Chuyên mục


Hà Nội tăng cường 580 xe khách dịp 2/9

17/08/2022 20:06 (GMT +7)

Tại bến xe Mỹ Đình, lượt khách bình quân trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng khoảng 250% và ước đạt 10.000 lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm sẽ tăng 300% so với ngày thường và ước đạt 15 nghìn lượt khách/ngày; lượt xe dự kiến là 880 lượt xe/ngày tăng khoảng 35% so với ngày thường.

Dự báo luồng hành khách và lượng xe cần tăng cường để giải tỏa khách dự báo hành khách đi lại trong thời gian nghỉ lễ 2/9 sẽ có sự tăng mạnh. Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội giao phòng kế hoạch đầu tư và công nghệ có nhiệm vụ bố trí tăng cường 580 phương tiện.

102214698

Mặt khác, Công ty cổ phần bến xe Hà Nội đặt mục tiêu đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn phòng chống cháy nổ trên các bến xe. Đảm bảo phục vụ nhanh chóng thuận tiện, an toàn văn minh lịch sự cho khách đi lại tại bến xe. Các bến xe được chỉnh trang sửa chữa đảm bảo khang trang sạch đẹp, duy trì vệ sinh môi trường tốt để phục vụ hành khách.

Theo đánh giá của công ty, lễ Quốc khánh năm nay diễn ra vào ngày thứ 6 và trùng vào kỳ nghỉ cuối tuần, nên người dân được nghỉ 4 ngày, bắt đầu từ ngày 1/9 đến hết ngày chủ nhật 4/9, nên nhu cầu đi lại tham quan, nghỉ dưỡng, thăm thân của người dân sẽ tăng nhiều trong dịp lễ.

Dự báo luồng hành khách và lượng xe cần tăng cường để giải tỏa khách dự báo hành khách đi lại trong thời gian nghỉ lễ 2/9 sẽ có sự tăng mạnh. Trong một số thời gian cao điểm sẽ có sự gia tăng đột biến về luồng hành khách đi vào chiều ngày 31/8 và ngày 1/9; luồng hành khách về sẽ tập trung chủ yếu vào ngày 4/9, ngày 2/9 và 3/9 lượng hành khách đi lại và lượng xe sẽ giảm trên cả hai chiều đi và về.

Do đặc điểm của từng bến, từng tuyến sẽ có lưu lượng khác nhau, dự kiến như sau.

Tại bến xe Giáp Bát: lượt khách bình quân trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng khoảng 250% và ước đạt 11 nghìn lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm sẽ tăng 300% so với ngày thường và ước đạt 16 nghìn lượt khách/ngày; lượt xe dự kiến là 900 lượt xe/ngày tăng khoảng 35% so với ngày thường. Khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng.

Tại bến xe Mỹ Đình: lượt khách bình quân trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng khoảng 250% và ước đạt 10.000 lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm sẽ tăng 300% so với ngày thường và ước đạt 15 nghìn lượt khách/ngày; lượt xe dự kiến là 880 lượt xe/ngày tăng khoảng 35% so với ngày thường.

Tại bến xe Gia Lâm: lượt khách bình quân trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng khoảng 200% và ước đạt 5.000 lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm sẽ tăng 300% so với ngày thường và ước đạt 7.500 lượt khách/ngày; lượt xe dự kiến là 500 lượt xe/ngày tăng khoảng 30% so với ngày thường.

Trên cơ sở dự kiến lưu lượng hành khách đi lại trên 3 bến, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội giao phòng kế hoạch đầu tư và công nghệ có nhiệm vụ bố trí tăng cường 580 phương tiện, phối hợp với trung tâm điều hành xe buýt của Tổng công ty vận tải Hà Nội để tăng tuần suất và số chuyến xe buýt để phục vụ kịp thời khách đến bến đi vào nội đô.

Bên cạnh đó, phối hợp với các đơn vị xe buýt và Công ty CPVT Newway để bố trí xe dự phòng giải tỏa khách trong các trường hợp cấp bách. Phối hợp các bến xe, các doanh nghiệp vận tải để chủ động triển khai kế hoạch tăng cường phương tiện vận tải khách liên tỉnh phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân. Đôn đốc và hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải trong việc triển khai công tác bán vé điện tử.

Đồng thời, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội giao các bến xe lên kế hoạch phục vụ, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như vé, quầy vé, bán vé cho các tuyến cao điểm và chỉ đạo các bộ phận quản lý và điều hành thực hiện nghiêm chỉnh việc đảm bảo trật tự an ninh, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường trên bến.

Hồng Thơ
Logistics đồng lòng 'chơi lớn'
Ngành logistics vừa có một sự kiện chưa từng xảy ra trong bối cảnh khó khăn. Đó là buổi gặp gỡ đặc biệt không chỉ là bạn hàng, mà còn có cả những "đối thủ" chọn cách ngồi lại cùng nhau chia sẻ câu chuyện riêng, bắt tay nhau tạo lập chuỗi cung ứng mạnh cho nền kinh tế đất nước.

Vietjet mở thêm đường bay tới Úc
Đây cũng là đường bay đầu tiên kết nối Việt Nam với thành phố Brisbane và bang Queensland.

Khách quốc tế đến Huế tăng 49 lần
Hoạt động du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có nhiều khởi sắc, tổng thu từ du lịch trong 5 tháng đầu năm ước đạt 2.942 tỷ đồng, gấp 2,6 lần so với cùng kỳ.

Quy định áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 15/2023/QĐ-TTg quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7/2023.

Giá xăng dầu khó lường!
Ngày 1/6, giá xăng trong nước đang tăng theo xu hướng thế giới. Xăng E5 RON 92 tăng 390 đồng/lít và xăng RON 95 tăng 520 đồng/lít. Ở chiều ngược lại, giá một số mặt hàng dầu giảm nhẹ.

Giảm ùn ứ khẩn cấp nông sản tại cửa khẩu
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 492/CĐ-TTg ngày 31/5/2023 về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Thêm khuyến mại vé tàu
Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, vừa tăng tàu du lịch Sài Gòn - Nha Trang và nhiều chính sách giảm giá vé nhằm đáp ứng nhu cầu hành khách đi tàu tăng cao trong tháng 6.