Chuyên mục


Vietjet kiến nghị đàm phán các hiệp định hàng không quốc tế

16/03/2023 12:10 (GMT +7)

Về giải pháp cho ngành du lịch, đại diện Vietjet đề nghị Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao chủ động đàm phán các hiệp định hàng không quốc tế.

Tại Hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2023, Giám đốc điều hành Vietjet Đinh Việt Phương cho rằng, đây là cuộc họp lần thứ 2 về du lịch do Thủ tướng chủ trì trong vòng 3 tháng qua. Cuộc họp trước đây ngày 21/12/2022, qua đó thấy sự rất quan tâm rất lớn của Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch với du lịch.

Vietjet sẵn sàng đưa hình ảnh của du lịch Việt Nam, đưa hình ảnh của địa phương có thế mạnh về du lịch để bay đến các sân bay quốc tế để quảng bá hình ảnh du lịch của chúng ta

Vietjet sẵn sàng đưa hình ảnh của du lịch Việt Nam, đưa hình ảnh của địa phương có thế mạnh về du lịch để bay đến các sân bay quốc tế để quảng bá hình ảnh du lịch của chúng ta

Sau Hội nghị đó, lượng khách du lịch quốc tế đi và đến Việt Nam đã tăng rất tích cực, lượng khách tháng 1, 2/2023 so với cùng kỳ năm 2019 đã có sự tăng trưởng. Đặc biệt, khi Trung Quốc đã mở cửa trở lại cho tour du lịch, tạo xung lực rất lớn cho ngành du lịch và ngành hàng không.

Về giải pháp cho ngành du lịch, đại diện Vietjet đề nghị Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao chủ động đàm phán các hiệp định hàng không quốc tế. Nhiều hiệp định đã được ký từ lâu và đến nay có hạn chế nhất định cho việc các hãng hàng không mở các đường bay đi và đến quốc tế.

Bên cạnh đó, cần chủ động đàm phán với các hãng hàng không của các quốc gia để mở quỹ slot dành cho Việt Nam. Nhiều hãng khác nhau cùng đổ đến thì lúc đó quỹ slot của Việt Nam bị hạn chế, do đó rất cần sự vào cuộc của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại giao thông qua các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài.

"Trong nước, khi thị trường quốc tế mở lại, tôi rất đồng ý về ý kiến phải tạo sự thông thoáng trong công tác nhập cảnh đối với du khách. Vietjet sẵn sàng đưa hình ảnh của du lịch Việt Nam, đưa hình ảnh của địa phương có thế mạnh về du lịch để bay đến các sân bay quốc tế để quảng bá hình ảnh du lịch. Hiện nay, hãng bay đã mua bản quyền bài hát rất hay "Hello Việt Nam", sẵn sàng chia sẻ đối với du lịch để đưa thông điệp tốt nhất của Việt Nam đến với bạn bè trên thế giới", ông Phương nói.

Mặt khác, đại diện Vietjet cam kết đồng hành cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng Hiệp hội du lịch, đóng góp tài lực, vật lực vào Quỹ du lịch Việt Nam, cũng như tập trung tăng mở rộng điểm đi và điểm đến Việt Nam trong năm 2023.

Hồng Thơ
Quy định mới về lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ
Thông tư 16/2024/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành quy định nội dung về lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư kinh doanh công trình trạm dừng nghỉ.

Kết nối TPHCM với sân bay Long Thành bằng tàu thủy cao tốc
Theo đề xuất, tuyến tàu cao tốc xuất phát từ bến Bạch Đằng (TPHCM) đến bến du thuyền SwanBay (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), cự ly 22km, thời gian di chuyển từ 35 đến 45 phút.

275 tỷ đồng/km cao tốc qua Ninh Bình
Tuyến cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng, đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình dài 25,3 km với tổng mức đầu tư 6.971 tỷ đồng, tương đương khoảng 275 tỷ đồng/km. Đây là con số đầu tư đáng chú ý cho một dự án cao tốc.

Tăng cường giám sát cước vận tải biển
Trước tình trạng cước vận tải biển tăng mạnh trong thời gian gần đây, Cục Hàng hải Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường giám sát giá và phụ thu ngoài giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển.

Ngành xây dựng hạ tầng có thể tăng trưởng mạnh nhờ giải ngân đầu tư công
Theo báo cáo mới đây của Chứng khoán Agribank (Agriseco), ngành xây dựng hạ tầng có thể tăng trưởng mạnh so với mức nền thấp năm 2023 nhờ kỳ vọng khối lượng thi công sẽ tăng cao trong quý II/2024.

 Đà Nẵng sẽ đầu tư hơn 7.200 tỷ cho dự án du thuyền
UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt kết quả nghiên cứu đề án “Phát triển ngành công nghiệp, dịch vụ liên quan đến du thuyền trên địa bàn thành phố”.

Vietjet giảm 50% vé bay Thành Đô, Tây An, Hongkong
Từ nay đến 23h59 ngày 16/6/2024, khi đặt vé khứ hồi trên website www.vietjetair.com, hoặc ứng dụng di động Vietjet Air, khách hàng sẽ nhận ngay ưu đãi giảm giá vé Eco lên đến 50% trên tất cả đường bay giữa Việt Nam và Thành Đô, Tây An, Hongkong (Trung Quốc).