Chuyên mục


Nhiều giờ dập cháy rừng ở Sơn La

06/04/2023 08:35 (GMT +7)

Trong ngày (5/4) trên địa bàn tỉnh Sơn La xảy ra một vụ cháy rừng lớn trên địa bàn TP. Sơn La và một vụ người dân đốt nương gây chết người tại huyện Thuận Châu (Sơn La).

Hiện trường đám cháy tại TP. Sơn La

Hiện trường đám cháy tại TP. Sơn La

Tối 5/4, ông Nguyễn Thế Phương - Phó Chủ tịch UBND TP Sơn La xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy rừng lớn giáp ranh giữa bản Phứa Cón và bản Cọ, phường Chiềng An, TP Sơn La. 

Khu vực cháy không có nương của người dân, cả quả đồi toàn cây nứa, cây loi nên lửa lan nhanh, cháy dữ dội, thêm vào đó là địa hình hiểm trở nên rất khó khăn trong việc chữa cháy. Đám cháy được phát hiện vào lúc 19h30. Ngay sau đó, lực lượng chức năng được huy động đến hiện trường. Đến 22h00 đám cháy đã được khống chế, bước đầu xác định đám cháy không gây thiệt hại và tài sản.

Hiện trường người phụ nữ tử vong do đốt nương tại huyện Thuận Châu (Sơn La). Ảnh: Người dân cung cấp

Hiện trường người phụ nữ tử vong do đốt nương tại huyện Thuận Châu (Sơn La). Ảnh: Người dân cung cấp

Trước đó vào khoảng 10h sáng nay (5.4), vợ chồng anh V.A.T và chị G.T.D (cùng trú tại bản Co Nghề A, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu) xuống đốt mảnh nương thầu của người dân bản Long Hẹ, xã Long Hẹ.

Trong khi anh T đốt từ dưới lên, chị D cũng bắt đầu đốt dọn từ trên xuống. Tuy nhiên, do trời nắng gắt, gió mạnh nên ngọn lửa từ phía anh T đã bùng phát dữ dội và cháy ngược về phía chị D. Thấy ngọn lửa đến mỗi lúc một gần, chị D đã chạy ngược núi để thoát thân. Nhưng do ngọn lửa lan nhanh, chạy không kịp, nạn nhân đã bị lửa thiêu tử vong.

Tùng Minh
Tags:
Quảng Bình đẩy mạnh công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông
Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn số 1040/SGTVT-KCHT về việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ (KCHT GTĐB) trên địa bàn toàn tỉnh.

Quảng Ninh: Thi công ẩu tại Dự án Mở rộng Tỉnh lộ 334
Cán bộ đang phụ trách thi công Dự án Mở rộng Tỉnh lộ 334, qua xã Vạn Yên (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) cho biết: "Trong lúc thi công không tránh được thiếu sót, hôm nay xe tưới nước đường bị hỏng nên mong các anh thông cảm"... Thế nhưng, người dân địa phương lại gánh ô nhiễm hết ngày này qua ngày khác.

Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT bằng đường sắt đô thị
Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa làm việc với UBND TP.Hà Nội về chuyên đề giám sát "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023".

Khảo sát mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Chiều 15/4, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đơn vị liên quan đã có buổi khảo sát nhằm phục vụ công tác chuẩn bị đầu tư Dự án mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Xuất hiện hố sụt có vị trí tương ứng tọa độ sạt lở trong hầm Bãi Gió
Cơ quan chức năng vừa phát hiện xuất hiện một hố sụt diện tích khoảng (2x2m) có vị trí tương ứng với tọa độ vị trí sụt lún trong hầm đường sắt bên dưới. Các phương án phân luồng giao thông trên quốc lộ 1 cũng đã được triển khai.

Khởi công đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn
Đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn với chiều dài gần 29km, tổng mức đầu tư khoảng 1.665 tỷ đồng dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào dịp 30/4 - 1/5 tới đây.

Thông xe đường kết nối vùng Hà Nội - Bắc Giang
Sau gần 1 năm thi công, ngày 13/4 đường kết nối Hà Nội - Bắc Giang có chiều dài 4,2km gồm 1 tuyến chính và 2 tuyến nhánh với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng chính thức thông xe kỹ thuật.