Chuyên mục


Quyết tâm dẹp "xe dù, bến cóc"

26/05/2023 09:47 (GMT +7)

Để dẹp hẳn nạn "xe dù, bến cóc", ngoài việc cấm xe giường nằm vào nội đô 24/24h thì theo đại diện Sở GTVT, các cơ quan chức năng như công an, thanh tra giao thông cần quyết tâm hơn, siết chặt kỷ cương, xử lý vi phạm; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để các doanh nghiệp tuân thủ các quy định.

Ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng Phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT TPHCM nhấn mạnh điều này trong buổi họp báo chiều 25/5 khi đề cập đến các giải pháp dẹp nạn "xe dù, bến cóc" trên địa bàn thành phố.

Ông Hải cho biết, từ cuối năm 2022, UBND TPHCM đã có chủ trương thiết lập vành đai hạn chế xe giường nằm vào nội độ với mục tiêu giảm tối đa ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông. 

Ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng Phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT TPHCM thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng Phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT TPHCM thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Từ ngày 10/1/2023, Sở GTVT đã thiết lập vành đai hạn chế xe giường nằm từ 6-22 giờ hằng ngày, giới hạn bởi các tuyến đường: Quốc lộ 1 - Nguyễn Văn Linh - Võ Chí Công - Nguyễn Thị Định - Đồng Văn Cống - Mai Chí Thọ - Xa lộ Hà Nội - quốc lộ 1. Xe giường nằm vẫn được lưu thông không hạn chế theo hành lang ra vào 2 bến xe Miền Đông và Miền Tây.

Ông Hải đánh giá, sau hơn 4 tháng thiết lập vành đai, tình hình đã ổn định hơn, nhưng phát sinh tình trạng xe giường nằm dừng đón trả khách trên tuyến hành lang, xe dù bến cóc gần vành đai. Nhiều ý kiến của địa phương, bến xe kiến nghị xem xét giai đoạn 2 là cấm xe giường nằm vào nội đô 24/24 giờ. Sở GTVT đã xây dựng phương án, đang lấy ý kiến của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Ban An toàn giao thông TPHCM, Công an Thành phố và một số doanh nghiệp, hiệp hội để có đánh giá tổng thể trước khi trình UBND TPHCM quyết định sau ngày 30/5.

Tuy nhiên, ông Hải nhận định việc hạn chế xe giường nằm 24/24h cũng chỉ là một trong các giải pháp xử lý "xe dù, bến cóc". Song song đó, các cơ quan chức năng như công an, thanh tra giao thông cần quyết tâm hơn, siết chặt kỷ cương, xử lý vi phạm; đồng thời tuyên truyền để doanh nghiệp tuân thủ các quy định về hoạt động vận tải.

Theo Báo Điện tử Chính phủ
Giá xăng, dầu biến động nhẹ!
Liên Bộ Công Thương - Tài chính mới có thông báo điều chỉnh giá bán lẻ xăng, dầu áp dụng từ 15h00 chiều nay (30/11).

Bộ Xây dựng ủng hộ xây mới đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Trong 3 phương án đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị thống nhất xây dựng theo kịch bản 3, đường đôi, khổ 1.435mm, tốc độ thiết kế 350km/h, vốn đầu tư 71,69 tỉ USD.

Nâng tốc độ cao tốc 4 làn xe lên 90km/h
Hiện nay, một số tuyến đường cao tốc phân kỳ đầu tư có quy mô 4 làn xe cơ giới với làn dừng khẩn cấp không liên tục, được đầu tư và đưa vào vận hành khai thác với tốc độ tối đa 80km/h.

Nâng cấp sân bay Biên Hòa
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1485/QĐ-TTg sửa đổi Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Sắp thu phí không dừng ở 5 sân bay
Hệ thống thu phí tự động giúp giảm ùn tắc giao thông tại các lối ra, vào sân bay, tạo thuận lợi cho khách hàng, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Dự báo lợi nhuận ngành hàng không cuối năm
Hai vấn đề lớn nhất để doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch Covid-19 đã được các hãng bay cơ bản thực hiện hiệu quả: Tái cơ cấu và tăng tần suất phục vụ hành khách. Dù nỗ lực tăng doanh thu, nhưng lợi nhuận không bứt phá, đang ảnh hưởng đến những kế hoạch phát triển dài hạn của ngành hàng không.

Nhộn nhịp tàu xe Tết Giáp Thìn 2024
Thời điểm này, các phương tiện vận tải hành khách đang nhanh chóng chuẩn bị các phương án vận chuyển, sẵn sàng "đồng hành" để giúp người lao động có lựa chọn thuận tiện khi trở về nhà dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.