Chuyên mục


TP.HCM không để thiếu xe vận chuyển hành khách dịp Tết

27/01/2024 13:18 (GMT +7)

Theo Sở GTVT TP.HCM, hiện nay các đơn vị vận tải đã chuẩn bị sẵn các phương án để đáp ứng đủ phương tiện đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, không để người dân thiếu xe về quê ăn Tết, du Xuân.

Ngày 27/1, Sở GTVT TP. HCM cho biết, dự báo nhu cầu đi lại của người dân dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn tăng cao. Cụ thể, số lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tăng ít nhất 8% so với cùng kỳ năm trước. Có những ngày cao điểm, sân bay có thể đón hơn 140.000 khách. Các bến xe khách liên tỉnh dự báo lượng hành khách sẽ tăng 18%, các bến phà tăng từ 2-4% so với dịp Tết năm ngoái.

edit-ban-sao-1

TP. HCM cam kết không thiếu xe cho người dân về quê ăn Tết

Theo Ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ (Sở GTVT TP. HCM), việc cung ứng phương tiện kết nối cho các bến xe liên tỉnh đã được đảm bảo. Các tuyến xe buýt kết nối bến xe đã điều chỉnh tần suất cho phù hợp theo giai đoạn. Trong trường hợp lượng hành khách tăng 18% thì hoàn toàn đủ xe. Hiện nay, có khoảng 3.700 xe khách liên tỉnh hoạt động ở các bến xe. Khi cần sẽ có khoảng 35.000 xe hợp đồng vận tải hành khách để cung ứng kịp thời.

Về tình hình bán vé, hiện chỉ có Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) bán được 80% số vé bán trước, còn lại ở các bến xe khác bán được chưa đến 40%. Hiện vẫn còn khá nhiều vé phục Tết. 

Về công tác kiểm tra xử lý tình trạng "xe dù bến cóc" dịp cao điểm Tết, ông Phạm Ngọc Dũng, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP. HCM cho biết: "Lực lượng Thanh tra giao thông sẽ bố trí nhân sự phối hợp với lực lượng CSGT, Công an địa phương và các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải đường bộ, từ đó, kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến xe trái phép.

Về việc ngăn chặn tình trạng xe taxi hoạt động trá hình, gian lận giá cước ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, hiện nay lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với Đồn Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, an ninh sân bay và Cảng vụ Hàng không để thường xuyên kiểm tra, xử lý. Với những trường hợp có vi phạm, sẽ kiên quyết xử lý theo quy định".

Thành Nam
Đề nghị các địa phương công bố giá vật liệu xây dựng
Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức xác định và công bố giá xây dựng trên địa bàn.

Sửa đổi hiệp định vay vốn phát triển hạ tầng 4 tỉnh miền Trung
Các Hiệp định được sửa đổi nhằm gia hạn thời gian kết thúc giải ngân đến 30/9/2025, giúp các cơ quan chủ quản tiếp tục được sử dụng vốn vay ưu đãi của ADB, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại các địa phương thuộc Dự án.

Khu thương mại tự do kỳ vọng kết nối Hải Phòng với chuỗi cung ứng toàn cầu
Thành phố Hải Phòng vừa công bố Quy hoạch chung và đề ra mục tiêu tổng quát đến năm 2030 là xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành thành phố cảng biển lớn, đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và chuyển đổi số là động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và cả nước.

Giá xăng, dầu giảm tiếp
Chiều 22/2, liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h.

Tổng kho nước ngoài xây ở đường biên và bài học logistics cần suy ngẫm
Không chỉ xây dựng các kho hàng kiểu này sát biên giới Việt Nam mà Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng hay các khu vực biên giới khác, doanh nghiệp Trung Quốc cũng đã xây các hệ thống kho hàng tương tự.

Khu vực đầu mối TP.HCM sẽ có 8 tuyến đường sắt
Cục Đường sắt Việt Nam đang xin ý kiến rộng rãi đối với báo cáo giữa kỳ Quy hoạch các tuyến, ga đường sắt khu vực đầu mối TP.HCM do Liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế giao thông vận tải phía Nam (TEDI SOUTH) và Trung tâm Tư vấn Đầu tư phát triển GTVT (CCTDI) lập.

Đơn giản hóa một số thủ tục về kinh doanh vận chuyển hàng không
Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2024/NĐ-CP ngày 16/2/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 30/2013/NĐ-CP về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung và Nghị định số 92/2016/NĐ-CP quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.