Chuyên mục


Ông Nguyễn Văn Phúc trở thành cổ đông lớn tại Angemex

06/09/2022 11:46 (GMT +7)

Ông Nguyễn Văn Phúc trở thành cổ đông lớn của Angemex vào ngày 29/08/2022, với lượng nắm giữ tròn 1 triệu cổ phiếu (chiếm 5.49%) trong bối cảnh cổ đông lớn của doanh nghiệp này – CTCP Louis Holdings vừa thoái hết toàn bộ lượng nắm giữ hơn 9,3 triệu cổ phiếu AGM từ ngày 29/7 đến 26/8/2022.

Đáng chú ý hơn nữa, vào ngày 30/08/2022, con rể của ông Phúc là ông Hoàng Văn Toàn tiếp tục mua thêm 500.000 cổ phiếu (chiếm 2,75%) AGM.

Angimex ngoài là doanh nghiệp xuất khẩu gạo hàng đầu, đơn vị còn sở hữu lượng bất động sản lớn đa dạng các loại hình trải dài từ TP. HCM, Đồng Tháp, An Giang...

Angimex ngoài là doanh nghiệp xuất khẩu gạo hàng đầu, đơn vị còn sở hữu lượng bất động sản lớn đa dạng các loại hình trải dài từ TP. HCM, Đồng Tháp, An Giang...

Như vậy, tổng lượng cổ phiếu mà ông Toàn và ông Phúc nắm giữ lên đến 1.5 triệu cổ phiếu tương đương 8.24% tổng số cổ phiếu AGM đang lưu hành và có quyền biểu quyết.

Theo một nguồn tin không chính thức, ông Hoàng Văn Toàn là một tài phiệt trong giới tài chính với số vốn quản lý lên đến hơn 200 triệu USD (5000 tỷ đồng), phạm vi hoạt động rộng lớn trong các lĩnh vực chứng khoán và bất động sản.

Được biết, Angimex ngoài là doanh nghiệp xuất khẩu gạo hàng đầu, đơn vị còn sở hữu lượng bất động sản lớn đa dạng các loại hình trải dài từ TP. HCM, Đồng Tháp, An Giang,... Đáng chú ý, trong năm 2021, Angimex đã trúng đấu giá và sở hữu khu đất vàng tại TP. Long Xuyên (An Giang) với diện tích 16.266 m2, được quy hoạch làm khu phức cao tầng hợp thương mại dịch vụ, nhà ở, căn hộ và khách sạn 5 sao.

Do vậy, đây có thể xem là một triển vọng tích cực cho Angimex, khi có cổ đông mới tiềm lực và hiểu biết về cả thị trường chứng khoán và bất động sản

Khôi Nguyên
Chỉ bán vàng khi đã đăng ký online
Mới đây, cả 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV đều thông báo chỉ bán vàng khi khách đăng ký mua trực tuyến. Trong khi đó, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng ra thông báo khách có nhu cầu mua vàng phải đăng ký qua tin nhắn điện thoại.

Kinh tế Bắc Ninh lấy lại đà tăng trưởng
Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo điều hành chủ động linh hoạt, phù hợp, quyết liệt và sát thực tiễn, tăng trưởng của tỉnh được thúc đẩy ở cả 3 khu vực kinh tế. Trong đó, GRDP 6 tháng đầu năm tỉnh Bắc Ninh tăng 2,32% so với cùng kỳ năm 2023.

Sắp có thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội
Theo báo cáo Bộ Xây dựng về nhà ở và thị trường quý II, cả nước có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn, tăng 4 dự án và 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Giá vàng nhẫn tăng áp sát vàng SJC
Sáng nay 17/6, giá vàng nhẫn vẫn duy trì trên mốc 75 triệu đồng/lượng, trong khi đó vàng miếng SJC đứng bất động ngày thứ 10 liên tiếp.ở mốc 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn hiện chỉ còn thấp hơn vàng miếng hơn 1 triệu đồng/lượng thay vì hơn 10 triệu đồng/lượng như cách đây 1 tháng.

Novaland và Hòa Bình khởi động triển khai hoàn thiện khách sạn Novotel
Khách sạn Novotel tiêu chuẩn 5 sao quốc tế tại NovaWorld Phan Thiết được triển khai hoàn thiện, kỳ vọng đưa vào vận hành, phục vụ du khách từ quý I/2025

VPBank đứng đầu thị trường về tổng doanh số sử dụng thẻ tín dụng
Năm 2023, VPBank tiếp tục giữ vững “ngôi vương” về doanh số sử dụng thẻ tín dụng. Vị trí này có được nhờ chiến lược không ngừng đổi mới, cho ra đời nhiều dòng thẻ đáp ứng tối ưu nhu cầu thanh toán của người dùng.

SHB ưu đãi lãi suất vay USD chỉ từ 4,5%/năm, miễn/giảm 66 loại phí dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu
SHB triển khai chương trình ưu đãi lãi suất USD dành cho khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với quy mô lên đến 50 triệu USD, lãi suất chỉ từ 4,5%/năm; đồng thời miễn, giảm tới 66 loại phí dịch vụ, ưu đãi tỷ giá mua bán ngoại tệ.