Chuyên mục


Sân bay Nhân Cơ không được đưa vào quy hoạch cảng hàng không

06/06/2022 05:56 (GMT +7)

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Đắk Nông về đề nghị đưa sân bay Nhân Cơ vào quy hoạch hệ thống cảng hàng không toàn quốc.

Bộ GTVT cho biết, khoảng cách trung bình từ Đăk Nông tới sân bay Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) chỉ khoảng 80-90 km. Đồng thời, tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Tây đoạn Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) - Gia Nghĩa (Đăk Nông) và Gia Nghĩa (Đăk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) được quy hoạch với 6 làn xe, dự kiến đầu tư trước năm 2030. Việc này sẽ bảo đảm kết nối và đáp ứng nhu cầu vận tải của địa phương.

Với trường hợp sân bay Nhân Cơ, Bộ GTVT khẳng định địa phương có thể quy hoạch sân bay chuyên dùng theo nhu cầu, sau khi được Bộ Quốc phòng phê duyệt vị trí

Với trường hợp sân bay Nhân Cơ, Bộ GTVT khẳng định địa phương có thể quy hoạch sân bay chuyên dùng theo nhu cầu, sau khi được Bộ Quốc phòng phê duyệt vị trí

Quá trình lập quy hoạch hệ thống cảng hàng không, Bộ đã phối hợp với tư vấn nước ngoài nghiên cứu quy định của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), kinh nghiệm các nước trên thế giới để xây dựng bộ tiêu chí đánh giá sự cần thiết và mức độ khả thi hình thành cảng hàng không mới. Thông qua bộ tiêu chí, đơn vị tư vấn đã thực hiện rà soát, đánh giá quy hoạch sân bay cho toàn bộ 63 địa phương trên cả nước.

Được biết, với trường hợp sân bay Nhân Cơ, Bộ GTVT khẳng định địa phương có thể quy hoạch sân bay chuyên dùng theo nhu cầu, sau khi được Bộ Quốc phòng phê duyệt vị trí.

Bộ ủng hộ UBND tỉnh Đăk Nông nghiên cứu, bổ sung sân bay Nhân Cơ trong quy hoạch của tỉnh. Đồng thời, kêu gọi các nguồn lực để đầu tư, phát triển là sân bay chuyên dùng.

Văn bản của Bộ GTVT cũng cho hay, bộ này đã tổ chức lập Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt

Trước đó, vào ngày 30/5, ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh ĐăK Nông cũng có văn bản gửi tới Bộ Quốc Phòng, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị đưa sân bay Nhân Cơ vào quy hoạch sân bay chuyên dùng quốc phòng kết hợp với dân sự. Đây là lần thứ hai UBND tỉnh Đăk Nông có văn bản đề nghi Bộ GTVT xem xét, đưa sân bay Nhân Cơ vào quy hoạch.

Kim Khánh
Vietjet bán hàng triệu vé 0 đồng
Vé khuyến mãi 0 đồng mở bán không giới hạn khung giờ vào 3 ngày thứ tư, năm, sáu hàng tuần tại website và ứng dụng của hãng hàng không.

Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang: 5 năm - một chặng đường
Ngày 26/5, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2027. Đây là dịp để Hiệp hội nhìn lại chặng đường 5 năm đã qua và bàn định các bước đi tiếp theo của chặng đường 5 năm tới.

Cảng Cái Mép nằm top các cảng container hiệu quả nhất thế giới
Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Hãng tin Tài chính S&P Global Market Intelligence vừa công bố Chỉ số CPPI cho 348 cảng container toàn cầu, bao gồm cảng Hub Port - trung tâm trung chuyển quốc tế và cảng cửa ngõ xuất nhập khẩu quốc gia.

Xe buýt Hà Nội hút khách trở lại
Trong 5 tháng đầu năm 2023, các tuyến buýt của thành phố đã phục vụ khoảng 188 triệu lượt hành khách, đạt 92,2% so với kế hoạch và tăng hơn 92% so với cùng kỳ.

Vietravel Airlines mở thêm đường bay
Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) chính thức mở rộng mạng đường bay quốc tế, kết nối Cam Ranh/Đà Nẵng với Ma Cao (Trung Quốc), tăng thêm sự lựa chọn sản phẩm bay cho hành khách.

Sẽ lùi đăng kiểm tự động cho 1,4 triệu xe
Cục Đăng kiểm cho biết, sẽ có gần 1,4 triệu ô tô đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải được lùi thời hạn kiểm định thêm 6 tháng.

Cảng VIMC Đình Vũ được gia hạn khai thác tàu container
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép bến cảng VIMC Đình Vũ (Hải Phòng) tiếp tục được khai thác hàng container đến hết tháng 6/2024.