Chuyên mục


Bàn giao tàu hút có công suất lớn nhất được đóng tại Việt Nam

22/01/2024 11:52 (GMT +7)

Ngày 21/1, tại thị xã Quảng Yên diễn ra “Lễ bàn giao Tàu hút Hải Dương 28”. Buổi lễ có sự tham gia của các đơn vị quản lý nhà nước, đơn vị nghiệp vụ, các doanh nghiệp, nhà đầu tư có uy tín trong lĩnh vực công trình giao thông thuỷ toàn quốc.

Đại diện chủ đầu tư, đơn vị thi công và các chuyên gia trong lĩnh vực công trình thuỷ quốc tế chúc mừng tại lễ bàn giao Hải Dương 28

Đại diện chủ đầu tư, đơn vị thi công và các chuyên gia trong lĩnh vực công trình thuỷ quốc tế chúc mừng tại lễ bàn giao Hải Dương 28

Tàu hút Hải Dương 28 được thi công bởi Liên danh Công ty TNHH dịch vụ Đóng và Sửa chữa Tàu biển Vũ Hải và Công ty Cổ phần Cơ khí Tàu thủy Bạch Đằng. Trải qua 6 tháng thi công, tàu hút Hải Dương 28 đã hoàn thành và chuyển giao cho chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Minh Long.

Đây là loại tàu hút xén thổi có thông số công suất 3.600 HP, lưu lượng hỗn hợp bơm hút 7.000m3/h, chiều sâu hút lớn nhất 18m, đường kính ống CSD650. Toàn bộ vật liệu nạo vét được bơm theo đường ống dẫn lên thẳng bờ trong phạm vi bán kính có thể lên tới 6km. Hải Dương 28 có thể nạo vét, duy tu, san lấp ở địa hình phức tạp, nền đất yếu, sóng to, gió lớn… đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

ttt
Hải Dương 28 là tàu hút xén thổi có công suất bơm hút lớn nhất được đóng tại Việt Nam

Hải Dương 28 là tàu hút xén thổi có công suất bơm hút lớn nhất được đóng tại Việt Nam

Đáng nói là tính đến thời điểm này, Hải Dương 28 đang là tàu hút xén thổi có công suất bơm hút lớn nhất được đóng tại Việt Nam, chất lượng tương đương với các sản phẩm của các nước tiên tiến.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Hồng Nhung, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Minh Long khẳng định: Ngành thi công các công trình thủy tại Việt Nam và trên thế giới đã và đang trải qua giai đoạn phát triển mạnh mẽ và đầy hứa hẹn với nhu cầu đối với tàu công trình tăng cao để theo kịp hoạt động đầu tư của Chính Phủ và các doanh nghiệp trong việc mở rộng, duy tu cơ sở hạ tầng cảng biển tại Việt Nam và các nước lân cận. 

Bà Trần Thị Hồng Nhung, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Minh Long phát biểu tại buổi lễ bàn giao

Bà Trần Thị Hồng Nhung, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Minh Long phát biểu tại buổi lễ bàn giao

Nhận thấy dư địa phát triển này, Hải Minh Long mạnh dạn đầu tư tàu Hải Dương 28. Hướng tới, Hải Minh Long không chỉ thi công các công trình thủy, mà còn nghiên cứu đóng và cung cấp tàu công trình cho thị trường trong nước và thị trường các nước lân cận trong tương lai gần.

Hải Dương 28 sẽ là sự khởi đầu cho Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Minh Long hiện thực hóa định hướng thi công các công trình thủy, đóng và cung cấp tàu công trình cho thị trường trong nước và thị trường các nước lân cận. Sau Hải Dương 28, Hải Minh Long kỳ vọng sẽ phát triển, tiến tới có cả một đoàn tàu gồm hàng chục, hàng trăm con tàu công trình có chất lượng với công năng, công suất, kích cỡ lớn hơn nữa, đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của các công trình lớn trong và ngoài nước, giúp đưa Hải Minh Long nhanh chóng lớn mạnh để vươn ra biển lớn.

Các giảng viên Trường cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi Hưng Yên (tiền thân là Trường tàu cuốc Việt Nam) tham quan tàu Hải Dương 28

Các giảng viên Trường cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi Hưng Yên (tiền thân là Trường tàu cuốc Việt Nam) tham quan tàu Hải Dương 28

Với chiến lược phát triển bền vững, Hải Minh Long trú trọng đầu tư đội ngũ nhân sự. Công ty đã bắt tay với Trường cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi Hưng Yên (tiền thân là Trường tàu cuốc Việt Nam) và Viện nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (thuộc Trường Đại học hàng hải) để đào tạo nhân lực và hợp tác nghiên cứu phát triển công nghệ đóng tàu công trình. Hải Minh Long cũng hợp tác với đối tác nước ngoài để liên tục cập nhật công nghệ mới và biện pháp thi công tiên tiến trên thế giới, từ đó áp dụng thực tiễn tại Việt Nam.

Lê Minh
Khu vực đầu mối TP.HCM sẽ có 8 tuyến đường sắt
Cục Đường sắt Việt Nam đang xin ý kiến rộng rãi đối với báo cáo giữa kỳ Quy hoạch các tuyến, ga đường sắt khu vực đầu mối TP.HCM do Liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế giao thông vận tải phía Nam (TEDI SOUTH) và Trung tâm Tư vấn Đầu tư phát triển GTVT (CCTDI) lập.

Đơn giản hóa một số thủ tục về kinh doanh vận chuyển hàng không
Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2024/NĐ-CP ngày 16/2/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 30/2013/NĐ-CP về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung và Nghị định số 92/2016/NĐ-CP quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỷ lục
Trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đông đảo người dân trở lại TP Hồ Chí Minh để chuẩn bị bước vào ngày làm việc đầu năm. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đón tới 148.000 lượt hành khách trong ngày 14/2, mức cao nhất từ đầu cao điểm Tết năm nay.

Hà Nội: Đề xuất miễn phí xe buýt, tàu điện ngày lễ
Dịp lễ Tết, khách vãng lai, khách du lịch có nhu cầu sử dụng xe buýt, tàu điện tăng cao. Việc miễn phí vé là cơ hội để quảng bá hình ảnh Thủ đô, hệ thống vận tải hành khách công cộng hiện đại và thuận tiện, thu hút người dân sử dụng.

Vận tải hành khách liên tỉnh đáp ứng nhu cầu di chuyển tần suất cao
Các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cơ bản đáp ứng đủ về phương tiện, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân; các địa phương đã chỉ đạo chủ động bố trí xe dự phòng sẵn sàng giải tỏa hành khách nếu xảy ra ùn tắc, gia tăng lưu lượng đột biến…

Xuất, nhập khẩu khởi sắc đầu năm 2024
Tính đến hết ngày 15/01/2024 có 4 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 53,2% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Quy định lợi nhuận hợp lý, phương thức thanh toán, quyết toán dự án đầu tư theo hợp đồng BT
Nghị định số 11/2024/NĐ-CP quy định lãi vay, lợi nhuận hợp lý, phương thức thanh toán, quyết toán dự án đầu tư theo hợp đồng BT; miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế thu nhập cá nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.