Chuyên mục


Gia hạn khai thác tàu cao tốc bến Bạch Đằng

13/04/2023 11:05 (GMT +7)

Thời gian gia hạn sẽ kéo dài tối đa 1 năm nhằm giúp các đơn vị liên quan có đủ thời gian sắp xếp, bố trí vị trí mới cho các tuyến tàu cao tốc hoạt động.

Theo Sở GTVT TP.HCM, UBND thành phố đã đồng ý cho gia hạn khai thác tàu cao tốc tại bến thủy cầu tàu số 2, công viên Bạch Đằng. Thời gian gia hạn sẽ kéo dài tối đa 1 năm nhằm giúp các đơn vị liên quan có đủ thời gian sắp xếp, bố trí vị trí mới cho các tuyến tàu cao tốc hoạt động.

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tuyến tàu cao tốc Bạch Đằng - Cần Giờ - TP Vũng Tàu được vận hành liên tục trong thời gian chờ sắp xếp vị trí mới phù hợp.

Thành phố cho khai thác tiếp bến tàu cao tốc đi Vũng Tàu ở công viên bến Bạch Đằng, thời gian tối đa 1 năm trong khi chờ bố trí địa điểm mới

Thành phố cho khai thác tiếp bến tàu cao tốc đi Vũng Tàu ở công viên bến Bạch Đằng, thời gian tối đa 1 năm trong khi chờ bố trí địa điểm mới

Được biết, bến tàu do Công ty TNHH Công nghệ Xanh DP (GreenlinesDP) thuê để khai thác tuyến tàu cao tốc chở khách từ nội đô thành phố đi huyện Cần Giờ và Vũng Tàu.

Tàu cao tốc Sài Gòn - Cần Giờ - Vũng Tàu bắt đầu khai thác từ năm 2018, lộ trình từ bến Bạch Đằng đi qua các sông Sài Gòn, Nhà Bè, Lòng Tàu, Ngã Bảy rồi đến bến Tắc Suất, huyện Cần Giờ. Từ đó, tàu tiếp tục di chuyển qua mũi Gành Rái để tới bến Khu Du lịch cáp treo Hồ Mây (TP Vũng Tàu).

Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP – Greenlines DP được hình thành và phát triển từ 100% nguồn vốn đầu tư của Công ty DP Consulting. Kinh doanh về lĩnh vực vận tải hành khách bằng các loại tàu cao tốc hai thân GC60, GC90 và tàu phao cao tốc RX15, RY48 hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa, ven biển và các tuyến bờ ra đảo. Đồng thời, cung cấp các loại tàu cao tốc phục vụ vận tải hành khách cho Quảng Ninh, Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, Cù Lao Chàm, Quảng Ngãi, Lý Sơn, Nha Trang, Ninh Thuận, Mũi Né, Phú Quý, Vũng Tàu, Côn Đảo, Rạch Giá, Hà Tiên, Phú Quốc và các tàu cao tốc phục vụ cho các mục đích quốc phòng, cứu hộ, cứu nạn.

Theo Công ty TNHH Công nghệ xanh DP, đơn vị cũng phải hoàn 8.000 vé đã bán ra do tàu cao tốc TP.HCM - Vũng Tàu ngưng hoạt động. Trong những ngày qua, dù tàu cao tốc đã dừng khai thác nhưng nhiều hành khách vẫn đến bến này hỏi mua vé tàu đi Vũng Tàu. Việc cho tàu cao tốc tiếp tục hoạt động ở bến Bạch Đằng có ý nghĩa rất lớn khi lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, tạo điều kiện để người dân đi du lịch thuận tiện, giảm ùn tắc cho đường bộ.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Công nghệ Xanh DP ngưng khai thác bến thủy nội địa tại cầu tàu số 2 công viên bến Bạch Đằng từ tháng 4/2023. Công ty TNHH Công nghệ xanh DP phải khẩn trương di dời không bồi thường, tháo dỡ các công trình liên quan hoạt động bến tại đây. Đồng thời, không neo đậu phương tiện thủy nội địa khi chưa được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền.

Với đề xuất như trên, tuyến cao tốc TP.HCM - Vũng Tàu phải tạm ngưng hoạt động - đây cũng là tuyến tàu cao tốc duy nhất kết nối từ TP.HCM - Vũng Tàu.

Kim Khánh
Hà Tĩnh chủ động phòng, chữa cháy rừng
Trong điều kiện thời tiết chuẩn bị bước vào những ngày nắng nóng gay gắt kéo dài và khắc nghiệt làm cho nguy cơ cháy rừng tăng cao do vậy công tác phòng cháy, chữa cháy rừng luôn là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng của các cấp ủy đảng, hệ thống chính trị và mỗi người dân trên địa bàn Hà Tĩnh.

Đường lên Cửa khẩu Cầu Treo thông tuyến trở lại
Mưa lớn làm hơn 1.000m3 đất đá đổ xuống quốc lộ 8A khiến đường lên Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) bị chia cắt hoàn toàn. Sau nhiều giờ khắc phục, hiện tuyến đường đã được thông tuyến trở lại.

Vì sao người Việt ngày càng chuộng taxi điện?
Sự dịch chuyển của người dân, doanh nghiệp sử dụng xe xăng sang xe điện ngày càng rõ nét khi lượt khách hàng chọn dịch vụ gọi xe điện tăng nhanh và nhiều công ty vận tải đã nhạy bén chuyển từ xe xăng sang ô tô điện để kinh doanh.

Nâng cấp quốc lộ 62 qua Long An
Quốc lộ 62 (QL 62) sẽ được nâng cấp, cải tạo thành đường cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 80km/h, mặt đường rộng 11m bao gồm 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ.

Hà Nội sắp có thêm nhiều hầm chui
Việc xây dựng dự án nút giao Vành đai 3,5 với Đại lộ Thăng Long nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch, kết nối, khai thác hợp lý với kết cấu hạ tầng giao thông đã được xây dựng.

Giảm áp lực giao thông dịp Tết Nguyên đán bằng phương tiện xanh
Nhịp sống tấp nập những ngày lễ Tết kéo theo nhu cầu di chuyển tăng cao, giữa hàng loạt dịch vụ vận tải, nhiều người chọn các loại hình giao thông xanh để giảm bớt phần nào tác động của ô nhiễm khí thải tới môi trường chung.

Phòng chống buôn bán động vật hoang dã: Ngành vận tải có vai trò trọng yếu
Hoạt động buôn bán, vận chuyển bất hợp pháp động vật hoang dã đặc biệt là ở các khu vực biên giới thời gian qua đã có dấu hiệu thuyên giảm, nhưng những cuộc giao thương trong bóng tối vẫn là hồi chuông báo động khẩn thiết cần toàn thể cộng đồng chung tay để đẩy lùi vấn nạn này.