Chuyên mục


Thảm bê tông nhựa "trộn mưa" trên QL.6

16/08/2023 11:15 (GMT +7)

Suốt nhiều giờ mưa to, công tác thảm nhựa bê tông trên QL6 đoạn qua huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vẫn diễn ra bình thường, bởi ông Trần Tuấn Hải - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Hải Ngân (đơn vị thi công) cho rằng: “Chúng tôi làm cho kịp tiến độ, thời tiết ổn thì chúng tôi cho làm”.

Mặt đường ẩm ướt, mưa lớt phớt các công nhân bắt đầu làm việc

Mặt đường ẩm ướt, mưa lớt phớt các công nhân bắt đầu làm việc

Ngày 14/8 vừa qua, PV Banduong.vn nhận được phản ánh của người dân về việc đơn vị thi công thảm bê tông từ Km195+100 đến Km195+400 QL6 thì gặp trời mưa to. Lạ là, đơn vị thi công vẫn "không ngại" mà cho máy móc cùng công nhân mặc áo mưa để thảm!

Bê tông được thảm khi trời mưa to

Bê tông được thảm khi trời mưa to

Để làm rõ vấn đề này, PV đã có mặt tại điểm thi công và ghi nhận. Vào lúc 16h50 ngày 14/8, một trận mưa lớn vừa ngớt, trời vẫn còn mưa lất phất mặt đường vẫn còn ướt, có đoạn nước đọng thành vũng, rất nhiều máy móc và công nhân đang có mặt dùng máy thổi hơi nước trên mặt đường. Sau đó bê tông từ trên xe công dụng được đổ xuống để cán lên mặt đường.

Công tác đảm bảo ATGT rất 'bất ổn'

Công tác đảm bảo ATGT rất "bất ổn"

Đến 17h30 -  19h5, mưa to và nặng hạt hơn, các công nhân bắt đầu phải mặc áo mưa, nhựa đường vẫn được xe chở về liên tiếp và đổ xuống để xe chuyên dụng cán ra mặt đường. Những chiếc xe lu và công nhân ngược xuôi làm việc vào thời điểm mà các phương tiện lưu thông rất nhiều trên tuyến đường. Trong khi, công tác đảm bảo ATGT rất sơ sài. 

Anh Phạm Văn Đoàn, một lái xe qua đây cho biết: “Người dân nộp thuế cho Nhà nước mà đơn vị thi công làm thế này thì máy hôm nữa lại hỏng mất thôi. Người không có chuyên môn cũng hiểu, trời mưa to mà thảm bê tông nhựa là quá ẩu, không đảm bảo chất lượng. Đường hỏng thì ai chịu trách nhiệm?

Đoạn đường sau khi được thảm nhựa trời mưa. Ảnh chụp sáng 15/8

Đoạn đường sau khi được thảm nhựa trời mưa. Ảnh chụp sáng 15/8

Sau khi ghi lại đầy đủ sự việc trên, sáng ngày 15/8 phóng viên liên hệ qua điện thoại với ông Trần Tuấn Hải - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Hải Ngân (đơn vị thi công), vị này cho biết: “Chúng tôi làm cho kịp tiến độ, thời tiết ổn thì chúng tôi cho làm”.

Nhưng khi PV khẳng định đó là thời điểm mưa to mà đơn vị thi công vẫn làm thì, lãnh đạo đơn vị thi công cho biết :"Lúc mưa chỉ còn một xe cuối, nếu cần thì cứ thí nghiệm và kiểm tra thôi”.

Sáng ngày 16/8, PV liên hệ với Đại diện Ban QLDA 3 (chủ đầu tư) và được biết. “Đơn vị đang cho Phòng dự án kiểm tra lại và đợi báo cáo”.

Tùng Minh - Nhật Minh - Doãn Tiệp
'Thủ phủ' giấy Phong Khê bức tử môi trường
Mặc dù những xưởng sản xuất giấy tại phường Phong Khê, TP Bắc Ninh đang làm thay da đổi thịt bộ mặt đô thị phường và góp phần vào công cuộc thoát nghèo, phát triển kinh tế địa phương. Tuy nhiên, không thể chỉ vì lợi ích kinh tế mà xem nhẹ việc chấp hành pháp luật về môi trường.

Lý do cư dân phản đối chủ đầu tư Vinaenco bằng ôtô
Bất đồng quan điểm gây ra sự việc hàng loạt xe ô tô của cư dân tại dự án chung cư 5 sao Horizon Tower đậu tràn ra đường gây ách tắc giao thông gần Khu ngoại giao đoàn, đến nay vẫn chưa giải quyết xong.

Cận cảnh dự án 'xẻ thịt' tỉnh lộ 421
Tính đến tháng 6/2024, việc thi công Dự án thành phần số 9: Xử lý cấp bách các cống xung yếu dưới đê thành phố Hà Nội do Liên danh là CTCP Đầu tư Xây dựng Đại An thực hiện vẫn tiếp tục nhiều biểu hiện không đảm bảo an toàn giao thông...

Liên tục xảy ra tai nạn mỏ gây tử vong ở Tập đoàn TKV
Công ty than Quang Hanh – Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) (Cẩm Phả, Quảng Ninh) lại vừa xảy ra tụt lò khiến 3 công nhân lao động tử vong và 1 người bị thương. Vừa tháng trước, tai nạn ở Công ty Than Thống Nhất cũng khiến 4 công nhân tử vong và 7 người bị thương.

Vì đâu lỗi hẹn thông xe cầu Bến Rừng?
Không có chuyện bên phía Quảng Ninh cho rằng đây là công trình của Hải Phòng chào mừng kỷ niệm 69 năm giải phóng (13/5) nên thiếu quan tâm thúc đẩy dự án đường dẫn, làm lỗi hẹn ngày thông xe cầu Bến Rừng như một số dư luận đồn thổi.

Vi phạm “bủa vây” Bến xe Giáp Bát
Hàng loạt vi phạm trật tự đô thị, trật tự ATGT và vô số điểm gửi xe quanh bến ô tô Giáp Bát (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn tấp nập hoạt động, phớt lờ Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội.

Chưa xử lý hết vi phạm ở Dự án chung cư DMC Plaza Hạ Long
Sau phản ánh của Banduong.vn về việc xe chở thải từ Dự án chung cư DMC Plaza Hạ Long gây ô nhiễm, chính quyền phường Hồng Hải (Hạ Long) đã xử lý vi phạm hành chính về giao thông. Nhưng, việc khai thác khoáng sản khi chưa được gia hạn cấp phép gây thất thu nguồn ngân sách Nhà nước vẫn chưa được làm rõ.