Chuyên mục


VATA đề nghị xem xét kỹ lưỡng tuyến buýt Hà Nội - Nam Định

22/01/2024 12:07 (GMT +7)

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) vừa có công văn gửi tới UBND TP. Hà Nội và UBND tỉnh Nam Định về việc xem xét kỹ lưỡng việc mở tuyến xe buýt Hà Nội - Nam Định.

Trước đó, VATA nhận được văn bản số 01-HH2024 ngày 13/1/2024 của Hiệp hội Vận tải ô tô Nam Định (kèm theo Đơn kiến nghị của 12 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải trên địa bàn tỉnh Nam Định) đề nghị báo cáo các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét: Việc Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội có văn bản số 4329/UBNDKTN ngày 22/12/2023 chấp nhận chủ trương và giao Sở Giao thông vận tải hướng dẫn các đơn vị liên quan thực hiện mở tuyến xe buýt kế cận không trợ giá theo đúng trình tự quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô.

Chủ trương này nếu được thực hiện sẽ gây khó khăn tác động lớn đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định trên địa bàn tỉnh Nam Định. Do đó, nghiên cứu đơn kiến nghị và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, Hiệp hội vận tải ô tô có báo cáo và có ý kiến đề xuất như sau:

Cần nghiên cứu thật kỹ sự cần thiết mở tuyến buýt không trợ giá Hà Nội - Nam Định

Cần nghiên cứu thật kỹ sự cần thiết mở tuyến buýt không trợ giá Hà Nội - Nam Định

Thứ nhất, Những quy định của pháp luật hiện hành về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt.

Điểm b Khoản 1 Điều 66 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định: Kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt theo tuyến cố định có các điểm dừng đón, trả khách và chạy xe theo biểu đồ vận hành với cự ly, phạm vi hoạt động nhất định.

Việc công bố mở tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt được quy định tại Khoản 1 Điều 32 Thông tư 12/2020/TT-BGTVT: Theo đó, giao Sở Giao thông vận tải công bố mở tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt tại địa phương, theo danh mục mạng lưới tuyến được Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh phê duyệt; với các tuyến xe buýt đi qua địa bàn nhiều tỉnh, thành phố, căn cứ danh mục mạng lưới tuyến đã được phê duyệt, việc công bố mở tuyến do Sở Giao thông vận tải có tuyến xe buýt nơi doanh nghiệp, hợp tác xã đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh thực hiện sau khi có văn bản thống nhất của Sở Giao thông vận tải đầu tuyến bên kia và Sở Giao thông vận tải có hành trình tuyến đi qua.

Điểm b Khoản 3 Điều 5 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô quy định: Về nội dung quản lý tuyến cơ quan quản lý tuyến quy định và tổ chức đấu thầu, đặt hàng khai thác tuyến xe buýt trong danh mục mạng lưới tuyến.

Về thẩm quyền của Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh trong việc tổ chức quản lý vận tải hành khách bằng xe buýt tại khoản 5 Điều 33 Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định: Quản lý hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có tuyến xe buýt đi qua để thống nhất thực hiện các nhiệm vụ theo khoản 3 Điều 5 Nghị định này.

Thứ hai, tình hình hoạt động vận tải hành khách trên tuyến Nam Định - Hà Nội và ngược lại.

Nam Định là tỉnh có nhiều tuyến xe khách cố định đến Hà Nội và ngược lại. Trước đây các tuyến xe khách hoạt động theo danh mục tuyến được Bộ Giao thông vận tải công bố, các tuyến có điểm xuất phát từ các bến xe trên địa bàn tỉnh Nam Định kết thúc tại các bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội và ngược lại.

Từ năm 2016, sau khi thành phố Hà Nội có chủ trương tổ chức lại vận tải để đảm bảo trật tự An toàn giao thông, tất cả các tuyến vận tải khách từ Nam đến bến xe Mỹ Đình đều được chuyển về Bến xe Giáp Bát và Bến xe Nước ngầm; các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách gặp rất nhiều khó khăn doanh thu giảm từ 30 - 50% một bộ phận doanh nghiệp, hợp tác xã đã không còn tồn tại, còn một số đơn vị đã kiên trì khắc phục khó khăn và duy trì hoạt động cho đến nay.

Nếu theo chấp thuận của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho phép một số đơn vị được mở tuyến xe buýt không trợ giá có điểm xuất phát tại huyện Nam Trực tỉnh Nam Định và kết thúc tại Mỹ Đình Hà Nội và ngược lại thì tình hình trật tự vận tải sẽ rất lộn xộn, làm gia tăng tình trạng tranh giành khách trên đường, sẽ gia tăng ùn tắc và tai nạn giao thông. Mặt khác với xe buýt theo quy định là phải có chỗ ngồi và chỗ đứng, với cự ly trên 100km từ Mỹ Đinh về Nam Định thời gian thực hiện hành trình là hơn 2 giờ, hành khách đứng trên xe ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhìn nhận từ những lý do trên, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đề nghị, đây là tuyến xe buýt chưa có trong danh mục mạng lưới tuyến được cơ quan quản lý Nhà nước công bố nên đề nghị ủy ban Nhân dân tỉnh Nam định, ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cần nghiên cứu thật kỹ sự cần thiết mở tuyến buýt không trợ giá nói trên.

Việc mở tuyến xe buýt với cự ly dài, đi qua nhiều tỉnh sẽ có tác động đến nhiều đơn vị vận tải; tác động đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nên cần có nghiên cứu kỹ. Cần giao cho Sở Giao thông vận tải nghiên cứu xây dựng đề án theo đó xác định điểm đầu, điểm cuối, lộ trình, điểm dừng đón trả khách, thiết lập biển báo, hạ tầng, phương tiện vận tải, giá vé...; đánh giá tác động; lấy ý kiến các cơ quan đơn vị có liên quan, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và công bố theo quy định.

Việc lựa chọn đơn vị vận tải cung ứng dịch vụ trên tuyến cần tổ chức đấu thầu hoặc có hình thức lựa chọn phù hợp với quy định của pháp luật.

Hoài Linh
Đề nghị các địa phương công bố giá vật liệu xây dựng
Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức xác định và công bố giá xây dựng trên địa bàn.

Sửa đổi hiệp định vay vốn phát triển hạ tầng 4 tỉnh miền Trung
Các Hiệp định được sửa đổi nhằm gia hạn thời gian kết thúc giải ngân đến 30/9/2025, giúp các cơ quan chủ quản tiếp tục được sử dụng vốn vay ưu đãi của ADB, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại các địa phương thuộc Dự án.

Khu thương mại tự do kỳ vọng kết nối Hải Phòng với chuỗi cung ứng toàn cầu
Thành phố Hải Phòng vừa công bố Quy hoạch chung và đề ra mục tiêu tổng quát đến năm 2030 là xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành thành phố cảng biển lớn, đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và chuyển đổi số là động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và cả nước.

Giá xăng, dầu giảm tiếp
Chiều 22/2, liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h.

Tổng kho nước ngoài xây ở đường biên và bài học logistics cần suy ngẫm
Không chỉ xây dựng các kho hàng kiểu này sát biên giới Việt Nam mà Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng hay các khu vực biên giới khác, doanh nghiệp Trung Quốc cũng đã xây các hệ thống kho hàng tương tự.

Khu vực đầu mối TP.HCM sẽ có 8 tuyến đường sắt
Cục Đường sắt Việt Nam đang xin ý kiến rộng rãi đối với báo cáo giữa kỳ Quy hoạch các tuyến, ga đường sắt khu vực đầu mối TP.HCM do Liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế giao thông vận tải phía Nam (TEDI SOUTH) và Trung tâm Tư vấn Đầu tư phát triển GTVT (CCTDI) lập.

Đơn giản hóa một số thủ tục về kinh doanh vận chuyển hàng không
Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2024/NĐ-CP ngày 16/2/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 30/2013/NĐ-CP về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung và Nghị định số 92/2016/NĐ-CP quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.