Chuyên mục


Nâng cao chất lượng phục vụ hành khách sử dụng xe buýt

01/10/2023 09:45 (GMT +7)

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã triển khai nhiều giải pháp, cuộc thi nâng cao chất lượng đội ngũ phục vụ khách hàng.

Ông Nguyễn Thủy - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội

Ông Nguyễn Thủy - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội

Trong thời gian qua, chất lượng phục vụ khách hàng trên mỗi chuyến xe buýt do Tổng Công ty Vận tải Hà Nội vận hành không ngừng được nâng lên, đó chính là thành quả của những giải pháp đã và đang được Transerco triển khai.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thủy - Phó tổng giám đốc Tổng Công ty vận tải Hà Nội cho biết, một trong những yêu cầu có vai trò quan trọng trong việc tạo nên dịch vụ xe buýt tiêu chuẩn, an toàn mà Tổng công ty đặc biệt quan tâm là chất lượng đoàn phương tiện và kỹ năng lái xe, kỹ năng phục vụ của đội ngũ hàng ngày trực tiếp phục vụ khách hàng đi xe buýt. Do vậy, để các chuyến xe phục vụ được an toàn, êm dịu...thì các thao tác nghiệp vụ lái xe và kỹ năng vận hành, xử lý tình huống cũng như việc chấp hành nghiêm luật Giao thông đường bộ, thực hiện tốt các tiêu chí, quy định về vận hành xe buýt của đội ngũ công nhân lái xe là hết sức quan trọng góp phần tạo nên chất lượng và độ tin cậy của dịch vụ xe buýt với hành khách và nhân dân Thủ đô.

Cuộc thi lái xe giỏi được Transerco tổ chức vào sáng 30/9

Cuộc thi lái xe giỏi được Transerco tổ chức vào sáng 30/9

Nhiều giải pháp nhằm “Nâng cao chất lượng phục vụ xe buýt của Transerco” đã được triển khai, trong đó Transerco đặc biệt quan tâm đến các chương trình nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân lái xe, nhân viên phục vụ và chất lượng đoàn phương tiện.“Hội thi nhân viên phục vụ giỏi, thân thiện” và“Hội thi lái xe giỏi, an toàn” chính là một trong những hoạt động trọng tâm, trọng điểm nằm trong chương trình trình thi đua cao điểm của Tổng công ty góp phần cho giải pháp nâng cao chất lương đội ngũ phục vụ khách hàng của Transerco.

Hội thi lái xe giỏi, an toàn của Transerco hướng tới mục tiêu tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ, sự hiểu biết và thực hiện chấp hành thuần thục các kỹ năng nghiệp vụ theo các quy trình, quy định của người công nhân lái xe buýt làm việc tại Transerco.

Hội thi là dịp để các tài xế phô diễn kỹ năng lái xe an toàn của mình

Hội thi là dịp để các tài xế phô diễn kỹ năng lái xe an toàn của mình

Trong bài thi năm nay có nội dung và yêu cầu khắt khe của Ban tổ chức về kỹ năng dừng đỗ đón trả khách và đánh giá mức độ vận hành êm dịu cho mỗi thí sinh tham gia các bài dự thi. Đây cũng là dịp để đội ngũ công nhân lái xe có điều kiện để nâng cao nhận thức, kiến thức về phục vụ khách hàng thông qua phần thi lý thuyết và nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, tay nghề qua phần thi thực hành.

Nhiều phần thi khó được ban tổ chức đưa vào hội thi

Nhiều phần thi khó được ban tổ chức đưa vào hội thi

Hội thi cũng tạo cơ hội cho đội ngũ công nhân lái xe giao lưu, trau dồi học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức trong tham gia giao thông và kỹ năng phục vụ hành khách, tạo hình ảnh đẹp về người lái xe buýt văn minh, lịch sự, thân thiện và nhiệt tình với hành khách và nhân dân.

Được biết, hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2023 có sự tham gia hưởng ứng của 10 đơn vị hoạt động xe buýt (3 công ty cổ phần) trong Tổng công ty với 20 tuyển thủ lái xe được lựa chọn, dự thi.

Đức Mạnh
Quy định mới về lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ
Thông tư 16/2024/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành quy định nội dung về lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư kinh doanh công trình trạm dừng nghỉ.

Kết nối TPHCM với sân bay Long Thành bằng tàu thủy cao tốc
Theo đề xuất, tuyến tàu cao tốc xuất phát từ bến Bạch Đằng (TPHCM) đến bến du thuyền SwanBay (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), cự ly 22km, thời gian di chuyển từ 35 đến 45 phút.

275 tỷ đồng/km cao tốc qua Ninh Bình
Tuyến cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng, đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình dài 25,3 km với tổng mức đầu tư 6.971 tỷ đồng, tương đương khoảng 275 tỷ đồng/km. Đây là con số đầu tư đáng chú ý cho một dự án cao tốc.

Tăng cường giám sát cước vận tải biển
Trước tình trạng cước vận tải biển tăng mạnh trong thời gian gần đây, Cục Hàng hải Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường giám sát giá và phụ thu ngoài giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển.

Ngành xây dựng hạ tầng có thể tăng trưởng mạnh nhờ giải ngân đầu tư công
Theo báo cáo mới đây của Chứng khoán Agribank (Agriseco), ngành xây dựng hạ tầng có thể tăng trưởng mạnh so với mức nền thấp năm 2023 nhờ kỳ vọng khối lượng thi công sẽ tăng cao trong quý II/2024.

 Đà Nẵng sẽ đầu tư hơn 7.200 tỷ cho dự án du thuyền
UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt kết quả nghiên cứu đề án “Phát triển ngành công nghiệp, dịch vụ liên quan đến du thuyền trên địa bàn thành phố”.

Vietjet giảm 50% vé bay Thành Đô, Tây An, Hongkong
Từ nay đến 23h59 ngày 16/6/2024, khi đặt vé khứ hồi trên website www.vietjetair.com, hoặc ứng dụng di động Vietjet Air, khách hàng sẽ nhận ngay ưu đãi giảm giá vé Eco lên đến 50% trên tất cả đường bay giữa Việt Nam và Thành Đô, Tây An, Hongkong (Trung Quốc).