Chuyên mục


Vietjet kiến nghị đàm phán các hiệp định hàng không quốc tế

16/03/2023 12:10 (GMT +7)

Về giải pháp cho ngành du lịch, đại diện Vietjet đề nghị Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao chủ động đàm phán các hiệp định hàng không quốc tế.

Tại Hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2023, Giám đốc điều hành Vietjet Đinh Việt Phương cho rằng, đây là cuộc họp lần thứ 2 về du lịch do Thủ tướng chủ trì trong vòng 3 tháng qua. Cuộc họp trước đây ngày 21/12/2022, qua đó thấy sự rất quan tâm rất lớn của Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch với du lịch.

Vietjet sẵn sàng đưa hình ảnh của du lịch Việt Nam, đưa hình ảnh của địa phương có thế mạnh về du lịch để bay đến các sân bay quốc tế để quảng bá hình ảnh du lịch của chúng ta

Vietjet sẵn sàng đưa hình ảnh của du lịch Việt Nam, đưa hình ảnh của địa phương có thế mạnh về du lịch để bay đến các sân bay quốc tế để quảng bá hình ảnh du lịch của chúng ta

Sau Hội nghị đó, lượng khách du lịch quốc tế đi và đến Việt Nam đã tăng rất tích cực, lượng khách tháng 1, 2/2023 so với cùng kỳ năm 2019 đã có sự tăng trưởng. Đặc biệt, khi Trung Quốc đã mở cửa trở lại cho tour du lịch, tạo xung lực rất lớn cho ngành du lịch và ngành hàng không.

Về giải pháp cho ngành du lịch, đại diện Vietjet đề nghị Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao chủ động đàm phán các hiệp định hàng không quốc tế. Nhiều hiệp định đã được ký từ lâu và đến nay có hạn chế nhất định cho việc các hãng hàng không mở các đường bay đi và đến quốc tế.

Bên cạnh đó, cần chủ động đàm phán với các hãng hàng không của các quốc gia để mở quỹ slot dành cho Việt Nam. Nhiều hãng khác nhau cùng đổ đến thì lúc đó quỹ slot của Việt Nam bị hạn chế, do đó rất cần sự vào cuộc của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại giao thông qua các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài.

"Trong nước, khi thị trường quốc tế mở lại, tôi rất đồng ý về ý kiến phải tạo sự thông thoáng trong công tác nhập cảnh đối với du khách. Vietjet sẵn sàng đưa hình ảnh của du lịch Việt Nam, đưa hình ảnh của địa phương có thế mạnh về du lịch để bay đến các sân bay quốc tế để quảng bá hình ảnh du lịch. Hiện nay, hãng bay đã mua bản quyền bài hát rất hay "Hello Việt Nam", sẵn sàng chia sẻ đối với du lịch để đưa thông điệp tốt nhất của Việt Nam đến với bạn bè trên thế giới", ông Phương nói.

Mặt khác, đại diện Vietjet cam kết đồng hành cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng Hiệp hội du lịch, đóng góp tài lực, vật lực vào Quỹ du lịch Việt Nam, cũng như tập trung tăng mở rộng điểm đi và điểm đến Việt Nam trong năm 2023.

Hồng Thơ
Hà Nội thêm 3 trung tâm đăng kiểm trở lại
Dự kiến trong tuần này, sẽ có thêm 3 trung tâm đăng kiểm khác được hoạt động trở lại, nâng tổng số trung tâm đăng kiểm hoạt động ở Hà Nội lên 20 đơn vị.

Miễn đăng kiểm lần đầu, chủ xe cần nộp khoản phí gì?
Thông tư 02/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT T của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chính thức ban hành kể từ ngày 22/3/2023.

Giá xăng, dầu hạ nhiệt
Từ 15h hôm nay ngày 21/3, mỗi lít xăng RON 95-III và E5 RON 92 giảm 780 đồng, các mặt hàng dầu cũng đồng loạt giảm 800 -1.250 đồng

Thêm tàu đến miền Trung dịp 30/4
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Đường sắt tổ chức chạy thêm nhiều tàu phía Nam đến các tỉnh miền Trung.

Công ty GSM đầu tư vào Be Group, hỗ trợ tài xế chuyển đổi sang xe điện
Ngày 21/3/2023, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Be Group - Công ty công nghệ Việt Nam sở hữu nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ “be” đã ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư, nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải đầu tiên tại Việt Nam.

Đề xuất quy định đăng kiểm mới: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi
Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định sau khi dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT khoảng 3.073.629 xe.

Lãng phí như chuyện kiểm định xe!
Việc 1 chiếc ô tô ở Việt Nam trong 20 năm sử dụng phải đăng kiểm 36 lần, trong khi các nước phát triển chỉ 9 lần, gây lãng phí nguồn lực rất lớn cho cả xã hội.