Chuyên mục


Mua sắm toàn cầu chỉ 5 ngày nhận hàng

02/10/2023 12:15 (GMT +7)

Hai đơn vị thuộc Tập đoàn Alibaba là AliExpress và Cainiao Smart Logistics đang bắt tay thực hiện chiến lược giao hàng toàn cầu trong vòng 5 ngày tại Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ và Hàn Quốc và sẽ sớm mở rộng sang nhiều quốc gia hơn sau khi được thử nhiệm ở các thị trường lớn.

Theo Cainiao, chiến lược này sẽ hỗ trợ nền tảng thương mại điện tử quốc tế AliExpress mở rộng sự hiện diện của mình trên khắp Châu Âu và Châu Á. AliExpress đã cung cấp dịch vụ giao hàng trong 9 ngày cho người dùng ở Tây Ban Nha kể từ tháng 3 năm nay. 

Tính đến tháng 3 năm nay, Cainiao đã xử lý vận chuyển hơn 4 triệu bưu kiện xuyên biên giới hàng ngày.

Tính đến tháng 3 năm nay, Cainiao đã xử lý vận chuyển hơn 4 triệu bưu kiện xuyên biên giới hàng ngày.

Chương trình giao hàng nhanh đã được Cainiao và AliExpress tiết lộ lần đầu vào hồi tháng 6 năm ngoái. Khi đó, các lãnh đạo của hai công ty cho biết vận chuyển trong 5 ngày làm việc sẽ nhanh hơn 30% so với tiêu chuẩn ngành giao vận. Tính đến tháng 3, Cainiao đã xử lý vận chuyển hơn 4 triệu bưu kiện xuyên biên giới hàng ngày.

Đồng thời, Cainiao cho biết dịch vụ giao hàng toàn cầu trong 5 ngày đã được thử nghiệm trong vài tháng qua tại Hàn Quốc - quốc gia ghi nhận đơn đặt hàng của AliExpress đã tăng hơn 100%. Sáng kiến này được đưa ra vài tuần sau khi Cainiao triển khai dịch vụ chuyển phát nhanh nửa ngày tại 8 thành phố lớn của Trung Quốc, trong đó ba "thủ phủ kinh tế" là Thượng Hải, Hàng Châu và Thâm Quyến.

Với động thái này, cuộc chiến giao hàng giữa các gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đang ngày càng trở nên căng thẳng. Không chỉ cố gắng giành miếng bánh ở thị trường tỷ dân, nhiều đơn vị đang cố gắng vươn ra toàn cầu bằng các dịch vụ vận chuyển nhanh hơn và rẻ hơn.

Cainiao, một trong 6 đơn vị được tách khỏi Alibaba trong kế hoạch tái cơ cấu, đặt mục tiêu huy động ít nhất 1 tỷ USD từ đợt IPO tại thị trường Hong Kong.  Là một trong những doanh nghiệp phát triển nhanh nhất của Alibaba, Cainiao đã được người đồng sáng lập và chủ tịch tập đoàn Alibaba, Joe Tsai tiếp quản theo kế hoạch tái cơ cấu. Kết thúc quý II, doanh thu của Cainiao tăng 34% so với cùng kỳ lên 3,2 tỷ USD, nhờ sự gia tăng các dịch vụ xử lý đơn hàng trong nước và quốc tế.

Trang Anh
Sắp thu phí không dừng ở 5 sân bay
Hệ thống thu phí tự động giúp giảm ùn tắc giao thông tại các lối ra, vào sân bay, tạo thuận lợi cho khách hàng, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Dự báo lợi nhuận ngành hàng không cuối năm
Hai vấn đề lớn nhất để doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch Covid-19 đã được các hãng bay cơ bản thực hiện hiệu quả: Tái cơ cấu và tăng tần suất phục vụ hành khách. Dù nỗ lực tăng doanh thu, nhưng lợi nhuận không bứt phá, đang ảnh hưởng đến những kế hoạch phát triển dài hạn của ngành hàng không.

Nhộn nhịp tàu xe Tết Giáp Thìn 2024
Thời điểm này, các phương tiện vận tải hành khách đang nhanh chóng chuẩn bị các phương án vận chuyển, sẵn sàng "đồng hành" để giúp người lao động có lựa chọn thuận tiện khi trở về nhà dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Kết nối hãng tàu - doanh nghiệp có hàng container qua cảng Chân Mây
Chiều 24/11, Ban Quản lý khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công ty CP Cảng Chân Mây tổ chức Hội nghị "Kết nối hãng tàu - doanh nghiệp có hàng container qua cảng Chân Mây”.

Baemin 'đóng cửa'
Ngày 24/11, ứng dụng giao đồ ăn Baemin Việt Nam đã ra thông báo dừng hoạt động từ 0h ngày 8/12/2023.

Vietjet Air mở đường bay thẳng tới Perth và Adelaide
Với hai đường bay mới, Vietjet là hãng hàng không khai thác 5 đường bay kết nối Việt Nam với 5 thành phố lớn nhất Australia bao gồm Melbourne, Sydney, Brisbane, Perth và Adelaide, với tổng cộng 58 chuyến bay mỗi tuần từ tháng 12/2023.

Giá xăng giảm 'đáng kể'
Chiều 23/11, liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng, dầu. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h.