Chuyên mục


Phát hiện hơn 6.100 "ma men" trên đường

25/11/2023 18:59 (GMT +7)

Các tổ công tác của Bộ Công an triển khai ở 58 địa phương đã phát hiện hơn 6.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Hơn 6.100 trường hợp vi phạm bị phát hiện

Hơn 6.100 trường hợp vi phạm bị phát hiện

Ngày 25/11, đại diện Cục CSGT thông tin, các Tổ công tác của Bộ Công an đã triển khai ở 58 địa phương và phát hiện, bàn giao cho Công an địa phương 6.119 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia đã giảm cả 3 tiêu chí.

Cụ thể, từ 30/8-15/10, các Tổ công tác của Bộ Công an do Cục CSGT làm tổ trưởng đã phối hợp với Phòng CSGT, Công an cấp huyện thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn. Phát hiện và bàn giao cho địa phương xử lý 6.119 trường hợp, trong đó có 1.129 tài xế xe ô tô, 4.963 tài xế xe máy và 26 tài xế xe máy điện, 1 xe 3 bánh.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phát hiện 46 trường hợp (12 ô tô, 33 mô tô, 1 xe máy điện) không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, 32 trường hợp người điều khiển phương tiện trong cơ thể có chất ma túy, 12 trường hợp vi phạm về tải trọng và kích thước hàng hóa, 187 trường hợp vi phạm khác.

Trong các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ghi nhận 232 trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức, nhà báo,...

IMG_4185

Với sự quyết liệt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ đó, từ ngày 30/8 đến ngày 15/10, tai nạn giao thông nguyên nhân do người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia đã giảm rõ rệt cả 3 tiêu chí. Cụ thể, xảy ra 50 vụ, làm chết 19 người, bị thương 48 người. So với cùng kỳ giảm 30 vụ, giảm 21 người chết, giảm 16 người bị thương. So với thời gian trước liền kề giảm 28 vụ, giảm 17 người chết, giảm 1 người bị thương.

Trong thời gian các Tổ công tác của Bộ Công an làm nhiệm vụ, trên địa bàn cả nước không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, tai nạn liên hoàn xảy ra 5 vụ, làm bị thương 6 người. So với cùng kỳ giảm 5 vụ, giảm 7 người chết, giảm 2 người bị thương.

“Những con số về tai nạn giao thông nguyên nhân do sử dụng rượu bia, vi phạm nồng độ cồn đã chứng minh cho hiệu quả của việc quyết liệt xử lý vi phạm của các tổ công tác Bộ Công an, rất mong các cơ quan báo chí lan tỏa thông tin để nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, không lái xe khi đã uống rượu bia, an toàn cho mình, cho người tham gia giao thông khác. Về phía lực lượng CSGT theo chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, việc xử lý chuyên đề về nồng độ cồn là liên tục, không có ngày nghỉ và không có vùng cấm, không có ngoại lê” Đại diện Cục CSGT khẳng định.

Dương Khuê
Xe khách tông đuôi đầu kéo, 13 người thương vong
Một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa 2 xe ô tô đã xảy ra trên đường dẫn vào trạm dừng nghỉ Km41 cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đoạn qua tỉnh Đồng Nai khiến 13 người thương vong.

Lắp camera, thêm biển báo trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Ngày 1/3, tin từ Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau hơn 3 ngày rà soát hiện trường tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoàn công tác liên ngành đã thống nhất các giải pháp bổ sung, điều chỉnh tổ chức giao thông trên tuyến.

4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc
Một vụ va chạm liên hoàn giữa 4 xe ô tô vừa xảy ra trên cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo, đoạn qua tỉnh Bình Thuận khiến 2 người thương vong.

Xác minh vụ xe khách bị tố vượt ẩu, coi thường tính mạng hành khách
Tài xế xe khách giường nằm ở Sơn La bị tố vượt ẩu, lùi xe gây sự, coi thường tính mạng hành khách sau khi vượt xe đầu kéo trên QL.6.

Xác minh nhà xe hành hung, đuổi khách xuống giữa cao tốc
Một ô tô không đăng ký kinh doanh vận tải bị tố chặt chém giá vé, hành khung, đuổi hành khách xuống giữa cao tốc.

Cảnh giác 'cò' đổi bằng lái xe
Để tránh các đối tượng không có trách nhiệm chèo kéo, lợi dụng, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân chấp hành văn hóa xếp hàng, đọc kỹ hướng dẫn thủ tục hành chính được niêm yết công khai tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở.

Đối tượng tạt đầu xe, đánh người trên đường Vành đai 2 lo đối diện án tù
Trái với hình ảnh hung hăng như trong clip được chia sẻ trên mạng xã hội, Thịnh và Hiệp cúi gằm mặt, ngồi lặng lẽ viết từng lời khai ở trụ sở công an phường, cả 2 đều tỏ ra lo lắng khi sắp phải đối diện án tù.