Chuyên mục


Ông Nguyễn Tiến Vinh tái đắc cử Chủ tịch HHVT ô tô tỉnh Thái Nguyên

07/01/2024 15:58 (GMT +7)

Ngày 6/1/2024, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong nhiệm kỳ III, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, trong đó có khó khăn thách thức chưa từng có như dịch bệnh Covid-19 nhưng các đơn vị, doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực khắc phục khó khăn để duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh. Hiệp hội đã tập hợp được các hội viên, nắm bắt tình hình và tổng hợp các kiến nghị, đề xuất các giải pháp hỗ trợ nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Thường trực Hiệp hội thường xuyên là cầu nối giữa các doanh nghiệp, hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên.

Ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Nhiều doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đã được tặng thưởng các danh hiệu, bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên và Ủy ban ATGT Quốc gia. Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen và vinh danh là doanh nghiệp xuất sắc. Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan được vinh danh là doanh nhân tiêu biểu. Công ty TNHH Dịch vụ Taxi Miền Bắc (Taxi Bình An) 5 năm liền được Ủy ban ATGT Quốc gia trao giải thưởng “Vô lăng vàng”; 8 cá nhân của Mai Linh Thái Nguyên, Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan và Taxi Bình An được trao giải “Vô lăng vàng”.

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên kiện toàn công tác tổ chức Hội, phát triển hội viên tập trung vào các doanh nghiệp làm công tác kinh doanh vận tải, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên, đẩy mạnh việc chuyển đổi số và ứng dụng số hóa trong quản lý vận tải. Hiệp hội tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan quản lý nhà nước để tham gia xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật như các Nghị định, thông tư về quản lý vận tải, dịch vụ vận tải để khi các văn bản này được ban hành sẽ phù hợp và hoàn thiện hơn, các doanh nghiệp khi triển khai thực hiện sẽ ít vướng mắc, dễ thực hiện.

Ngày 6/1/2024, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 6/1/2024, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Hiệp hội cũng phối hợp với Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên triển khai các hoạt động góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông, nâng cao trách nhiệm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam biểu dương và đánh giá cao các kết quả đã đạt được của Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên trong nhiệm kỳ qua. Hiệp hội đã quy tụ được các doanh nghiệp trên địa bàn, đề xuất được nhiều ý kiến về cơ chế chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn ách tắc cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp của Hiệp hội đã bám sát chương trình hành động, phương hướng nhiệm vụ Đại hội Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ III đã đề ra.

Ông Nguyễn Tiến Vinh tái đắc cử Chủ tịch HHVT ô tô tỉnh Thái Nguyên

Ông Nguyễn Tiến Vinh tái đắc cử Chủ tịch HHVT ô tô tỉnh Thái Nguyên

Bên cạnh việc duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp còn thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội. Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam Nguyễn Văn Quyền đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên nâng cao hơn nữa vai trò của mình, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong hoạt động vận tải. Ông Nguyễn Văn Quyền cũng mong muốn Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên góp phần “ định vị” được các mô hình mới ra đời trong hoạt động kinh doanh vận tải hiện nay.

Đại hội lần thứ IV Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên đã bầu 15 ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Nguyễn Tiến Vinh tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội, 3 Phó Chủ tịch là các ông Nguyễn Mạnh Hà, Phạm Đức Thiện và Phạm Đức Thuận; 3 ủy viên Ban Kiểm tra là các ông Nguyễn Mạnh Hà, Đặng Văn Sưởng và Nguyễn Xuân Hùng, trong đó ông Nguyễn Mạnh Hà là Trưởng ban Kiểm tra.

Thu Hoài
Tìm cách gỡ rối dự án giao thông trọng điểm
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 28/2/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo tại Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Tăng trần vé máy bay từ hôm nay
Thông tư số 34/2023 sửa đổi của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa có hiệu lực từ ngày 1/3/2024.

Nhà xe Thành Bưởi hoạt động trở lại
Ngày 29/2/2024, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh thông tin đã cấp lại giấy phép hoạt động cho Công ty TNHH Thành Bưởi.

Giá xăng tăng trở lại
Chiều 29/2, liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h.

Hoạt động vận tải sôi động đầu năm
So với cùng kỳ năm trước, vận tải hành khách tháng 02/2024 tăng 14,3% về vận chuyển và tăng 22,7% về luân chuyển; vận tải hàng hóa tăng 13,5% về vận chuyển và tăng 4,7% về luân chuyển.

Bộ Xây dựng ra loạt văn bản hướng dẫn gỡ khó công trình giao thông trọng điểm
Mới đây, Bộ Xây dựng đã ban hành 3 văn bản nhằm triển khai Công điện số 02/CĐ-TTg về tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến định mức, đơn giá xây dựng; khai thác, cung ứng vật liệu xây dựng cho các dự án, công trình giao thông trọng điểm, quan trọng quốc gia.

CPI giao thông tháng 2 tăng mạnh
Tháng 02/2024, giá xăng dầu, giá gas tăng theo giá nhiên liệu thế giới là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 02/2024 tăng 1,04% so với tháng trước; tăng 1,35% so với tháng 12/2023 và tăng 3,98% so với cùng kỳ năm 2023.