Chuyên mục


Tân Hoàng Minh tạm đóng cửa văn phòng

17/06/2022 10:28 (GMT +7)

Nguyên nhân được biết là do tập đoàn này nhận được thông tin có khách hàng đe dọa sử dụng vũ khí để tấn công cán bộ nhân viên của tập đoàn.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa ra thông báo cho biết tạm dừng mở cửa văn phòng tiếp đón khách hàng tại trụ sở số 24 Quang Trung, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 15/6.

Nguyên nhân được biết là do tập đoàn này nhận được thông tin có khách hàng đe dọa sử dụng vũ khí để tấn công cán bộ nhân viên của tập đoàn. Về việc này, phía Tân Hoàng Minh cũng cho biết đã trình báo cơ quan có thẩm quyền.

Động thái này liên quan tới việc chờ cơ quan công an xác minh, điều tra và có biện pháp ngăn chặn kịp thời để đảm bảo an toàn an ninh tính mạng, sức khỏe của ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên tập đoàn khi tới giao dịch, làm việc tại trụ sở. Tuy nhiên, lãnh đạo tập đoàn vẫn tiếp đón khách hàng vào chiều 22/6.

Tân Hoàng Minh vừa ra thông báo cho biết tạm dừng mở cửa văn phòng tiếp đón khách hàng tại trụ sở số 24 Quang Trung, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 15/6

Tân Hoàng Minh vừa ra thông báo cho biết tạm dừng mở cửa văn phòng tiếp đón khách hàng tại trụ sở số 24 Quang Trung, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 15/6

Ngay sau khi có thông tin về thông báo trên của Tân Hoàng Minh, hàng trăm khách hàng đã kéo đến trụ sở của tập đoàn, căng băng rôn kêu gọi doanh nghiệp này trả tiền. Được biết, trước đó, nhiều ngày liên tiếp, các khách hàng mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh cũng tập trung trước trụ sở tập đoàn này, căng băng rôn đòi quyền lợi.

Theo Tập đoàn Tân Hoàng Minh, trong khoảng thời gian chờ Cơ quan Cảnh sát Điều tra (C03) chấp nhận việc ủy quyền của các cá nhân đang bị tạm giam cho người đại diện quản lý cổ phần, phần vốn góp, doanh nghiệp đang cùng với các cổ đông và các thành viên góp vốn thực hiện các thủ tục nội bộ thay đổi người đại diện theo pháp luật nhằm đưa một số công ty liên quan trở lại hoạt động bình thường.

Với việc thu hồi nguồn tiền bán trái phiếu, ngày 16/5, Tân Hoàng Minh đã nộp thêm 100 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước. Tính đến nay doanh nghiệp đã nộp tổng cộng 296,1 tỷ đồng, ngoài số tiền C03 trực tiếp thu hồi.

Đồng thời, Tân Hoàng Minh cho biết, khi có thông tin đối tác chuyển tiền, tập đoàn này sẽ thông báo đến các khách hàng. Đối với công tác bán tài sản dự án của tập đoàn, công ty vẫn đang nỗ lực tìm kiếm và đàm phán với các đối tác.

Các giao dịch thực hiện liên quan đến các gói trái phiếu bị hủy sẽ được báo cáo và được sự chấp thuận của C03, đảm bảo nguồn tiền thu về sẽ thực hiện theo phương án hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trái phiếu. Đặc biệt, Tân Hoàng Minh đang đề xuất C03 cho phép sớm chi trả cho nhà đầu tư tương ứng với tỷ lệ số tiền thu hồi.

Kim Khánh
FLC thay chủ tịch
Đại hội đồng cổ đông bất thường của FLC diễn ra vào ngày 2/7 đã bầu ông Lê Bá Nguyên - anh vợ ông Trịnh Văn Quyết làm chủ tịch nhiệm kỳ 2021-2026.

BIDV siết nợ 'con' của Đức Long Gia Lai
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã: BID) thông báo về việc bán đấu giá lần thứ 6 tài sản của CTCP Năng lượng Tân Thượng với giá khởi điểm là 362 tỷ đồng. Nếu so với lần rao bán trước ngày 7/12/2021, mức giá đã giảm hơn 50 tỷ đồng.

DIC Group bị cưỡng chế thuế
Lý do được biết là Tổng Công ty Cổ phần đầu tư phát triển xây dựng có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp theo quy định. Quyết định cưỡng chế có hiệu lực thi hành trong 30 ngày, kể từ ngày 29/6/2022.

Tập đoàn Xuân Thiện 'sang tay' 2 dự án điện
EDP Renewables (EDPR) vừa đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Xuân Thiện để mua lại hai dự án điện mặt trời ở huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, có tổng công suất 200 MWac (255 MWdc).

Lạc quan gì với ngành ngân hàng?
Dự báo lãi ròng quý II của 27 ngân hàng niêm yết sẽ tăng 36% so với cùng kỳ năm trước nhưng giảm 9% so với quý liền trước do nền so sánh cao.

Tân Hoàng Minh ngừng hoạt động mọi chi nhánh
Tân Hoàng Minh sẽ tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại các chi nhánh ở TP.HCM và các chi nhánh khác trên cả nước kể từ ngày 1/7/2022.

Tin vui cho ngân hàng
Tỷ trọng tín dụng bán lẻ các ngân hàng niêm yết đã tăng từ mức 31% năm 2015 lên mức 45% tổng dư nợ tại thời điểm cuối quý I.