Chuyên mục


Đường cấm khu bến xe Mỹ Đình không có hiệu lực?

19/11/2023 12:06 (GMT +7)

Quanh khu vực BX Mỹ Đình hiện có hàng chục hãng vận tải có lộ trình đi vào đường cấm, lập bến cóc đón trả khách như Kumho Việt Thanh chạy tuyến cố định Hà Nội - Quảng Ninh ,Vũ Hán, Cường An, Hải An, Năm Thủy, Hải Vân, Quang Nghị, Mạnh Quân, Hải Phú... gây tắc nghẽn giao thông.

Sáng 17/11, hai xe ô tô khách loại 40 chỗ BKS 29B-197.75, 29B-198.01 của hãng Kumho Việt Thanh chạy tuyến cố định Hà Nội - Quảng Ninh dừng tại văn phòng cạnh cây xăng dầu 67 BX Mỹ Đình (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) để đón khách và bốc xếp hàng hoá.

Trước đó, trong nhiều ngày cuối tháng 10, PV Banduong.vn ghi nhận hai xe khách khác mang BKS 29LD-038.62, 29LD-039.51 cũng của Kumho Việt Thanh đi vào đường cấm, đón khách ngay tại văn phòng.

Empty
Xe khách Kumho Việt Thanh chạy vào đường cấm và lập 'bến cóc' tại phòng vé nằm cạnh cổng ra BX Mỹ Đình.

Xe khách Kumho Việt Thanh chạy vào đường cấm và lập "bến cóc" tại phòng vé nằm cạnh cổng ra BX Mỹ Đình.

Đặc biệt, thời điểm cuối tuần, do lượng khách và hàng nhiều, có lúc nhà xe này đã điều tới 2 xe khách loại trên 40 chỗ đến văn phòng đón khách, bốc xếp hàng hoá gây tắc nghẽn giao thông.

Hoạt động của hãng xe Kumho Việt Thanh tại đây đã tồn tại nhiều năm nay. Hồi tháng 10 vừa qua, Banduong.vn đã phản ánh về tình trạng này sau đó Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các phòng chức năng chấn chỉnh, xử lý. Tuy nhiên đến nay, việc tồn tại một “bến cóc” tại đây vẫn diễn ra.

image_6483441-37
Empty
Empty
 
Một chuyên gia giao thông cho rằng, việc phát hiện, xử lý các xe khách vi phạm  không khó, thậm chí chỉ cần ngồi trên máy theo dõi thiết bị giám sát hành trình. “Quan trọng là cơ quan chức năng có chịu làm hay không. Nếu không xử lý, có thể đặt nghi vấn bảo kê”.

Tại khu vực BX Mỹ Đình hàng ngày đều có nhiều chốt trực của CSGT, Thanh tra giao thông, Công an phường Mỹ Đình 2 và Công an quận Nam Từ Liêm, tuy nhiên các xe khách của hãng này vẫn dễ dàng qua mặt.

Không chỉ riêng hãng xe Kumho Việt Thanh, ghi nhận của PV, quanh khu vực BX Mỹ Đình hiện có hàng chục hãng vận tải có lộ trình đi vào đường cấm, lập bến cóc đón trả khách như: Vũ Hán, Cường An, Hải An, Năm Thủy, Hải Vân, Quang Nghị, Mạnh Quân, Hải Phú...

20231013_140259
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Việc đón trả khách không đúng nơi quy định khiến giao thông quanh BX Mỹ Đình bị tắc nghẽn, nguy hiểm đến cả khách hàng lẫn người tham gia giao thông.

Việc đón trả khách không đúng nơi quy định khiến giao thông quanh BX Mỹ Đình bị tắc nghẽn, nguy hiểm đến cả khách hàng lẫn người tham gia giao thông.

Trong báo cáo mới nhất gửi UBND TP Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội thừa nhận vẫn còn tình trạng xe tuyến cố định bỏ bến, chạy sai hành trình khi không có lực lượng kiểm tra. Tình trạng dừng đỗ, đón trả khách trên các tuyến đường xung quanh khu vực bến xe vẫn tái diễn, gây cản trở giao thông.

Để giải quyết vấn đề này, Sở GTVT Hà Nội cũng đề xuất loạt giải pháp đồng bộ, kỳ vọng xóa xe dù bến cóc, tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh vận chuyển hành khách trên địa bàn.

Trong đó, hàng ngày, Thanh tra Sở sẽ tổ chức các tổ công tác có trách nhiệm phối hợp với các chính quyền địa phương để tổ chức kiểm tra, xử lý theo quy định.

Mặt khác, kiến nghị thành phố yêu cầu quận, huyện phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng bến, bãi đón trả khách không đúng quy định.

Nhóm PV
Tags:
Dấu hiệu “sân sau, lợi ích nhóm” tại Dự án khu dân cư Đò Mười
Nhà thầu giao khoán cho người dân tự thi công, sắt thép hoen gỉ, đơn vị giám sát có “vết đen” trong hồ sơ của Cục quản lý đấu thầu… là những dấu hiệu bất thường, khiến dư luận hoài nghi tại dự án khu tái định cư và khu dân cư thôn Đò Mười, Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định.

Đường cấm khu bến xe Mỹ Đình không có hiệu lực?
Quanh khu vực BX Mỹ Đình hiện có hàng chục hãng vận tải có lộ trình đi vào đường cấm, lập bến cóc đón trả khách như Kumho Việt Thanh chạy tuyến cố định Hà Nội - Quảng Ninh ,Vũ Hán, Cường An, Hải An, Năm Thủy, Hải Vân, Quang Nghị, Mạnh Quân, Hải Phú... gây tắc nghẽn giao thông.

Huyện Cao Phong: Dân lái xe vô tư không mũ bảo hiểm
Mặc dù mức phạt đối với người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm đã tăng lên gấp đôi từ ngày 1/1/2022. Thế nhưng, mức phạt đó dường như không đủ tính răn đe với với một số người dân và học sinh tham gia giao thông tại huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình.

Khóc dở mếu dở trước văn bản “hứa trả nợ” của doanh nghiệp
Luật sư Đặng Huy Hoàng cho rằng, một số doanh nghiệp ban hành những văn bản “ hứa trả nợ” một cách mập mờ, không những vi phạm các điều khoản đã ký kết, mà còn phạm vào điều tối kỵ trên thương trường, đó là “đạo đức kinh doanh”.

Nguy hiểm trập trùng khi đi qua dự án nghìn tỷ ở Hà Đông
Quá trình thi công dự án Cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây thành phố Hà Nội trên tuyến đường Ngô Quyền (thuộc địa bàn phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội) ngổn ngang, lầy lội gây mất ATGT, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người đi đường.

Căng thẳng trên đường Lê Hồng Phong: Khách hàng tố TNR Thái Hòa huy động vốn trái phép
Nhiều người dân Nghệ An bất đắc dĩ mới phải ra đường để căng băng rôn biểu tình đòi quyền lợi vì cho rằng CTCP đầu tư phát triển BĐS Thành Vinh có dấu hiệu lừa dối khách hàng, huy động vốn trái phép. Tại nhiều dự án, khu chung cư khác của chủ đầu tư TNR cũng đã gửi đi đơn kêu cứu.

Gemadept lưu tâm về minh bạch thuế
Cổ phiếu GMD của Công ty Cổ phần Gemadept (HOSE) gần đây liên tục bứt phá nhờ loạt thông tin tích cực từ những nhà đầu tư lớn, góp mặt trong danh sách doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ USD tốt nhất châu Á của Forbes... nhưng còn nhiều vấn đề cổ đông lo ngại.