Chuyên mục


Ông Nguyễn Văn Phúc trở thành cổ đông lớn tại Angemex

06/09/2022 11:46 (GMT +7)

Ông Nguyễn Văn Phúc trở thành cổ đông lớn của Angemex vào ngày 29/08/2022, với lượng nắm giữ tròn 1 triệu cổ phiếu (chiếm 5.49%) trong bối cảnh cổ đông lớn của doanh nghiệp này – CTCP Louis Holdings vừa thoái hết toàn bộ lượng nắm giữ hơn 9,3 triệu cổ phiếu AGM từ ngày 29/7 đến 26/8/2022.

Đáng chú ý hơn nữa, vào ngày 30/08/2022, con rể của ông Phúc là ông Hoàng Văn Toàn tiếp tục mua thêm 500.000 cổ phiếu (chiếm 2,75%) AGM.

Angimex ngoài là doanh nghiệp xuất khẩu gạo hàng đầu, đơn vị còn sở hữu lượng bất động sản lớn đa dạng các loại hình trải dài từ TP. HCM, Đồng Tháp, An Giang...

Angimex ngoài là doanh nghiệp xuất khẩu gạo hàng đầu, đơn vị còn sở hữu lượng bất động sản lớn đa dạng các loại hình trải dài từ TP. HCM, Đồng Tháp, An Giang...

Như vậy, tổng lượng cổ phiếu mà ông Toàn và ông Phúc nắm giữ lên đến 1.5 triệu cổ phiếu tương đương 8.24% tổng số cổ phiếu AGM đang lưu hành và có quyền biểu quyết.

Theo một nguồn tin không chính thức, ông Hoàng Văn Toàn là một tài phiệt trong giới tài chính với số vốn quản lý lên đến hơn 200 triệu USD (5000 tỷ đồng), phạm vi hoạt động rộng lớn trong các lĩnh vực chứng khoán và bất động sản.

Được biết, Angimex ngoài là doanh nghiệp xuất khẩu gạo hàng đầu, đơn vị còn sở hữu lượng bất động sản lớn đa dạng các loại hình trải dài từ TP. HCM, Đồng Tháp, An Giang,... Đáng chú ý, trong năm 2021, Angimex đã trúng đấu giá và sở hữu khu đất vàng tại TP. Long Xuyên (An Giang) với diện tích 16.266 m2, được quy hoạch làm khu phức cao tầng hợp thương mại dịch vụ, nhà ở, căn hộ và khách sạn 5 sao.

Do vậy, đây có thể xem là một triển vọng tích cực cho Angimex, khi có cổ đông mới tiềm lực và hiểu biết về cả thị trường chứng khoán và bất động sản

Khôi Nguyên
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Đồng ý chủ trương bổ sung ngành điện hóa, ủng hộ Vinachem tăng vốn điều lệ
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đồng ý chủ trương bổ sung ngành nghề điện hóa theo đề xuất của Vinachem; ủng hộ Vinachem tăng vốn điều lệ nhưng phải bảo đảm đủ điều kiện và nguồn lực theo quy định để tăng vốn.

Bắc Giang triển khai đồng bộ các giải pháp tiêu thụ vải thiều
Đến thời điểm này, trà vải sớm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang bước vào giai đoạn thu hoạch (dự kiến thu hoạch từ ngày 25/5 đến ngày 15/6); trà vải chính vụ đang trong giai đoạn phát triển quả (dự kiến thu hoạch từ ngày 10/6 đến ngày 30/7).

Ngân hàng Bảo Việt cho vay vượt 6 lần mức được phép
Ngân hàng TMCP Bảo Việt được Ngân hàng Nhà nước giao mức tăng trưởng tối đa cho phép là 5,5%, nhưng lại thực hiện 31,82%.

Dự án nào hưởng lợi từ Quy hoạch điện 8?
So với Quy hoạch điện 7, phương án chính thức trong Quy hoạch điện 8 sẽ cắt giảm được đáng kể việc phụ thuộc vào nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch và giảm thiểu gánh nặng nhập khẩu điện.

VietinBank bán nợ của công ty đóng tàu
VietinBank dự kiến tổ chức đấu giá vào ngày 7/6/2023 với mức giá khởi điểm 2.895 tỷ đồng. Tiền đặt trước bằng 20% giá khởi điểm, tương đương 579 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký ban hành Công điện 469/CĐ-TTg về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

FDI tăng gần 28%
Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tính đến 20/05/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đã được cải thiện đáng kể, đạt khoảng 10,86 tỷ USD.