Chuyên mục


Hỏa hoạn thiêu rụi một ngôi nhà sàn tại Sơn La

07/04/2023 14:36 (GMT +7)

Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều qua (6/4) tại Tiểu khu 1, phường Chiềng Ngần, TP Sơn La, khiến một ngôi nhà sàn của người dân bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ngôi nhà sàn không còn gì sau đám cháy

Ngôi nhà sàn không còn gì sau đám cháy

Cụ thể, đám cháy được phát hiện khoảng gần 16h chiều cùng ngày, tại ngôi nhà sàn bỏ hoang, được một người dân thuê lại để làm kho chứa phế liệu ở địa chỉ trên.

Ngay sau khi nhận được tin báo, hơn 100 người, bao gồm cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, dân quân tự vệ và người dân đã có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ và tre nứa nên đã nhanh chóng cháy rụi.

Vụ cháy đã làm ảnh hưởng đến đường dây điện tại khu vực này. Nhân viên điện lực TP Sơn La cũng đã ngay lập tức có mặt để khắc phục sự cố.

Theo ông Cà Văn Yêu - Chủ tịch UBND phường Chiềng Ngần, vụ việc rất may không có thiệt hại về người, hiện vẫn chưa ước tính được thiệt hại của đám cháy. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Trước đó, đêm 5/4, khu rừng thuộc địa phận giáp ranh giữa bản Phứa Cón và bản Cọ, phường Chiềng An, TP Sơn La cũng xảy ra một vụ cháy rừng quy mô lớn, lực lượng chức năng đã phải mất nhiều giờ để dập tắt.

Minh Nhật
Quảng Bình đẩy mạnh công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông
Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn số 1040/SGTVT-KCHT về việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ (KCHT GTĐB) trên địa bàn toàn tỉnh.

Quảng Ninh: Thi công ẩu tại Dự án Mở rộng Tỉnh lộ 334
Cán bộ đang phụ trách thi công Dự án Mở rộng Tỉnh lộ 334, qua xã Vạn Yên (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) cho biết: "Trong lúc thi công không tránh được thiếu sót, hôm nay xe tưới nước đường bị hỏng nên mong các anh thông cảm"... Thế nhưng, người dân địa phương lại gánh ô nhiễm hết ngày này qua ngày khác.

Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT bằng đường sắt đô thị
Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa làm việc với UBND TP.Hà Nội về chuyên đề giám sát "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023".

Khảo sát mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Chiều 15/4, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đơn vị liên quan đã có buổi khảo sát nhằm phục vụ công tác chuẩn bị đầu tư Dự án mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Xuất hiện hố sụt có vị trí tương ứng tọa độ sạt lở trong hầm Bãi Gió
Cơ quan chức năng vừa phát hiện xuất hiện một hố sụt diện tích khoảng (2x2m) có vị trí tương ứng với tọa độ vị trí sụt lún trong hầm đường sắt bên dưới. Các phương án phân luồng giao thông trên quốc lộ 1 cũng đã được triển khai.

Khởi công đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn
Đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn với chiều dài gần 29km, tổng mức đầu tư khoảng 1.665 tỷ đồng dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào dịp 30/4 - 1/5 tới đây.

Thông xe đường kết nối vùng Hà Nội - Bắc Giang
Sau gần 1 năm thi công, ngày 13/4 đường kết nối Hà Nội - Bắc Giang có chiều dài 4,2km gồm 1 tuyến chính và 2 tuyến nhánh với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng chính thức thông xe kỹ thuật.