Chuyên mục


Bến xe chạy "nước rút" cho nghỉ lễ 2/9

16/08/2023 16:52 (GMT +7)

Lưu lượng hành khách đi lại trong dịp nghỉ lễ 2/9 sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt những tỉnh, thành có điểm thăm quan, du lịch.

Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội vừa có kế hoạch triển khai công tác phục vụ đợt nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tại các bến xe để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách.

Nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp này sẽ tăng mạnh do nghỉ lễ kéo dài

Nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp này sẽ tăng mạnh do nghỉ lễ kéo dài

Dự báo, với kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày (từ ngày 1 - 4/9), nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp này sẽ tăng mạnh, lưu lượng hành khách sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt những tỉnh, thành có điểm thăm quan, du lịch.

Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hoá, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La. Dự kiến lưu lượng khách sẽ bắt đầu tăng cao từ chiều tối ngày 31/8 đến hết ngày 5/9.

Cụ thể, tại bến Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm có thể lên tới 12.000 lượt/ngày. Lượt xe dự kiến là: 900 lượt xe/ngày. Khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá. Tại bến Gia Lâm, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm được dự phòng 4.000 lượt khách/ngày. Lượt xe dự kiến là 400 lượt xe/ngày, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Hải Phòng, Quảng Ninh,…Với số lượng như dự kiến, 2 bến xe này sẽ tiếp nhận lượng khách tăng 200% so với ngày thường

Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm khoảng 15.000 lượt/ngày, tăng lên hơn 250% so với ngày thường. Lượt xe dự kiến hơn 900 lượt xe/ngày, chủ yếu ở các tuyến đường Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Quảng Ninh, Cao Bằng,…

Ông Phạm Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, mặc dù lượng khách và lượng xe tăng hơn so với ngày thường, nhưng dự báo chỉ đạt mức tương đương lượng xe, lượng khách trong các dịp nghỉ lễ vừa qua và không vượt khả năng đáp ứng của các xe vận hành theo biểu đồ trên tuyến. Do đó, lượng xe trên tuyến sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân. 

Tuy nhiên, ông Hùng cũng lưu ý các đơn vị vẫn cần có lượng xe dự phòng kịp thời giải tỏa vào các thời gian cao điểm tại các tuyến có lượng khách đột biến. Do đó, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp khoảng 300 phù hiệu xe tăng cường để phục vụ công tác tăng cường xe giải tỏa hành khách trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Đồng thời, nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng, tăng cường kiểm tra, giám sát kiên quyết không để xảy ra tình trạng xe chở quá tải, bán vé cao hơn giá quy định, đảm bảo mọi khách hành trên xe đều có vé trước khi xe xuất bến…; kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp phương tiện, người lái không đầy đủ giấy tờ, hoặc giấy tờ không hợp lệ. 

Các đơn vị, cá nhân kinh doanh dịch vụ trên bến xe ký cam kết, đảm bảo chất lượng dịch vụ; nghiêm cấm các hành vi vi phạm nội quy của công ty, chèn ép, vòi vĩnh, thu tiền cao hơn giá niêm yết; kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả.

Lâm Hoàng
Xăng giảm giá
Từ 16h hôm nay (2/10), xăng dầu có sự điều chỉnh mức giá bán lẻ sau một thời gian tăng liên tục.

Mua sắm toàn cầu chỉ 5 ngày nhận hàng
Hai đơn vị thuộc Tập đoàn Alibaba là AliExpress và Cainiao Smart Logistics đang bắt tay thực hiện chiến lược giao hàng toàn cầu trong vòng 5 ngày tại Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ và Hàn Quốc và sẽ sớm mở rộng sang nhiều quốc gia hơn sau khi được thử nhiệm ở các thị trường lớn.

Chỉ số giá giao thông - vận tải 9 tháng tác động lớn đến CPI
Chỉ số giá nhóm vé máy bay bình quân 9 tháng năm 2023 tăng 71,56% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do giá nhiên liệu bay ở mức cao, tỷ giá, lãi suất. Bên cạnh đó, phí học bằng lái xe tăng 1,81%; giá dịch vụ trông giữ xe tăng 1,57%; giá bảo dưỡng phương tiện đi lại tăng 0,63%...

Dịch vụ vận tải tiếp tục 'tăng tốc'
Nhu cầu hàng hoá, di chuyển trong tháng 9 tăng cao hơn tháng trước nên hoạt động vận tải duy trì tốc độ đi lên tích cực.

Làm gì để xe buýt Hà Nội trở nên hấp dẫn?
Xe buýt là một phần không thể thiếu của đời sống đô thị Hà Nội. Loại hình này đang ngày càng trở nên quen thuộc và là phương tiện đi lại chính của nhiều người. Tuy nhiên, loại hình vận tải bằng xe buýt cần nỗ lực hơn nữa mới có thể hấp dẫn, góp phần lớn trong việc giảm ùn tắc giao thông.

Nâng cao chất lượng phục vụ hành khách sử dụng xe buýt
Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã triển khai nhiều giải pháp, cuộc thi nâng cao chất lượng đội ngũ phục vụ khách hàng.

Đề xuất thu phí không dừng ở sân bay
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng cho các cảng hàng không và một số nội dung liên quan đến mở rộng cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng.