Chuyên mục


Ông Nguyễn Tiến Vinh tái đắc cử Chủ tịch HHVT ô tô tỉnh Thái Nguyên

07/01/2024 15:58 (GMT +7)

Ngày 6/1/2024, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong nhiệm kỳ III, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, trong đó có khó khăn thách thức chưa từng có như dịch bệnh Covid-19 nhưng các đơn vị, doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực khắc phục khó khăn để duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh. Hiệp hội đã tập hợp được các hội viên, nắm bắt tình hình và tổng hợp các kiến nghị, đề xuất các giải pháp hỗ trợ nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Thường trực Hiệp hội thường xuyên là cầu nối giữa các doanh nghiệp, hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên.

Ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Nhiều doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đã được tặng thưởng các danh hiệu, bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên và Ủy ban ATGT Quốc gia. Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen và vinh danh là doanh nghiệp xuất sắc. Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan được vinh danh là doanh nhân tiêu biểu. Công ty TNHH Dịch vụ Taxi Miền Bắc (Taxi Bình An) 5 năm liền được Ủy ban ATGT Quốc gia trao giải thưởng “Vô lăng vàng”; 8 cá nhân của Mai Linh Thái Nguyên, Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan và Taxi Bình An được trao giải “Vô lăng vàng”.

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên kiện toàn công tác tổ chức Hội, phát triển hội viên tập trung vào các doanh nghiệp làm công tác kinh doanh vận tải, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên, đẩy mạnh việc chuyển đổi số và ứng dụng số hóa trong quản lý vận tải. Hiệp hội tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan quản lý nhà nước để tham gia xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật như các Nghị định, thông tư về quản lý vận tải, dịch vụ vận tải để khi các văn bản này được ban hành sẽ phù hợp và hoàn thiện hơn, các doanh nghiệp khi triển khai thực hiện sẽ ít vướng mắc, dễ thực hiện.

Ngày 6/1/2024, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 6/1/2024, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Hiệp hội cũng phối hợp với Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên triển khai các hoạt động góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông, nâng cao trách nhiệm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam biểu dương và đánh giá cao các kết quả đã đạt được của Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên trong nhiệm kỳ qua. Hiệp hội đã quy tụ được các doanh nghiệp trên địa bàn, đề xuất được nhiều ý kiến về cơ chế chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn ách tắc cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp của Hiệp hội đã bám sát chương trình hành động, phương hướng nhiệm vụ Đại hội Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ III đã đề ra.

Ông Nguyễn Tiến Vinh tái đắc cử Chủ tịch HHVT ô tô tỉnh Thái Nguyên

Ông Nguyễn Tiến Vinh tái đắc cử Chủ tịch HHVT ô tô tỉnh Thái Nguyên

Bên cạnh việc duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp còn thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội. Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam Nguyễn Văn Quyền đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên nâng cao hơn nữa vai trò của mình, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong hoạt động vận tải. Ông Nguyễn Văn Quyền cũng mong muốn Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên góp phần “ định vị” được các mô hình mới ra đời trong hoạt động kinh doanh vận tải hiện nay.

Đại hội lần thứ IV Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên đã bầu 15 ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Nguyễn Tiến Vinh tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội, 3 Phó Chủ tịch là các ông Nguyễn Mạnh Hà, Phạm Đức Thiện và Phạm Đức Thuận; 3 ủy viên Ban Kiểm tra là các ông Nguyễn Mạnh Hà, Đặng Văn Sưởng và Nguyễn Xuân Hùng, trong đó ông Nguyễn Mạnh Hà là Trưởng ban Kiểm tra.

Thu Hoài
Thị trường hàng không quốc tế đã phục hồi
Thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (tăng 3%) so với cùng kỳ năm 2019 - năm trước dịch COVID-19. Các hãng hàng không Việt Nam chiếm 44% thị phần hành khách quốc tế với hệ số sử dụng ghế trung bình trên 77%

Doanh thu đường sắt tăng ấn tượng
Theo báo cáo mới đây của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), doanh thu hợp nhất trong 6 tháng đầu năm 2024 đã đạt mức kỷ lục gần 4.780 tỷ đồng, tăng trưởng 11,5% so với cùng kỳ năm trước.

Đà Nẵng siết chặt quản lý thuế doanh nghiệp vận tải
Cục Thuế và Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Đà Nẵng vừa ký kết quy chế phối hợp nhằm tăng cường giám sát việc đóng thuế của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn.

Vietnam Airlines đưa vào khai thác máy bay Airbus A320neo
Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức tiếp nhận và đưa vào khai thác chiếc máy bay Airbus A320neo đầu tiên trong tổng số 3 chiếc dự kiến được bổ sung trong năm 2024.

Tiến tới cạnh tranh bình đẳng trong vận tải hành khách
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) vừa tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ hai, khóa VI (mở rộng); Sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Dự án giao thông, vận tải công cộng có thể được cấp tín dụng vượt giới hạn
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 9/2024/QĐ-TTg quy định điều kiện cấp tín dụng vượt giới hạn của tổ chức tín dụng. Theo đó, các dự án giao thông, vận tải công cộng quan trọng có cơ hội được cấp vốn vượt giới hạn nếu đáp ứng các điều kiện nhất định.

Cần Thơ ưu tiên đầu tư hàng loạt dự án giao thông
Theo Quyết định số 589/QĐ-TTg của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Cần Thơ sẽ tập trung nguồn lực để phát triển hệ thống hạ tầng giao thông trong giai đoạn 2021-2030. Các dự án trọng điểm bao gồm nâng cấp, xây dựng mới nhiều tuyến quốc lộ, đường tỉnh, cầu cạn và phát triển giao thông đường thủy, hàng không.