Chuyên mục


Tập đoàn Sơn Hải trình báo bị "chơi xấu"

16/10/2023 17:19 (GMT +7)

Tại đơn trình báo, Tập đoàn Sơn Hải cho biết, dự án đường cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu đã được thông xe vào ngày 1/9/2023 hiện nay có dấu hiệu bị đổ hóa chất khiến mặt đường hư hỏng.

Ngày 15/10, Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải có đơn trình báo khẩn cấp gửi các cơ quan chức năng về việc có dấu hiệu đổ hóa chất phá hoại mặt đường cao tốc trọng điểm quốc gia do Sơn Hải bảo hành 10 năm.

Sơn Hải cho biết, dự án đường cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu đã được thông xe vào ngày 1/9/2023. Trong đó, gói thầu Xl01 từ Km380+000 - Km389+900 do Tập đoàn Sơn Hải thi công 49%, phần còn lại gói thầu do Tập đoàn Đèo Cả và Công ty CP Xây dựng Đèo Cả thi công. Sau khi thông xe, chất lượng công trình được bảo đảm.

Ảnh chụp Màn hình 2023-10-16 lúc 17.14.22

Tuy nhiên, vào ngày 15/10/2023, Tập đoàn Sơn Hải phát hiện từ Km382-Km384 thuộc địa phận xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã xuất hiện nhiều đoạn có sự bất thường ở trên bề mặt đường.

Kiểm tra thực địa, nhận thấy mặt đường đã bị đổ hóa chất màu đen, có xuất hiện một lớp nhựa trên cùng đã bị phân hủy

Kiểm tra thực địa, nhận thấy mặt đường đã bị đổ hóa chất màu đen, có xuất hiện một lớp nhựa trên cùng đã bị phân hủy

Kiểm tra thực địa, nhận thấy mặt đường đã bị đổ hóa chất màu đen, có xuất hiện một lớp nhựa trên cùng đã bị phân hủy.

Kiểm tra một số vị trí khác, mặt đường đã bị đổ hóa chất trước đó, khi lưu thông lốp xe đã cuốn đi lớp hóa chất và lợi nhựa đã bị phân hủy còn trơ lại mặt đá.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường trên, Sơn Hải làm đơn trình báo cơ quan công an và các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan sớm vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng phá hoại nhằm bảo vệ quyền lợi của Nhà nước, nhân dân và doanh nghiệp.

Thu Châu
Baemin 'đóng cửa'
Ngày 24/11, ứng dụng giao đồ ăn Baemin Việt Nam đã ra thông báo dừng hoạt động từ 0h ngày 8/12/2023.

Vietjet Air mở đường bay thẳng tới Perth và Adelaide
Với hai đường bay mới, Vietjet là hãng hàng không khai thác 5 đường bay kết nối Việt Nam với 5 thành phố lớn nhất Australia bao gồm Melbourne, Sydney, Brisbane, Perth và Adelaide, với tổng cộng 58 chuyến bay mỗi tuần từ tháng 12/2023.

Giá xăng giảm 'đáng kể'
Chiều 23/11, liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng, dầu. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h.

Đề xuất điều chỉnh hợp đồng BOT Dự án đường bộ ven biển Hải Phòng - Thái Bình
Banduong.vn trước đó có bài viết “Dự án đường bộ ven biển Hải Phòng – Thái Bình nằm chờ giải cứu!?”. Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình dài 29,7km được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (BOT) đang rơi vào bế tắc.

Lập ban chỉ đạo vận tải Tết, xuân Giáp Thìn 2024
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng vừa ký, ban hành Kế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024.

Xem xét tăng chuyến bay đến Thanh Hóa
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không căn cứ nhu cầu thị trường, tình hình, điều kiện hoạt động, khai thác vận chuyển của hãng để nghiên cứu và có ý kiến về tăng đường bay đến Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Cảng biển chờ “đại bàng”
Ngành cảng biển và khu kinh tế cảng biển là những vùng đất màu mỡ cơ hội cho các doanh nghiệp canh tác, đặc biệt là những doanh nghiệp có tiềm lực lớn. Khi những dự án đi vào hoạt động sẽ tạo sức bật cho ngành vận tải ô tô.