Chuyên mục


Thảm bê tông nhựa "trộn mưa" trên QL.6

16/08/2023 11:15 (GMT +7)

Suốt nhiều giờ mưa to, công tác thảm nhựa bê tông trên QL6 đoạn qua huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vẫn diễn ra bình thường, bởi ông Trần Tuấn Hải - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Hải Ngân (đơn vị thi công) cho rằng: “Chúng tôi làm cho kịp tiến độ, thời tiết ổn thì chúng tôi cho làm”.

Mặt đường ẩm ướt, mưa lớt phớt các công nhân bắt đầu làm việc

Mặt đường ẩm ướt, mưa lớt phớt các công nhân bắt đầu làm việc

Ngày 14/8 vừa qua, PV Banduong.vn nhận được phản ánh của người dân về việc đơn vị thi công thảm bê tông từ Km195+100 đến Km195+400 QL6 thì gặp trời mưa to. Lạ là, đơn vị thi công vẫn "không ngại" mà cho máy móc cùng công nhân mặc áo mưa để thảm!

Bê tông được thảm khi trời mưa to

Bê tông được thảm khi trời mưa to

Để làm rõ vấn đề này, PV đã có mặt tại điểm thi công và ghi nhận. Vào lúc 16h50 ngày 14/8, một trận mưa lớn vừa ngớt, trời vẫn còn mưa lất phất mặt đường vẫn còn ướt, có đoạn nước đọng thành vũng, rất nhiều máy móc và công nhân đang có mặt dùng máy thổi hơi nước trên mặt đường. Sau đó bê tông từ trên xe công dụng được đổ xuống để cán lên mặt đường.

Công tác đảm bảo ATGT rất 'bất ổn'

Công tác đảm bảo ATGT rất "bất ổn"

Đến 17h30 -  19h5, mưa to và nặng hạt hơn, các công nhân bắt đầu phải mặc áo mưa, nhựa đường vẫn được xe chở về liên tiếp và đổ xuống để xe chuyên dụng cán ra mặt đường. Những chiếc xe lu và công nhân ngược xuôi làm việc vào thời điểm mà các phương tiện lưu thông rất nhiều trên tuyến đường. Trong khi, công tác đảm bảo ATGT rất sơ sài. 

Anh Phạm Văn Đoàn, một lái xe qua đây cho biết: “Người dân nộp thuế cho Nhà nước mà đơn vị thi công làm thế này thì máy hôm nữa lại hỏng mất thôi. Người không có chuyên môn cũng hiểu, trời mưa to mà thảm bê tông nhựa là quá ẩu, không đảm bảo chất lượng. Đường hỏng thì ai chịu trách nhiệm?

Đoạn đường sau khi được thảm nhựa trời mưa. Ảnh chụp sáng 15/8

Đoạn đường sau khi được thảm nhựa trời mưa. Ảnh chụp sáng 15/8

Sau khi ghi lại đầy đủ sự việc trên, sáng ngày 15/8 phóng viên liên hệ qua điện thoại với ông Trần Tuấn Hải - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Hải Ngân (đơn vị thi công), vị này cho biết: “Chúng tôi làm cho kịp tiến độ, thời tiết ổn thì chúng tôi cho làm”.

Nhưng khi PV khẳng định đó là thời điểm mưa to mà đơn vị thi công vẫn làm thì, lãnh đạo đơn vị thi công cho biết :"Lúc mưa chỉ còn một xe cuối, nếu cần thì cứ thí nghiệm và kiểm tra thôi”.

Sáng ngày 16/8, PV liên hệ với Đại diện Ban QLDA 3 (chủ đầu tư) và được biết. “Đơn vị đang cho Phòng dự án kiểm tra lại và đợi báo cáo”.

Tùng Minh - Nhật Minh - Doãn Tiệp
Nhà văn hoá 50 tỷ đồng đang thi công thì sập
Khoảng 11h ngày 17/9, công trình xây dựng Nhà văn hóa huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) có tổng mức đầu tư 50 tỷ đồng đang thi công, bất ngờ giàn giáo đổ sập, khiến 1 nạn nhân bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Chủ đầu tư TNR Goldmark City 'quên' mua bảo hiểm cháy nổ, cư dân lo sợ!
Tại chung cư Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu, chủ đầu tư bằng mọi cách chậm nộp hàng chục tỷ phí bảo trì, đem diện tích chung mang đi thương mại, mập mờ phí gửi xe... Nghiêm trọng hơn là không muốn mua bảo hiểm cháy nổ... để bỏ túi nhiều tỷ đồng.

Sự thật về gói du lịch siêu sang Crystal Holidays
Công ty Vietnam Stay Travel khéo léo đưa khách hàng ký bản hợp đồng không như thỏa thuận khi thuê lại kỳ nghỉ dưỡng siêu sang. Lạ là, đây cũng chính kỳ nghỉ không như thực tế của Crystal Bay.

Tổng Công ty xây dựng số 1 'né' thuế, mập mờ tài chính dự án công
Thành viên trong Liên danh Vietur - đơn vị vừa chính thức trúng thầu Dự án trọng điểm quốc gia gói 5.10 Cảng hàng không quốc tế Long Thành trị giá 35.000 tỷ đồng còn "còng lưng" gánh lãi vay hàng tỷ đồng mỗi ngày...

Những bước đi 'táo bạo' của Cienco4
CTCP Tập đoàn CIENCO4, Đèo Cả, Vinaconex... gần như không bỏ qua dự án trọng điểm nào của Chính phủ. Cũng chính vì lẽ đó mà khi quá nhiều sự cố công trình giao thông xảy ra, dư luận càng thêm chú ý về góc khuất tài chính hay danh sách dài dự án bất động sản... của những đơn vị nói trên.

Thảm bê tông nhựa 'trộn mưa' trên QL.6
Suốt nhiều giờ mưa to, công tác thảm nhựa bê tông trên QL6 đoạn qua huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vẫn diễn ra bình thường, bởi ông Trần Tuấn Hải - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Hải Ngân (đơn vị thi công) cho rằng: “Chúng tôi làm cho kịp tiến độ, thời tiết ổn thì chúng tôi cho làm”.

Nguyễn Cao Trí chiếm đoạt tiền của Trương Mỹ Lan như thế nào?
Ông Nguyễn Cao Trí, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư du lịch Sài Gòn - Đại Ninh đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hơn 40 triệu USD.