Chuyên mục


Tính phí tuyến nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa

15/01/2024 12:41 (GMT +7)

Bắt đầu từ ngày 16/1, trạm thu phí tại cầu Móng Sến thuộc xã Trung Chải, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai sẽ bắt đầu tính phí.

UBND tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định về việc quy định mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ Dự án Đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa (dự án BOT) tại trạm thu phí đặt ở đầu đường dẫn vào cầu Móng Sến (xã Trung Chải, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Ảnh chụp Màn hình 2024-01-15 lúc 10.38.12

Theo quyết định của UBND tỉnh Lào Cai thì mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ giai đoạn đầu là từ 0h ngày 16/1/2024 đến hết ngày 30/6/2024 sẽ áp dụng mức giá dịch vụ (đã bao gồm thuế suất giá trị gia tăng 8%).

Cụ thể, mức thu 24.000 đồng/vé/lượt áp dụng cho các loại xe ô tô dưới 12 chỗ; xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe vận tải khách công cộng; 4 nhóm phương tiện chở khách, chở hàng hóa có số chỗ ngồi, tải trọng, kích thước lớn hơn, mức giá qua trạm được áp từ 34.000-117.000 đồng/vé/lượt.

Bắt đầu từ ngày 1/7/2024, sẽ áp dụng mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ (đã bao gồm thuế suất giá trị gia tăng 10%). Như vậy, mức thu sẽ là 25.000 đồng/vé/lượt áp dụng cho các loại xe ô tô dưới 12 chỗ; xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe vận tải khách công cộng; 4 nhóm phương tiện chở khách, chở hàng hóa có số chỗ ngồi, tải trọng, kích thước lớn hơn, mức giá qua trạm được áp từ 35.000-120.000 đồng/vé/lượt. 

Mức giá trên được đề xuất cho 3 năm đầu sau khi Dự án hoàn thành giai đoạn 1. Dự kiến, mức giá sau mỗi 3 năm sẽ điều chỉnh 1 lần và tỷ lệ tăng như quy định của Hợp đồng dự án. Đồng thời, không vượt quá mức giá tối đa do UBND tỉnh Lào Cai ban hành.

Kim Khánh
Đề nghị các địa phương công bố giá vật liệu xây dựng
Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức xác định và công bố giá xây dựng trên địa bàn.

Sửa đổi hiệp định vay vốn phát triển hạ tầng 4 tỉnh miền Trung
Các Hiệp định được sửa đổi nhằm gia hạn thời gian kết thúc giải ngân đến 30/9/2025, giúp các cơ quan chủ quản tiếp tục được sử dụng vốn vay ưu đãi của ADB, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại các địa phương thuộc Dự án.

Khu thương mại tự do kỳ vọng kết nối Hải Phòng với chuỗi cung ứng toàn cầu
Thành phố Hải Phòng vừa công bố Quy hoạch chung và đề ra mục tiêu tổng quát đến năm 2030 là xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành thành phố cảng biển lớn, đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và chuyển đổi số là động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và cả nước.

Giá xăng, dầu giảm tiếp
Chiều 22/2, liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h.

Tổng kho nước ngoài xây ở đường biên và bài học logistics cần suy ngẫm
Không chỉ xây dựng các kho hàng kiểu này sát biên giới Việt Nam mà Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng hay các khu vực biên giới khác, doanh nghiệp Trung Quốc cũng đã xây các hệ thống kho hàng tương tự.

Khu vực đầu mối TP.HCM sẽ có 8 tuyến đường sắt
Cục Đường sắt Việt Nam đang xin ý kiến rộng rãi đối với báo cáo giữa kỳ Quy hoạch các tuyến, ga đường sắt khu vực đầu mối TP.HCM do Liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế giao thông vận tải phía Nam (TEDI SOUTH) và Trung tâm Tư vấn Đầu tư phát triển GTVT (CCTDI) lập.

Đơn giản hóa một số thủ tục về kinh doanh vận chuyển hàng không
Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2024/NĐ-CP ngày 16/2/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 30/2013/NĐ-CP về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung và Nghị định số 92/2016/NĐ-CP quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.