe đạp công cộng, nạp tiền trước vào tài khoản để trả tiền thuê. Ngay cả khi đang sử dụng mà không còn đủ tiền trong tài khoản để trừ theo thời gian thực, người dân vẫn có thể sử dụng tiếp và trả bù vào lần sau.

Cũng được biết, Hà Nội là địa phương thứ 6 triển khai mô hình xe đạp công cộng. Trước đó, 5 tỉnh, thành phố đã khai trương mô hình này là TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng, Hải Dương, Bình Định.

Kim Khánh
VinFast: Doanh thu quý II đạt 334,1 triệu USD
Số lượng xe ô tô điện VinFast đã bàn giao trong quý II/2023 là 9.535 xe, tăng khoảng 436% so với quý I. Số lượng xe máy điện đã bàn giao trong quý II/2023 là 10.182, tăng 4%.

Giá xăng, dầu tăng mạnh
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 21/9, với mức tăng mạnh cho tất cả mặt hàng mặc dù quỹ bình ổn đã được chi sử dụng.

Cao tốc Bắc - Nam qua Bình Định chậm tiến độ
Thực tế phạm vi mặt bằng có thể thi công mới được hơn 97 km, đạt gần 83%. Nguyên nhân chậm mặt bằng do chưa hoàn thành xây dựng các khu tái định cư và công tác bồi thường, thu hồi đất của các doanh nghiệp.

An tâm như taxi điện ở Hà Nội
"Tiền nào của đó" về cơ bản đúng thực tế, nhưng kinh nghiệm lại cho thấy sử dụng bất cứ dịch vụ nào mới ra mắt của thương hiệu tốt thì người dùng thường có lợi hơn giá trị đồng tiền bỏ ra. Trong phạm vi trong bài viết này, Banduong.vn sẽ chia sẻ mẹo tiết kiệm 30% chi phí taxi của một độc giả.

Đường sắt Việt Nam có sức hút lớn với doanh nghiệp Trung Quốc
Mới đây, trong chương trình công tác tại Quảng Tây, Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Trần Vân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CREC) và ông Vương Tiểu Quân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Điện lực Trung Quốc (Power China).

Bắc Giang tập trung nguồn lực phát triển mạng lưới giao thông
Tỉnh Bắc Giang có vị trí chiến lược quan trọng, theo nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị khóa XIII đã xác định Bắc Giang là cực tăng trưởng, hạt nhân quan trọng của Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.

Khổ với tờ khai tại cảng TC-HICT
Hàng nghìn khách hàng bức xúc vì sự chồng chéo liên quan đến tờ khai chuyển đổi số phức tạp ở cảng TC-HICT. Những cont hàng đóng tại kho CFS đầu 5 "phải bo bia", đổi lệnh rồi đi thông quan, xong lại quay lại sửa tờ khai trên ePort, rồi đi nộp cho hãng tàu... mà tờ khai này doanh nghiệp không biết.