Chuyên mục


Huyện Cao Phong: Dân lái xe vô tư không mũ bảo hiểm

15/11/2023 10:48 (GMT +7)

Mặc dù mức phạt đối với người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm đã tăng lên gấp đôi từ ngày 1/1/2022. Thế nhưng, mức phạt đó dường như không đủ tính răn đe với với một số người dân và học sinh tham gia giao thông tại huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình.

Những hình ảnh phổ biến tại trung tâm huyện Cao Phong - Hoà Bình

Những hình ảnh phổ biến tại trung tâm huyện Cao Phong - Hoà Bình

Sáng ngày 14/11, PV banduong.vn có mặt tại trung tâm huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình và ghi nhận hàng trăm lượt người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm theo quy định. Những trường hợp này phổ biến đối với người dân và học sinh.

Có mặt trên Quốc lộ 6 (QL6) đoạn từ Km 86 đến Km 89, chỉ 10 phút có thể ghi nhận được hơn 30 trường hợp tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Một số trường hợp còn kẹp 3, thậm chí kẹp 4 phóng nhanh, đánh võng gây mất ATGT.

Ngay giữa lòng đường QL6

Ngay giữa lòng đường QL6

Khi được hỏi về vấn đề này, một người dân bán hàng ngay tại cổng chợ huyện Cao Phong cho biết “Đây là chuyện bình thường, toàn những người dân sống xung quanh đây nên họ thường xuyên không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông”.

Anh Đỗ.Tr.T. một lái xe khách Sơn La - Hà Nội kể lại:“Ngày nào tôi cũng qua đoạn đường này, sợ nhất là hôm nào lên vào đúng lúc học sinh tan học. Các em phóng ầm ầm, đi dàn hàng hai, hàng ba không đội mũ thoải mái nô đùa nhau”.

Phóng viên có mặt từ lúc 10h sáng đến 14h cùng ngày và ghi nhận hàng trăm lượt người dân không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Điều đáng nói ở đây là số lượng vi phạm nhiều như vậy nhưng không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng mà trực tiếp là Đội CSGT – TT huyện Cao Phong trên tuyến đường này.

Vi phạm từ người già...

Vi phạm từ người già...

Đến học sinh...

Đến học sinh...

z4879042839753_bf5506b55303bfb3eb29c72816f73e97

Đội mũ bảo hiểm là quy định bắt buộc đối với người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện nhằm hạn chế những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, tình trạng không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện vẫn còn diễn ra hàng ngày trên QL6, ngay trung tâm hành chính của huyện Cao Phong là hành vi gây nguy hiểm không chỉ cho chính người điều khiển phương tiện mà còn cho những người tham gia giao thông khác.

Kính đề nghị lực lượng chức năng huyện Cao Phong tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm để tránh những sự việc đáng tiếc.

Nhóm PV
Đường cấm khu bến xe Mỹ Đình không có hiệu lực?
Quanh khu vực BX Mỹ Đình hiện có hàng chục hãng vận tải có lộ trình đi vào đường cấm, lập bến cóc đón trả khách như Kumho Việt Thanh chạy tuyến cố định Hà Nội - Quảng Ninh ,Vũ Hán, Cường An, Hải An, Năm Thủy, Hải Vân, Quang Nghị, Mạnh Quân, Hải Phú... gây tắc nghẽn giao thông.

Huyện Cao Phong: Dân lái xe vô tư không mũ bảo hiểm
Mặc dù mức phạt đối với người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm đã tăng lên gấp đôi từ ngày 1/1/2022. Thế nhưng, mức phạt đó dường như không đủ tính răn đe với với một số người dân và học sinh tham gia giao thông tại huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình.

Khóc dở mếu dở trước văn bản “hứa trả nợ” của doanh nghiệp
Luật sư Đặng Huy Hoàng cho rằng, một số doanh nghiệp ban hành những văn bản “ hứa trả nợ” một cách mập mờ, không những vi phạm các điều khoản đã ký kết, mà còn phạm vào điều tối kỵ trên thương trường, đó là “đạo đức kinh doanh”.

Nguy hiểm trập trùng khi đi qua dự án nghìn tỷ ở Hà Đông
Quá trình thi công dự án Cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây thành phố Hà Nội trên tuyến đường Ngô Quyền (thuộc địa bàn phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội) ngổn ngang, lầy lội gây mất ATGT, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người đi đường.

Căng thẳng trên đường Lê Hồng Phong: Khách hàng tố TNR Thái Hòa huy động vốn trái phép
Nhiều người dân Nghệ An bất đắc dĩ mới phải ra đường để căng băng rôn biểu tình đòi quyền lợi vì cho rằng CTCP đầu tư phát triển BĐS Thành Vinh có dấu hiệu lừa dối khách hàng, huy động vốn trái phép. Tại nhiều dự án, khu chung cư khác của chủ đầu tư TNR cũng đã gửi đi đơn kêu cứu.

Gemadept lưu tâm về minh bạch thuế
Cổ phiếu GMD của Công ty Cổ phần Gemadept (HOSE) gần đây liên tục bứt phá nhờ loạt thông tin tích cực từ những nhà đầu tư lớn, góp mặt trong danh sách doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ USD tốt nhất châu Á của Forbes... nhưng còn nhiều vấn đề cổ đông lo ngại.

Xử phạt vụ sập nhà văn hoá 50 tỷ đang thi công
Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định xử phạt 142,5 triệu đồng đối với các cá nhân, tổ chức liên qua đến sự cố sập sảnh nhà văn hoá 50 tỷ trong lúc đang thi công.